Categories
Blog

Tổng Hợp Những Câu Hỏi Rung Chuông Vàng Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1

Cuộc thi Rung chuông vàng tiếng Anh tiểu học là một trong những cuộc thi vô cùng hấp dẫn, phổ biến trong các trường tiểu học trên toàn quốc. Với trò chơi này, trẻ sẽ được thử thách kiến thức và củng cố kiến thức tiếng Anh của mình trong môi trường làm việc nhóm. Đây cũng là một trò chơi giúp trẻ cảm thấy thoải mái, vui vẻ sau những giờ học tập, thi cử căng thẳng.

Giới thiệu về cuộc thi Rung chuông vàng tiếng Anh cho trẻ lớp 1


cuộc thi Rung chuông vàng tiếng Anh cho trẻ lớp 1

Cuộc thi Rung chuông vàng tiếng Anh cho trẻ lớp 1 có thể lệ chơi như thế nào và dành cho ai? Các bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây để hiểu rõ về trò chơi bổ ích này!

Mục tiêu

Cuộc thi Rung chuông vàng tiếng Anh cho trẻ lớp 1 được tổ chức nhằm tạo ra sân chơi củng cố kiến thức, thử thách trí nhớ và sự linh hoạt của trẻ trong quá trình học tập tiếng Anh. Bên cạnh đó, những câu hỏi trong cuộc thi còn cung cấp nhiều kiến thức về cuộc sống, là vốn sống cho học sinh và rèn luyện khả năng đoàn kết, kỹ năng làm việc tập thể.

Đối tượng chơi 

Thông thường, cuộc thi Rung chuông vàng tiếng Anh sẽ được phân chia theo khả năng của trẻ hoặc chọn lọc những học sinh có cố gắng trong học tập cũng như các lĩnh vực hoạt động của lớp được cô giáo và các bạn bình chọn tham gia.

Cách chơi

Trước hết, ban tổ chức cuộc thi là những thầy cô trong trường sẽ cần chuẩn bị một hệ thống câu hỏi từ 10 dến 20 câu tiếng Anh. Quá trình chọn lọc câu hỏi cần phù hợp với kiến thức trẻ đã được học và phù hợp với khả năng lứa tuổi của trẻ. Để tăng phần khó cho trò chơi, thấy cô có thể chuẩn bị thêm những câu hỏi đặc biệt và tổ chức thêm phần cứu trợ để trò chơi thêm phần hấp dẫn.

Học sinh được ngồi quây quần cạnh nhau và mang theo phấn, bảng đen để viết đáp án lên khi câu hỏi đưa ra. Lưu ý, học sinh chỉ được phép suy nghĩ và trả lời trong 15s sau khi câu hỏi được đưa ra. Học sinh trả lời đúng được tiếp tục ở lại, học sinh trả lời sai sẽ đứng dậy ra ngoài.

Học sinh chiến thắng là người ở lại cuối cùng sẽ được nhận phần thưởng từ cuộc thi.

Tổng hợp những mẫu câu hỏi rung chuông vàng tiếng Anh lớp 1


mẫu câu hỏi rung chuông vàng tiếng Anh lớp 1

Có hàng ngàn câu hỏi phù hợp với cuộc thi Rung chuông vàng tiếng Anh cho trẻ lớp 1 nhưng các thầy cô, cha mẹ học sinh có thể tham khảo một số mẫu câu hỏi được Tomokid chọn lọc và tổng hợp dưới đây.

Question: Điền chữ cái còn thiếu vào chỗ trống để hoàn thành các từ chỉ màu sắc và viết nghĩa của

chúng.

1. Yell_w: ………………….. 6. Br_wn:……………………..

2. Bl_ck:……………………. 7. Pi_k:…………………………

3. Re_:……………………… 8. Gre_n:………………………

4. Or_nge:………………….. 9. Bl_e:…………………………

5. G_ey:…………………….. 10. Purp_e:…………………….

Key: Yellow – Black – Red – Orange – Grey – Brown – Pink – Green – Blue  - Purple

Question: Hoặc thầy cô có thể tham khảo các dạng bài tập nhìn tranh đoán từ:

blank

Key: blanket – cái chăn/ mền; bed – cái giường; pillow – cái gối; wardrobe – tủ quần áo; shelf – giá sách.

  Question: Hãy chọn đáp án chính xác nhất.

blank

Key: A

Đối với cuộc thi Rung chuông vàng tiếng Anh cho trẻ lớp 1, chương trình này chủ yếu giúp các bé làm quen và tiếp xúc lần đầu với ngôn ngữ mới. Do đó, các câu hỏi của cuộc thi chủ yếu xoay quanh những kiến thức cơ bản, tạo sân chơi thoải mái cho trẻ thử sức sau những giờ học căng thẳng. Đây cũng chính là phương pháp giúp bé thoát khỏi nỗi sợ học ngôn ngữ mới, tiếp thu nó một cách tự nhiên nhất.