7 thói quen giúp trẻ học song ngữ

by Đặng Lan Anh
in Blog
Comments are off for this post.

Share this article

45.1

Nuôi dưỡng trẻ học song ngữ cần bắt đầu từ những bước nhỏ, bằng vài phút mỗi ngày. Quá trình này không thể dồn nén trong một thời gian ngắn. Dùng chính các hoạt động hàng ngày để dạy trẻ học ngôn ngữ là một phương pháp quan trọng. Hãy bắt đầu thiết lập các thói quen này vào thời gian biểu của gia đình, bạn sẽ cảm thấy rất tuyệt khi thực hiện chúng với con mình.

Sau đây là 7 thói quen tương ứng với 7 ngày trong tuần mà chúng tôi muốn gợi ý cho bạn:

– Thứ hai: Âm nhạc trên đường đi

Khi bạn đón con từ trường về, hãy cùng lắng nghe 2 bài hát bằng ngoại ngữ đó và hát theo trong khi đang đi xe. Chắc chắn trẻ sẽ bắt đầu hát theo bạn.

-Thứ ba: Chuyện kể giờ ăn sáng

Để con trai hoặc con gái bạn lựa chọn câu chuyện ưa thích của chúng (bằng ngôn ngữ thứ hai) và đọc cho trẻ nghe khi cả nhà ăn sáng cùng nhau.

– Thứ tư: Chơi môn thể thao trẻ ưa thích

Nếu trẻ thích bóng đá và bạn muốn con học tiếng Anh, hãy chơi bóng cùng con trong vai trò là hai cầu thủ người Anh nổi tiếng.

– Thứ năm: Phim hoạt hình buổi tối

45.2

Tìm trên Youtube những đoạn phim hoạt hình 10 phút để cùng con thưởng thức

– Thứ sáu: Ngày mua sắm

Tới một cửa hàng gần nhà bạn mua sắm và dành thời gian giải thích cho con những gì được đặt vào giỏ bằng thứ tiếng đó.

– Thứ bảy: Nấu ăn cùng nhau

Hãy giúp trẻ nhắc lại tên của các loại rau củ hoặc các thành phần khác. Thêm vào đó: việc này không chỉ giúp trẻ học ngôn ngữ mới, mà còn khiến trẻ cảm thấy tự hào khi ăn những đồ ăn mà chúng nấu cùng cha mẹ.

– Chủ nhật: Vẽ một bức tranh

Cùng con vẽ tranh về một hoạt động mà bạn và trẻ cùng làm trong suốt ngày hôm nay. Bạn hãy miêu tả màu sắc và hình khối trong tranh bằng thứ tiếng mà trẻ đang học.

Bạn đã thực hiện những thói quen nào trong các thói quen trên? Hãy cùng áp dụng các hoạt động đó mỗi ngày và đón chờ niềm vui mà chúng mang lại nhé.

Nguồn: Tham khảo trên Internet