Categories
Blog

Những Bản Nhạc Tiếng Anh Hay Cho Trẻ Sơ Sinh Không Thể Bỏ Qua

Các bài hát tiếng Anh trẻ em vui nhộn hay cho trẻ sơ sinh không chỉ mang đến những phút giây giải trí, thư giãn mà còn là công cụ để phát triển khả năng tư duy, trí thông minh cũng như giúp trẻ học tiếng Anh tốt hơn trong những giai đoạn về sau.

Những bản nhạc tiếng Anh cho trẻ sơ sinh hay nhất

Các bài hát tiếng Anh cho trẻ sơ sinh chủ yếu là những bản nhạc du dương, êm dịu để ru trẻ vào giấc ngủ hoặc những ca khúc vui nhộn, rộn ràng để bé cảm thấy vui sướng hơn. Trong phần này, Tomokid xin tổng hợp và giới thiệu với cha mẹ một số bản nhạc tiếng Anh tốt nhất cho các bé sơ sinh.

Đọc thêm bài viết:

Nhạc tiếng Anh không lời cho trẻ sơ sinh

Dưới đây là danh sách nhạc không lời cho bé:

 • The Four Seasons của Vivaldi Flute Concerto
 • Meditation from của Massenet
 • Jesu, Joy of Man’s Desiring của Thais Bach
 • check
  Piano Concerto 5 (The Emperor Concerto), phần 2 của Beethoven
 • check
  Symphony số 3, phần 2 của Brahms
 • check
  Cello Concerto, phần 2 của Haydn
 • check
  Symphony số 6, phần 2 của Tchaikovsky

Nhạc tiếng Anh có lời cho trẻ sơ sinh

 • ABC Song
 • Ten In The Bed
 • Five Little Monkeys
 • check
  Happy Birthday to You
 • check
  Do You Like Broccoli Ice Cream?
 • check
  Mary Had A Little Lamb
 • check
  Here We Go Round The Mulberry Bush
 • check
  Bingo dog Song
 • check
  Five Little Ducks
 • check
  Jingle Bells
 • check
  Incy Wincy Spider

Những bài hát này không chỉ phù hợp với trẻ sơ sinh mà còn phù hợp với những trẻ ở độ tuổi mầm non (1; 2; 3 tuổi), tiểu học,… Với lời ca đơn giản, âm điệu vui nhộn, chắc chắn những ca khúc này sẽ giúp các bé thư giãn đồng thời, chúng cũng là công cụ dạy và học tiếng Anh một cách tự nhiên và hiệu quả nhất.

Có nên cho trẻ sơ sinh nghe nhạc tiếng Anh?

nhạc tiếng anh dành cho bé

Âm nhạc đối với trẻ em có vai trò vô cùng đặc biệt. Ngay từ khi mang bầu, các mẹ nên nghe nhạc để kích thích trí não của bé giúp bé phát triển thông minh hơn.

Theo các nhà nghiên cứu tâm lý học Fran Rauscher và Gordon Shaw thuộc Đại học California – Irvine, Hoa Kỳ có mối liên hệ chặt chẽ giữa trình độ âm nhạc với việc kiểm soát trình độ toán cao cấp cũng như những lĩnh vực khác.

Theo các nghiên cứu, âm nhạc có khả năng tăng sự thông minh đặc biệt của trẻ đến 46%. Sự kết hợp âm nhạc và ngôn ngữ cũng giúp trẻ thoải mái hơn trong giao tiếp và phát huy tốt tính sáng tạo của trẻ.

Đến khi bé chào đời, âm nhạc không chỉ có tác dụng kích thích trí não trẻ phát triển mà còn giúp bé chơi ngoan, ăn ngoan, ngủ ngoan và học thêm được nhiều điều về cuộc sống nhờ âm nhạc.

Theo tiến sĩ Brent Logan- tác giả của cuốn sách “Học trước khi sinh: Hãy để trẻ em hưởng những quà tặng xứng đáng”, âm nhạc có thể giúp phát triển não bộ ở trẻ sơ sinh trong việc tiếp nhận thông tin. Khả năng này có ảnh hưởng rất lớn đến kỹ năng giao tiếp của bé.

Chuyên gia khoa học thần kinh, bác sĩ Dee Joy Coulter cũng cho rằng, âm nhạc kết hợp với trò chơi có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ và từ vựng ở trẻ một cách nhanh chóng.

Không chỉ thế, nhạc tiếng Anh cho bé thông minh hết sức đa dạng và phong phú. Nhiều tác giả đã dành riêng cho trẻ em những ca khúc ý nghĩa nhưng cũng hết sức vui nhộn. Thông qua những bản nhạc này, bé sẽ học tiếng Anh tốt hơn trong những giai đoạn tiếp theo.

Đọc thêm:

Cho bé nghe nhạc tiếng Anh như thế nào?

nhạc tiếng anh cho trẻ thông minh

Âm nhạc nói chung và những bản nhạc tiếng Anh nói riêng rất tốt cho sự phát triển trí thông minh cũng như khả năng ngoại ngữ của trẻ. Nhưng để phương pháp dạy tiếng Anh qua bài hát đạt được hiệu quả tốt nhất, cha mẹ cần lưu ý những điều sau.

Bắt đầu càng sớm càng tốt

Gần đây, rất nhiều mẹ bầu cho con nghe nhạc cho bé sơ sinh ngay từ khi còn trong bụng mẹ, vì vậy, mẹ có thể cho bé sơ sinh nghe lại những bài hát Tiếng Anh trẻ em mà trẻ đã từng nghe trong quá trình thai giáo. Những giai điệu quen thuộc sẽ kích thích trí não của bé, giúp bé dễ dàng tiếp thu hơn.

Việc bắt đầu cho trẻ nghe nhạc tiếng Anh càng sớm càng tốt sẽ giúp bé không quên những giai điệu này.

Những âm điệu bé được nghe từ khi còn trong bụng mẹ sẽ gợi nhớ về sự thoải mái, gần gũi điều đó có tác dụng dỗ dành tuyệt vời những khi bé quấy khóc và khó chịu. Âm hưởng hòa tấu của điệu nhạc thân quen sẽ dễ dàng đưa bé vào giấc ngủ sâu và ngon hơn. 

Không nên cho bé nghe những giai điệu buồn

Khi trẻ 5 tháng tuổi, trẻ đã có thể phân biệt cảm xúc qua âm nhạc. Bé có khả năng cảm nhận được những giai điệu vui tươi, lạc quan và những bản nhạc buồn, sầu muộn. Chính vì vậy, mẹ nên tránh để bé nghe những bản nhạc buồn vì nó có thể gây ra những tác động tiêu cực cho bé sau này.

Cha mẹ nên chọn cho bé những bản nhạc tiếng Anh thiếu nhi vui nhộn, sôi động; hoặc những bản nhạc du dương, êm dịu,… để nuôi dưỡng tâm hồn trẻ.

Nghe đi nghe lại

Việc nghe nhạc nhiều lần sẽ giúp trẻ ghi nhớ lâu hơn. Chính vì vậy, mẹ cũng có thể hát lại cho bé nghe bài hát đó. Bé sẽ rất thích thú khi được nghe giọng của mẹ. Ngoài ra, mẹ cũng thường xuyên gọi tên bé, và kể cho bé nghe những ý nghĩa của bài hát.