Dạy con thông minh bằng trò chơi hằng ngày

blank
by Đặng Lan Anh
Comments are off for this post.

Share this article

Dạy con thông minh luôn là điều mà các bố mẹ quan tâm. Thông qua các trò chơi nhỏ hằng ngày của con, chúng ta cũng có thể giúp bé phát triển trí tuệ và học hỏi được nhiều điều hay đấy. Hãy cùng Tiếng Anh trẻ em Tomokid tìm hiểu về chủ đề này nhé!

dạy tiếng anh cho bé

Ghép hình

Đây là một trò chơi rất hiệu quả để rèn cho bé khả năng tư duy hợp lý, và nhận thức được các hình dạng, màu sắc của hình khối, đồ vật. Có rất nhiều trò chơi ghép hình như ghép tranh, ghép số, ghép lâu đài…- bạn có thể dễ dàng lựa chọn trò chơi thích hợp với độ tuổi của bé nhà mình để bé không bị chán và có thể phát huy tối đa tiềm năng của mình nhé.

Đọc thêm: 

 Đọc truyện tranh, sách thiếu nhi

day tieng anh cho be

Khi bé đã biết đọc, một cách rất tốt để dạy con rèn trí thông minh là cho bé đọc truyện tranh và sách thiếu nhi. Thông qua việc đọc sách, bé có thể làm giàu thêm vốn ngôn ngữ của mình, tò mò hơn về các sự vật, hiện tượng trong cuộc sống, qua đó phát triển khả năng tư duy, suy luận. Việc lựa chọn sách cho bé đọc cũng hết sức quan trọng: bạn nên chọn lựa cho bé, những cuốn sách thích hợp với độ tuổi và nhận thức của con nhằm tránh trường hợp cho bé đọc tùy tiện và không có kiểm soát về mặt nội dung.

 Vẽ tranh

Vẽ tranh là một phương pháp dạy con thông minh được khá nhiều bố mẹ áp dụng. Phương pháp này giúp bé phát triển trí tượng và sáng tạo của mình. Ngoài ra, vẽ tranh còn giúp bé rèn luyện khả năng kết hợp hài hòa giữa mắt, tay và não. Điều này rất có ích cho việc phát triển trí thông minh và khả năng phản xạ của bé. Tùytheo độ tuổi mà bạn có thể để con thỏathích sáng tạo với màu vẽ và đôi bàn tay của mình hoặc dùng bút và cọ vẽ (learnenglishkids.britishcouncil).

 Tìm điểm khác nhau

Trò chơi này tuy đơn giản nhưng được nhiều bé yêu thích vì sự thú vị và thử thách. Bạn chỉ cần chuẩn bị hai bức tranh tương tự nhau và khuyến khích bé tìm ra điểm khác biệt. Hoặc bạn cũng có thể cho bé chỉ ra sự khác biệt giữa các đồ vật tương tự nhau. Thông qua việc tìm điểm khác nhau, bố mẹ có thể dạy con thông minh hơn, rèn luyện khả năng nhận biết, óc phán đoán và tư duy hợp lý.

Tham khảo thêm bài viết:

  Trò chơi hỏi đáp

dạy tiếng anh cho trẻ

Đây là cách để bạn giúp bé rèn luyện khả năng phản xạ rất tốt. Việc nhanh chóng trả lời câu hỏi của người cùng tham gia sẽ giúp bé phát triển khả năng tư duy hợp lý, phản xạ nhanh, nhận biết vấn đề của mình. Để thực hiện trò chơi này rất đơn giản, chỉ cần bạn đóng vai người hỏi và cho bé đóng vai người trả lời. Nên đặt ra những câu khỏi khuyến khích bé sáng tạo, nhận biết về những gì bé đã từng thấy, từng nghe, từng học để rèn luyện và dạy con thông minh.

Nguồn: https://tomokid.com/

Cam Kết để học Miễn Phí

 Con Giỏi Tiếng Anh Tại Nhà Cùng Patomo

Bí Quyết giúp Cha/Mẹ dạy con Giỏi Tiếng Anh tại nhà chỉ với 30 phút mỗi ngày!