4 lý do khiến bạn nên cho con học tiếng Anh qua phim hoạt hình .

by admin-tomokid
in Blog
Comments are off for this post.

Share this article

64

1. Phim hoạt hình là sở thích của bé

Trẻ con ai cũng mê phim hoạt hình, mê những nhân vật nhí nhảnh, đáng yêu trong phim. Chắc chắn khi bé của bạn đang ngồi trước ti vi xem phim hoạt hình thì bạn có bảo bé đi đâu bé cũng không thích. Có thể nói phim hoạt hình có một sức quyến rũ kì lạ đối với trẻ nhỏ. Thấy phim là bé sẽ háo hức xem bất kể ở đâu và khi nào. Vậy tại sao bạn không kết hợp bộ phim hoạt hình dễ thương với việc học tiếng anh khó nhằn nhỉ? Vì đúng sở thích của mình nên bé sẽ cảm thấy hứng khởi và say mê, không cần bạn phải ép buộc.

2. Giảm căng thẳng, áp lực cho bé khi học tiếng anh

Nói đến việc học thì chuyện căng thẳng, áp lực là điều tất yếu. Nhất là đối với trẻ con, việc học quá nhiều dễ gây cho trẻ mệt mỏi, trầm cảm, ngại tiếp xúc. Thế nên thay vì học tiếng anh online hoặc qua sách vở, bạn nên hướng cho trẻ cách học tiếng Anh qua phim hoạt hình. Những tiếng cười vui nhộn từ bộ phim sẽ xoa dịu thần kinh của trẻ, làm trẻ thấy thoải mái, vừa học vừa chơi.

3. Bé sẽ học được nhiều hơn so với học qua sách vở thông thường

65

Đôi khi sách vở hay có quá nhiều từ ngữ, chuyên môn, học thuật, không hề thích hợp với lứa tuổi của bé. Học tiếng anh qua phim hoạt hình rất dễ hiểu, vì nó là những tình huống giao tiếp trong đời sống sinh hoạt bình thường. Ngoài ra, những hình ảnh, âm thanh còn khiến não bộ của bé tiếp thu nhanh hơn.

4. Phim hoạt hình bằng tiếng anh rất dễ kiếm

Nếu ti vi nhà bạn lắp truyền hình cáp bạn sẽ thấy có rất nhiều kênh phát phim hoạt hình bằng tiếng anh. Ngoài ra bạn có thể lên mạng tải các phim này về máy. Đây là những nguồn cung cấp phim dồi dào và chất lượng. Trong khi đó, nếu chọn một quyển sách cho con bạn sẽ phải vất vả khi chọn lựa rất nhiều.

Cho trẻ học tiếng anh qua phim hoạt hình tiếng Anh thật dễ đúng không nào? Bé vừa có những giây phút thoải mái lại vừa tiếp thu nhanh và hiệu quả. Đây đúng là phương pháp học mà chơi, chơi mà học mà bạn nên áp dụng cho con mình ngay từ bây giờ.

Nguồn: tham khảo internet