Categories
Blog

Cấu Trúc Looking Forward Trong Tiếng Anh

Cấu trúc look forward với cách sử dụng cực kì đơn giản được ứng dụng nhiều trong giao tiếp tiếng Anh và thư thăm hỏi. Thế nhưng bạn đã hiểu chính xác cách dùng cấu trúc này? Cùng tiếng Anh cho bé 2 - 3 tuổi Tomokid tổng hợp lại cách sử dụng cấu trúc look forward đúng nhất trong bài viết dưới đây nhé. Mời các bạn tham khảo!

Cấu trúc Look forward to

Cấu trúc Look forward to

Cấu trúc look forward có nghĩa là mong chờ, mong đợi vào một điều gì đó với một cảm xúc hân hoan và háo hức. Vì vậy, cấu trúc look forward thường được dùng để diễn tả cảm xúc của bản thân trước một sự việc nào đó.

Theo kiến thức nền tảng mà chúng ta học ở cấp 2 thì giới từ “to” + V nguyên thể. Với trường hợp của “look forward to” thì lại khác và đây là một trường hợp ngoại lệ. Sau cụm từ “look forward to” sẽ là danh động từ hoặc danh từ thêm đuôi-ing.

Look forward to + V-ing/N

Với cấu trúc này, rất nhiều người thắc mắc rằng: tại sao sau “look forward to” lại là + V-ing mà không phải + to-V? Tomokid xin giải thích như sau:


Giới từ “to” sau “look forward” làm nhiều người nhầm lẫn là dạng infinitive form (to+V) nhưng thật ra cụm từ “look forward to” là một idiom, là cách nói đặc trưng riêng của người bản xứ (Cambridge Dictionary).

Ex:
- I look forward to having a great trip to Da Lat this summer. (Tôi mong chờ có một chuyến du lịch tuyệt vời tới Đà Lạt hè này)

- My mom is looking forward to meeting me after my 3 months of college. (Mẹ tôi rất mong chờ được gặp tôi sau 3 tháng tôi học đại học.)

Cách sử dụng cấu trúc Look forward to

Cách sử dụng cấu trúc Look forward to

Dùng trong trường hợp thể hiện niềm phấn khởi, háo hức và mong đợi về chuyện gì đó sắp xảy ra.

- I look forward to seeing my old friend again after 10 years. (Tôi mong chờ được gặp lại người bạn cũ sau 10 năm)

- We look forward to the beautiful trip to Germany. (Chúng tôi rất mong chuyến du lịch  tuyệt vời đến nước Đức)

- My Lan is looking forward to eating specialties in Kien Giang. (My Lan rất mong chờ được ăn đặc sản ở Kiên Giang)

Sử dụng cuối thư với hy vọng sẽ nhận được lời hồi âm của đối phương và trong trường hợp là bạn sẽ có thể gặp lại người đó trong tương lai gần.

- Look forward to seeing you next Thursday. (Mong gặp bạn vào thứ 5 tới)

I'm looking forward to seeing you soon. (Tôi mong sớm gặp bạn)

- I look forward to hearing from you. (Tôi rất mong nhận được sự hồi âm của bạn)

Khi sử dụng cấu trúc này trong viết thư, bạn nên chú ý đến các mức độ trang trọng gồm: trang trọng, ít trang trọng hơn, trung lập/thân mật dựa trên đối tượng và mức độ tình cảm bạn nhé!

  • Mức độ trang trọng: I look forward to + V-ing
  • Mức độ ít trang trọng hơn : Look forward to + V-ing
  • Mức độ trung lập/ thân mật: I'm looking forward to + V-ing

Mong rằng, bài viết sẽ thật sự hữu ích đối với các bạn đang học tiếng Anh và hiểu rõ hơn về cấu trúc look forward to. Và đừng quên theo dõi Tomokid để cập nhật thêm nhiều bài học tiếng Anh bổ ích nhé!