Categories
Tin Tức TomoKid

Hoạt động ngoại khóa của tập thể giáo viên Tomokid

Xây dựng một tập thể giáo viên năng động, nhiệt tình, sáng tạo và có năng lực là một trong những nhiệm vụ hàng đầu mà Tomokid đã đang và sẽ thực hiện. Và để có thể đạt điều được điều tuyệt vời ấy thì ngoài sự trau dồi kiến thức sau mỗi giờ lên lớp, sự trao đổi kinh nghiệm với đồng nghiệp của các cô giáo thì những buổi team building như một làn gió mới mang đến cho tập thể giáo viên bao niềm say mê cống hiến và hơn hết là những kĩ năng mềm thu được rồi sau đó ứng dụng thành thạo trong giảng dạy.

Cuối tháng 3 vừa qua, tập thể giáo viên Tomokid đã dành một buổi sáng để cùng nhau thực hiện các hoạt động ngoài trời tại công viên Bách Thảo. Những tấm hình kỷ niệm như một thước phim quay chậm tái hiện lại một buổi sáng đẹp trời với bao hoạt động sôi nổi ghi lại dấu ấn sâu đậm trong lòng các thành viên về các bài học ứng dụng thực tiễn vô cùng hữu ích:
hdnkTrọng tài phân chia và phổ biển luật chơi cho 2 đội

hdnk1

Trò chơi đầu tiên đòi hỏi sự khéo léo, kết hợp nhịp nhàng cả đôi bên. Đây cũng là lúc tinh thần đoàn kết được phát huy cao độ
hdnk2 Cùng nhau họp bàn và đưa ra quyết định cuối cùng là kĩ năng cần thiết mỗi khi tập thể gặp khó khăn cần giải quyết.
hdnk3 Có những thử thách “khó đỡ” khiến các thành viên cũng có lúc phải trầm ngâm, suy tư. Nhưng…
hdnk4 Không sợ sai, dám thử mọi phương án là bài học rút ra còn giá trị hơn nhiều lần so với sự chiến thắng trò chơi.

hdnk5

Sự đòi hỏi tinh thần đoàn kết ngày một cao hơn sau mỗi hoạt động, chỉ một người sai lầm có thể dẫn tới cả đội bị thua cuộc vì thế tinh thần trách nhiệm mỗi cá nhân cũng không ngừng tăng cao.

hdnk6

Ngoài những trò chơi cần sự khéo léo và khả năng tư duy thì cũng có lúc cả đội được rèn luyện thể chất bằng cách cùng nhau “bày binh bố trận” chiến đấu.

hdnk7 Quá trình rút kinh nghiệm sau mỗi lần “vượt qua thử thách” sẽ là tiền đề cho những lần chiến thắng tiếp theo. Cùng với đó các thành viên học được kỹ năng lắng nghe người lãnh đạo thay bằng tình trạng “chín người mười ý”

Tomokid ngay từ đầu dám khẳng định là một trung tâm tiếng Anh khác biệt trong cả một thị trường trung tâm ngoại ngữ rộng lớn. Bởi môi trường học của các con không chỉ gói gọn trong phạm vi lớp học mà còn ở thế giới rộng lớn xung quanh. Các kiến thức các con tiếp thu không chỉ là lý thuyết mà còn mang tính ứng dụng cao. Muốn vậy các cô – những người dẫn đường tuyệt vời phải thuần thục mọi kỹ năng để khi truyền dạy sẽ đạt được hiệu quả tối ưu.

Các hoạt động team building diễn ra thường xuyên sẽ là nơi các cô thả mình trong sự sáng tạo, phát triển lối tư duy, học kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm và đặc biệt là có đủ “nguyên liệu” để tái hiện lại bài giảng một cách sinh động nhất cho các con.

Mỗi một lần hoạt động team building diễn ra là mỗi lần nó kết thúc trong sự hứng khởi và niềm hân hoan triền miên của các giáo viên Tomokid. Bài học rút ra sau đó là những trải nghiệm tuyệt vời và sự ứng dụng thực tiễn cao hứa hẹn mang đến cho các con những giờ học đầy ý nghĩa!

Ánh Nguyệt