Categories
Blog

Câu Hỏi Rung Chuông Vàng Tiếng Anh Cho Trẻ Em Lớp 2

Một trong những phương pháp tạo môi trường học tập thoải mái, thú vị cho các em tiểu học chính là tổ chức những cuộc thi với những câu hỏi xoay quanh kiến thức được học. Cuộc thi Rung chuông vàng tiếng Anh tiểu học là một trong nhiều cuộc thi rất phổ biến và được áp dụng rộng rãi trong các trường mầm non, tiểu học, trong đó có các em học sinh lớp 2. Dưới đây là bộ Câu hỏi rung chuông vàng tiếng Anh cho trẻ em lớp 2. Mời các bạn đón xem!

Giới thiệu về cuộc thi Rung chuông vàng tiếng Anh cho trẻ em lớp 2

Rung chuông vàng tiếng Anh cho trẻ em lớp 2


Cuộc thi Rung chuông vàng tiếng Anh từ lâu đã vô cùng nổi tiếng được áp dụng rộng rãi trong khu vực các trường mầm non và đặc biệt là trường tiểu học. Vậy, đây là cuộc thi như thế nào, những đối tượng nào được tham gia, cách chơi ra sao? Bạn hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây nhé.

Mục tiêu

Cuộc thi Rung chuông vàng tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 tạo ra sân chơi thú vị giúp các em học sinh củng cố các kiến thức tiếng Anh đã được học, qua đó tiếp nhận thêm những kiến thức nâng cao mới. Ngoài ra, cuộc thi còn cung cấp vốn sống cho học sinh và rèn luyện tinh thần, kỹ năng làm việc tập thể.

Đối tượng chơi

Cuộc thi này dành cho các đối tượng chọ sinh thường là những em có thành tích học tập tốt, thường xuyên tham gia các hoạt động của lớp và được thầy cô, bạn bè cùng lớp bình bầu trong phong trào thi đua.

Cách chơi

Để tổ chức một cuộc thi Rung chuông vàng tiếng anh cho trẻ lớp 2, các thầy cô cần chuẩn bị sẵn một hệ thống câu hỏi từ 10 – 20 câu xoay quanh kiến thức tiếng Anh phù hợp với lứa tuổi của bé. Trong trường hợp muốn tổ chức trò chơi Rung chuông vàng tiếng Anh tiểu học với quy mô lớn hơn, thầy cô nên chuẩn bị nhiều câu hỏi hơn (gồm cả câu dễ và câu khó cùng các câu hỏi cho người xem xung quanh). Nếu câu hỏi khó trẻ không trả lời được thì có thể tổ chức thêm phần cứu trợ cho hấp dẫn.  

Học sinh mang phấn và bảng đen, mỗi khi một câu hỏi được đưa ra, trẻ có 15s để suy nghĩ và đưa ra đáp án trả lời vào bảng đen.  

Học sinh nào trả lời đúng thì sẽ tiếp tục tham gia trả lời câu tiếp theo. Học sinh trả lời sai thì phải đứng dậy đi ra ngoài.  Người thắng cuộc và nhận được phần thưởng là người ở lại cuối cùng.

Bộ mẫu câu hỏi trong cuộc thi Rung chuông vàng tiếng Anh cho trẻ em lớp 2

Bộ mẫu câu hỏi trong cuộc thi Rung chuông vàng tiếng Anh cho trẻ em lớp 2


Trong phần này, Tomokid sẽ tổng hợp và giới thiệu với thầy cô, cha mẹ học sinh một số câu hỏi tiếng Anh phù hợp để sử dụng trong cuộc thi Rung chuông vàng tiếng Anh lớp 2.

Question 1: Nice to meet you.

a. Fine, thanks.

b. Nice to meet you too.

c. See you later

Question 2: Hãy điền một chữ cái thích hợp vào chỗ chấm để tạo thành từ có nghĩa:

1. bro......r          4. Fa...her

2. mo....her         5. a...nt

3. n...me            6. s....n

Question 3: Hoàn thành các câu sau và dịch sang Tiếng Việt

1. What.......your name?

2. My......is Quynh Anh.

3. How ......you?

4. I......fine. Thank you.

5. What..........this?

6. This is...........mother.

Trên đây là một số vấn đề cơ bản về trò chơi Rung chuông vàng tiếng Anh tiểu học. Hi vọng những thông tin được cung cấp trong bài sẽ hữu ích với thầy cô và cha mẹ có con trong độ tuổi lớp 2 và tiểu học. Hãy cùng theo dõi Tomokid để cập nhật những kiến thức tiếng Anh cho trẻ em mới nhất nhé!