Game Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Hiệu Quả Nhất

blank
in Blog
Comments are off for this post.

Share this article

Game học tiếng Anh tiểu học như thế nào là hiệu quả nhất? Lựa chọn game học tiếng Anh như thế nào? Vì lựa chọn trò chơi phụ thuộc vào kiến thức, sở thích của các em cũng như nhu cầu học tập của các em. Nhiều người băn khoăn không biết game tiếng anh hữu ích cho trẻ em là gì. Sau đây là một số gợi ý:

Game học tiếng Anh trực tuyến cho trẻ em hiệu quả nhất

Hiện nay khi mạng internet ngày càng phát triển, các bậc phụ huynh có thể dễ dàng sở hữu hàng chục nghìn phần mềm, trò chơi giúp trẻ học tiếng Anh trực tuyến. Tuy nhiên, Tomokid sẽ nêu ra một vài game phổ biến được nhiều trẻ em ưa chuộng hiện nay:

Ruzzle Free 

Game học tiếng Anh trực tuyến cho trẻ em

Ruzzle Free là một game về từ vựng khá thú vị và giúp cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh nhanh chóng. Trong game này, ở mỗi màn chơi, người chơi sẽ được cho một danh sách các ký tự và chữ cái và trong một khoảng thời gian có sẵn, người chơi sẽ phải ghép càng nhiều từ vựng càng tốt dựa trên các chữ cái cho sẵn đó. Từ vựng càng dài, càng khó, số điểm người chơi đạt được càng cao.

Spelltower 

Về cơ bản, Spelltower cũng là một game học từ vựng tiếng Anh dựa trên việc ghép các ký tự chữ cái cho sẵn. Điểm khác biệt của Spelltower so với Ruzzle Free là Spelltower có nhiều chế độ chơi cùng độ khó tăng dần. 

Thêm vào đó, người chơi sẽ liên tục nhận được gợi ý từ trò chơi ở ngay trên màn hình game. Các gợi ý khá linh hoạt, có thể là hướng dẫn cách chơi, cách ghép từ để được điểm cao hơn hoặc những nội dung liên quan đến từ mà bạn cần ghép.

Ở những màn chơi đầu, số từ mà người chơi phải ghép khá ít. Tuy nhiên, ở những màn chơi cao hơn, người chơi bắt buộc phải tìm được nhiều từ vựng hơn để qua màn.  Cũng như Ruzzle Free, game giúp người chơi tự đánh giá vốn từ vựng hiện tại và cải thiên dần vốn từ sau một thời gian.

Letter Scrabble 

Game học tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả

Letter Scrabble là trò chơi ghép từ, được chơi theo nhóm hai hoặc nhiều người. Khi đến lượt mình, người chơi dùng những miếng có ghi chữ cái đặt lên một bàn ô vuông sao cho các từ tạo ra theo hàng dọc và hàng ngang đều có nghĩa.

Game học tiếng Anh này khá linh động do người chơi có thể chơi offline hoặc dễ dàng tìm thấy phiên bản online trên Internet và chơi được theo nhóm để cũng nhớ từ vựng nhanh hơn.

Nếu như những game học tiếng Anh trưc tuyến (online) tạo cho trẻ sự linh hoạt, thích thú và tiếp cận cách học tiếng Anh một cách hiệu quả thì những game danh cho trẻ học tiếng Anh offline cũng có nhiều ưu điểm không kém. Hiện nay những game offline này cũng được khá nhiều bé thích thú và hứng thú chơi.

Những game học tiếng Anh offline cũng sở hữu hệ thống giao diện bắt mắt, sinh động, nhiều màu sắc rực rỡ chắc chắn sẽ thu hút các bé chơi. Bên cạnh đó hệ thống game không cần kết nối Internet nên rất thuận tiện cho trẻ chơi mọi lúc mọi nơi 

Game học tiếng Anh offline cho trẻ em 

Game học tiếng Anh offline cho trẻ em

Những game học tiếng Anh offline cũng sở hữu hệ thống giao diện bắt mắt, sinh động, nhiều màu sắc rực rỡ chắc chắn sẽ thu hút các bé chơi. Bên cạnh đó hệ thống game không cần kết nối Internet nên rất thuận tiện cho trẻ chơi mọi lúc mọi nơi.

Trò chơi Paltalk Trivia Paltalk 

Trivia là game học từ vựng tiếng Anh offline khá phổ biến và được rất nhiều người mới bắt đầu học tiếng Anh tin tưởng sử dụng. Đặc điểm nổi bật của game này là dựa vào sự chính xác và tốc độ. Mỗi một màn chơi, game sẽ đưa ra độ khó và thời gian khác nhau, người chơi buộc phải nhớ chính xác từ vựng và gõ vào ô trống thật nhanh để giành được điểm.  

Do game được lập trình với nhiều cấp độ khác nhau nên người chơi có thể dễ dàng điều chỉnh độ khó phù hợp với khả năng và đánh giá được sự tiến bộ của bản thân sau một thời gian chơi game.

Trên đây là một số game học tiếng Anh thú vị cho học sinh tiểu học mà các phụ huynh và thầy cô có thể tham khảo. Hy vọng rằng với các trò chơi này các em sẽ rèn luyện được nhiều kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp,… đồng thời giúp các em có niềm đam mê, yêu thích môn tiếng Anh hơn.

Thư Viện Dạy Con

Sở hữu không giới hạn Tài Nguyên dạy con GIỎI TIẾNG ANH cũng như phát triển kỹ năng sống dành cho trẻ từ 0-15 tuổi.