Categories
Blog

Top 10 Bài Hát Tiếng Anh Hay Nhất Hay Nhất 2018

Những bài hát tiếng Anh cho trẻ em là một trong những công cụ hữu ích nhất được sử dụng để dạy tiếng Anh cho các bé.Top 10 bài hát tiếng anh hay nhất hay nhất 2018 với âm điệu vui nhộn và lời ca đơn giản dễ hát sẽ thu hút trẻ khiến trẻ phát triển phản xạ nghe tiếng Anh. Không những thế, các bài hát này còn giúp trẻ học thêm được nhiều từ mới và có khả năng phát âm tiếng Anh tốt hơn.

Ngoài những bài hát tiếng anh hay nhất: ABC song, Happy Birthday,…. Trong thời gian vừa qua, những bài hát tiếng Anh cho trẻ em hay nhất là các bài hát sau.

Baby Shark

Baby Shark là một trong những ca khúc tiếng Anh cho trẻ em được nghe nhiều nhất giai đoạn đầu năm 2018. Bài hát là câu chuyện về cuộc dạo chơi dưới biển của một bé cá mập với những người thân trong gia đình.

Bài hát có âm điệu vui nhộn, sôi động và lời ca đơn giản giúp các bé học được cách gọi những người thân trong gia đình bằng tiếng Anh.

Bài viết liên quan:

Johny Johny yes papa

Johny Johny yes papa là ca khúc kể về cậu bé Johny giống như bao em bé khác đều rất thích đồ ngọt. Bé hảo ngọt đến mức đang ngủ cũng dậy xuống bếp tìm lọ đường để thỏa mãn cơn thèm.

Bài hát có lời ca rất ngắn, với câu từ đơn giản:

“Johny Johny Yes Papa,

Eating sugar? No Papa

Telling lies? No Papa

Open your mouth

Ha! Ha! Ha!”

Chính vì vậy, các bé có thể dễ dàng ghi nhớ lời bài hát và hát theo mỗi ngày.

Gummy Bear

Gummy Bear là một bài hát rất dễ nhớ, rất dễ thuộc với giai điệu catchy. Đây chính là 1 trong số những bài hát tiếng Anh thiếu nhi được trẻ nghe nhiều nhất trong năm vừa qua.

Tham khảo thêm:

Rain, rain, go away

Với lời ca đơn giản, âm điệu nhẹ nhàng, Rain, rain, go away là câu chuyện của một bạn nhỏ đang hào hứng để đi chơi nhưng đáng tiếc là trời lại đổ cơn mưa to. Lúc này, bạn nhỏ chỉ muốn mưa đi đi và hãy trở lại vào một ngày khác phù hợp hơn.

If you’re happy

Bài hát tiếng Anh đáng yêu với tiết tấu vui nhộn, câu từ dễ nhớ, phù hợp với trẻ em ở mọi lứa tuổi này sẽ giúp các bé thể hiện cảm xúc của mình một cách tự nhiên nhất.


Các bé học tiếng anh qua bài hát “if you’re happy” tại Tomokid

Five Little Ducks

Five Little Ducks là ca khúc tiếng Anh thiếu nhi kể về câu chuyện của 5 chú vịt con đi chơi xa bị lạc đường. Điều này khiến vịt mẹ vô cùng buồn bã và đi tìm con.

Twinkle Twinkle Little Star

Twinkle Twinkle Little Star không chỉ là bài hát yêu thích của các bé mà có không ít bậc làm cha, làm mẹ cũng thích bài ca với giai điệu, ca từ trong trẻo, nhẹ nhàng này.

Đây là bài hát ru giúp con đi vào giấc ngủ yên bình.

The Finger Family Song

The Finger Family Song là một bài hát thiếu nhi vô cùng quen thuộc và được các bạn nhỏ đặc biệt yêu thích.

Bài hát giúp các bé nhận biết tên gọi của các thành viên trong gia đình ngón tay.

Head, Shoulders Knees & Toes

Head, Shoulders Knees & Toes là một bài hát Tiếng Anh trẻ em vui nhộn được sử dụng nhiều nhất hiện nay để dạy từ vựng tiếng Anh về các bộ phận trên cơ thể người. Các bé chỉ cần nghe và kết hợp một vài động tác đơn giản, bài hát sẽ trở thành một bài học tiếng Anh cho bé cực kỳ thú vị.

Cha mẹ có thể download những bản nhạc trên dưới dạng mp3 để trẻ nghe hàng ngày. Nhưng những video ca nhạc có hình ảnh chắc chắn sẽ thu hút và giúp trẻ học tiếng Anh tốt hơn.

Hiện nay, có một số nguồn thông tin cho rằng cho trẻ em nghe nhạc tiếng Anh quá 2 tiếng/ ngày sẽ không tốt cho trẻ. Nhưng thực tế, chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh được điều này. Không chỉ thế, qua quá trình nghiên cứu các công trình khoa học trên thế giới cũng như tiến hành quan sát quá trình học tiếng Anh thực tế của trẻ em, đội ngũ giáo viên và chuyên gia của Tomokid nhận thấy rằng, việc cho trẻ nghe nhạc tiếng Anh trong khoảng thời gian dài không hề ảnh hưởng gì đến khả năng nhận thức cũng như phát triển ngôn ngữ của trẻ em.

Chính vì vậy, Tomokid khuyến khích cha mẹ cho bé nghe nhạc tiếng Anh hàng ngày, vào những thời điểm rảnh rỗi. Điều này vừa giúp trẻ học tiếng Anh tốt hơn, vừa nuôi dưỡng tâm hồn và trí tuệ cho trẻ.

Hơn thế nữa, theo tác giả của cuốn sách nổi tiếng “Học trước khi sinh: Hãy để trẻ em hưởng những quà tặng xứng đáng”- tiến sĩ Brent Logan cho rằng, âm nhạc có tác dụng trong việc phát triển não bộ ở trẻ trong việc tiếp nhận các thông tin.

Có thể bạn quan tâm:

Mặc dù dạy trẻ tiếng Anh thông qua bài hát là một phương pháp dạy và học ngoại ngữ hiệu quả. Tuy nhiên, để trẻ phát triển toàn diện các kỹ năng ngôn ngữ (nghe- nói- đọc- viết) cha mẹ cần biết cách kết hợp giảng dạy tiếng Anh cho bé bằng những phương pháp khác hoặc cho trẻ tham gia một số lớp học Anh ngữ với đội ngũ giáo viên có khả năng sư phạm và trình độ ngoại ngữ tốt.

Nguồnhttps://tomokid.com