Tham Khảo Những Câu Đố Vui Tiếng Anh Lớp 1 Theo Chủ Đề Cho Trẻ, Có Đáp Án

in Blog
Comments are off for this post.

Share this article

Những câu đố vui tiếng anh lớp 1 không những giúp trẻ có tư duy mà còn tạo ra không khí vui vẻ, gắn kết trẻ nhỏ với gia đình, nhà trường. Nhiều phụ huynh và giáo viên đã có ý thức cho con em mình học tiếng anh từ nhỏ, cho các bé tích lũy được nhiều từ vựng mới và luyện tập phản xạ tốt hơn 

Trong bài viết này, Tomokid xin tổng hợp và giới thiệu với cha mẹ và các bé các câu hỏi tiếng Anh cho học sinh tiểu học về những sự vật, hiện tượng,.. gần gũi với đời sống của các em. Qua đó giúp các bé phát triển vốn từ vựng tốt hơn thông qua cách liên tưởng.


Câu đố vui tiếng Anh lớp 1 về động vật

Chủ đề thứ nhất của những câu đối vui tiếng anh lớp 1 đó chính là chủ đề về động vật. Chủ đề về động vật chắc chắn sẽ thu hút các bé lớp 1 bước vào thế giới động vật với vô vàn con vật dễ thương được biến hóa trong những câu hỏi tiếng Anh đơn giản, dễ hiểu, dễ chơi.

Tâm lý của những bé lớp 1 thường rất tò mò về thế giới xung quang, đặc biệt là sự ham tìm hiểu về thế giới động vật. Chính bởi vậy mà những câu đố vui tiếng anh lớp 1 về động vật là lựa chọn lý tưởng nhất để thầy cô hay bố mẹ lựa chọn khi chơi với bé.

Dưới đây là một số câu hỏi đố vui tiếng anh lớp 1 bằng tiếng Anh về chủ đề động vật mà bố mẹ, thầy cô có thể tham khảo:

Question 1:

I hiss. 

I can be poisonous. 

I'm long. 

I've a forked tongue. 

Answer:  I'm A Snake

Question 2:

I can swim and dive.

I've two legs. 

I've wings. 

I quack.  

Answer:   I'm A Duck

Question 3:

I'm ever eating garbage and waste.  

Answer:  I'm A Pig

Question 4:

I'm small. 

I can be scary. 

I've eight legs. 

I spin the web.  

Answer:  I'm A Spider

Question 5:

My home is a nest. 

Flying is what I like to do best. 

My name rhymes with "word". 

Answer:  I'm A Bird

Câu đố vui tiếng Anh lớp 1 về đồ vật

Câu đố vui tiếng Anh lớp 1 về đồ vật

Nếu như những câu đố vui tiếng anh lớp 1 về động vật giúp trẻ khám phá thế giới động vật phong phú, đa dạng thì những câu đố vui tiếng anh theo chủ đề đồ vật cũng hấp dẫn trẻ không kém. Những câu đố vui này giúp trẻ tìm hiểu những đồ vật thân quen, gần gũi với mình trong cuộc sống hàng ngày. Các câu hỏi trong chủ đề này cũng vô cùng dễ hiểu giúp trẻ dễ dàng có thể vượt qua.

Một số câu hỏi đố vui tiếng anh lớp 1 về đồ vật bằng tiếng Anh có thể tham khảo:

Question 1:

You are looking at me, and I look at you; if you laugh, I laugh. What am I? 

Answer:  mirror

Question 2:

If you let me live I shall soon die; if you kill me I shall live long. What am I?

Answer:  candle

Question 3: I get bigger and bigger as you take more away from me. What am I?

Answer:  hole

Question :4

I can run but can’t walk. What am I?

Answer:   drop of water

Question 5: 

 I have a thumb and four fingers but is not alive. What am ?

Answer:   glove

Câu đố vui tiếng Anh lớp 1 về bảng chữ cái bằng tiếng Anh

Câu đố vui tiếng Anh lớp 1 về bảng chữ cái bằng tiếng Anh

Lớp 1 là độ tuổi các bé đang học tập và tìm hiểu về bảng chữ cái. Chính bởi vậy những câu đối vui tiếng anh lớp 1 về bảng chữ cái là một lựa chọn không thể bỏ qua khi tổ chức trò chơi đố vui. Những câu hỏi này vừa giúp trẻ học bảng chữ cái tốt vừa có được cảm giác thích thú khi học tiếng Anh.

Tham khảo một số câu đố vui tiếng anh lớp 1 về bảng chữ cái dưới đây:

Question 1: What is the end of everything?

Answer: The letter "g"

Question 2: What relatives are dependent on "you"?

Answer: Aunt, uncle, cousin. They all need "U".

Question 3: What word of only three syllables contains 26 letters?

Answer: Alphabet = (26 letters)

Question 4: Why is "U" the happiest letter? 

Answer: Because it is in the middle of "fun".

Question 5: What way are the letter "A" and "noon" alike? 

Answer: Both of them are in the middle of the "day".

Hầu hết các bé lớp 1 đều đã có nhận biết cơ bản về các con vật xung quanh nên những câu hỏi trên vừa giúp bé học tiếng Anh vừa cung cấp thêm các kiến thức về thế giới động vật cho trẻ. 

Các câu đố vui tiếng anh lớp 1 được đưa ra phù hợp với trẻ em tiểu học, nếu chọn những loại câu bé không hiểu và không trả lời được, bé sẽ cảm thấy chán nản và không muốn tham gia.

Bên cạnh đó thầy cô, cha mẹ cũng có thể tổ chức trò chơi đố vui tiếng Anh với những món quà nhỏ giúp trẻ hào hứng và tích cực tham gia hơn.