Tìm Hiểu Những Câu Đố Vui Tiếng Anh Lớp 2 Theo Chủ Đề Cho Trẻ Hay Nhất

in Blog
Comments are off for this post.

Share this article

Hiện nay rất nhiều phụ huynh muốn cho con em mình học tiếng Anh tiểu học thông qua những câu đố vui. Các câu hỏi đố vui bằng tiếng anh cho trẻ em lớp 2 là một phương pháp giáo dục trẻ rất tốt. Thông qua đó trẻ em được học hỏi các từ vựng mới, rèn được tư duy, phát triển trí não.

Trong bài viết này, Tomokid xin tổng hợp và giới thiệu với cha mẹ và các bé các câu hỏi tiếng Anh cho học sinh tiểu học về những sự vật, hiện tượng,.. gần gũi với đời sống của các em. Qua đó giúp các bé phát triển vốn từ vựng tốt hơn thông qua cách liên tưởng.


Câu đố vui tiếng Anh lớp 2 về động vật bằng tiếng Anh

Thế giới động vật luôn có một sức hút đặc biệt cho những bé tiểu học đặc biệt là những bé lớp 2. Chính vì vậy mà lựa chọn những câu đố vui tiếng anh lớp 2 về động vật là một lựa chọn lý tưởng để tăng cường cách học tiếng anh độc đáo cho bé lớp 2.

Dưới đây là một số câu đố vui tiếng anh lớp 2 theo chủ đề động vật:

Question 1: I eat vegetables. I can run fast. I can be a pet. I've long ears.

Answer:  I'm A Rabbit

Question 2: I've four legs. You can ride me. I've tusks. I've a long nose.

Answer:   I'm An Elephant

Question 3: I eat other animals. I've a big mouth. I'm green. I live in the water.

Answer:   I'm A Crocodile

Question 4: I've four legs. I'm a pet. I hate cats. I bark.

Answer:  I'm A Dog

Question 5: My home is a nest. Flying is what I like to do best. My name rhymes with "word".

Answer:  I'm A Bird

Câu đố vui tiếng anh lớp 2 về đồ vật bằng tiếng Anh


Câu đố vui tiếng anh lớp 2 về đồ vật bằng tiếng Anh

Những bé lớp 2 luôn có nhiều sự tò mò, thắc mắc về mọi sự vật của thế giới xung quanh. Tìm hiểu những đồ vật trong cuộc sống cũng chính là một gợi ý tuyệt vời khi lên ý tưởng cho những câu đố vui tiếng anh lớp 2 theo chủ đề đồ vật.

Tìm hiểu một số câu đố vui tiếng anh lớp 2:

Question 1: I have to be broken before you can use me. What am I?

Answer:  egg

Question 2: I have a neck but no head. What am I?

Answer:  bottle

Question 3: Although I have a spine, I don't have a face. Although I'm not clothing, I get stored in a case. What am I?

Answer:  book

Question 4: Sometimes to get inside a door, all you need to do is knock. Other times you will need me, so the door you can unlock. What am I? 

Answer:   key

Question 5: I have a face but no eyes, hands but no arms. What am I?

Answer:   clock

Câu đố vui tiếng anh lớp 2 về bảng chữ cái bằng tiếng Anh

Để học tiếng anh tốt nhất thì trẻ cần phải tìm hiểu và học bảng chữ cái tiếng Anh. Chính vì điều này mà việc sử dụng những câu đố vui tiếng anh lớp 2 theo chủ đề bảng chữ cái chính là một lựa chọn lý tưởng để giúp trẻ vừa học vừa chơi một cách hiệu quả.

Câu đố vui tiếng anh lớp 2 về bảng chữ cái bằng tiếng Anh

Tham khảo một số câu hỏi đố vui tiếng Anh lớp 2 theo chủ đề bảng chữ cái.

Question 1: What letter is a pronoun like "you"? 

Answer: The letter " I "

Question 2: What letter is a vegetable? 

Answer: The letter " I "

Question 3: What letter is an exclamation?

Answer: O. (oh!)

Question 4: What letter is a European bird? 

Answer: J (Jay)

Question 5: What letter is looking for causes ? 

Answer: Y (Why)

Các bé lớp 2 đã có nhận biết cơ bản về thế giới xung quanh nên những câu hỏi bằng tiếng Anh đơn giản như vậy sẽ giúp các em có cái nhìn tổng quan, toàn diện hơn về các vật thể xung quanh, đồng thời rèn cho các em tư duy, tốc độ.

Các câu đố vui tiếng anh lớp 2 cũng góp phần giúp các em thêm yêu thích môn học tiếng Anh và có động lực, niềm say mê với môn học này hơn khi học trên trường nên phụ huynh, giáo viên càng nên hướng dẫn cho các em thử tham gia trò chơi giải đố thú vị này.