Học 2 thứ tiếng giúp trẻ thông minh hơn?

blank
by Đặng Lan Anh
in Blog
Comments are off for this post.

Share this article

Bạn có muốn con mình trở nên thông minh hơn, học giỏi hơn, và có nhiều lợi thế không chỉ trong việc học hành mà còn trong cuộc sống sau này khi trẻ lớn lên? Nếu vậy, hãy dạy trẻ tiếng Anh trẻ em ngay từ khi chúng còn nhỏ.

dạy tiếng anh cho bé

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra điều đó. Theo báo cáo của Đại học Strathclyde tại Glascow, Scotland, trẻ nhỏ lớn lên trong môi trường song ngữ có khả năng học tập tốt hơn. Trẻ không chỉ phát triển các kĩ năng ngôn ngữ mà còn cải thiện khả năng Toán học, khả năng giải quyết vấn đề cũng như tư duy sáng tạo.

Trong nghiên cứu được công bố trên tờ International Journal of Bilingualism, 121 trẻ song ngữ được kiểm tra các kĩ năng khác nhau cùng với các trẻ chỉ nói một thứ tiếng. Và kết quả là trẻ song ngữ luôn đạt điểm số cao hơn. Trẻ song ngữ có vốn từ vựng nhiều hơn (đơn giản bởi chúng phải học 2 từ cho mỗi sự vật, khái niệm), nhưng chúng đạt điểm cao hơn trong việc hiểu nghĩa của từ, điều này thể hiện qua việc chúng miêu tả chi tiết và phong phú hơn. 

Tham khảo thêm: 

Học ngôn ngữ thứ hai giống như “tập gym” cho não

Lợi ích của việc học ngoại ngữ là vô cùng lớn đối với hoạt động của não bộ. Học song ngữ có vẻ thực sự thay đổi cấu trúc của não, và khiến não phát triển về kích cỡ. Trong một nghiên cứu khác thực hiện tại Đại Học College London, các chuyên gia phát hiện ra rằng học ngoại ngữ làm tăng lượng chất xám trong não, giống như tập tạ sẽ giúp cơ bắp lớn hơn và chắc chắn hơn.

Mặc dù các nhà khoa học đã biết rằng não có thể thay đổi cấu trúc của nó nhờ được khích lệ – một hiện tượng gọi là “tính mềm dẻo” – nghiên cứu này chứng minh rằng học ngoại ngữ có thể tạo ra sự “khích lệ “ đó.(learnenglishkids.britishcouncil)

dạy tiếng anh cho trẻ em

Những nhà khoa học đã quét não của 25 đối tượng học ngoại ngữ từ 5 tuổi, 33 đối tượng học ngoại ngữ khi 10 – 15 tuổi, và 25 đối tượng chưa từng học ngoại ngữ. Ảnh quýet não chỉ ra phần chất xám lớn hơn ở não những người có học ngoại ngữ so với những người không học ngoại ngữ, và phần này rõ nét hơn ở những người học ngoại ngữ sớm hơn.

Trong một bài viết của Hiệp hội Phát triển Khoa học Mỹ, các nhà nghiên cứu đã tìm ra những kết quả tương tự, đó là sự linh hoạt và thông minh ở những người nói nhiều hơn 1 thứ tiếng.

Đọc thêm:

Lợi ích của việc học ngoại ngữ không chỉ đối với người trẻ tuổi

Những thay đổi tích cực tới não bộ của việc học ngoại ngữ không chỉ giới hạn ở trẻ nhỏ mà diễn ra trong suốt cuộc đời một người.

Học một ngoại ngữ có thể cản trở căn bệnh Alzheimer – và ngăn chặn bệnh tiến triển hơn. Những người học hơn 1 thứ tiếng thường ít gặp các bệnh về nhận thức, lão hoá thần kinh.

Thêm nhiều lý do để dạy con bạn ngoại ngữ 

tiếng anh dành cho trẻ em

Sau đây là một vài lý do khác nữa giải thích tại sao bạn nên cho con học ngoại ngữ càng sớm càng tốt:

– Càng học sớm trẻ càng tiếp thu tốt hơn, và cũng là bước chuẩn bị thuận lợi trước khi trẻ đến trường.

– Học ngoại ngữ đã được chứng minh là giúp trẻ có kĩ năng đọc và viết tốt hơn ngay cả tiếng mẹ đẻ (learnenglishkids.britishcouncil).

– Được học ngoại ngữ sớm trẻ sẽ có nhiều thời gian hơn để học, và trẻ sẽ cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn. Tất cả những kĩ năng khác trẻ học được như tiếp thu ngữ điệu, nhạc điệu, và các cấu trúc ngữ pháp sẽ được sử dụng khi học ngôn ngữ thứ ba hoặc thứ tư.

– Biết một ngôn ngữ thứ hai thường giúp tăng sự tự tin, lòng tự trọng của trẻ, và giúp trẻ phát triển nhận thức về các nền văn hoá khác.

– Học ngoại ngữ giúp mở rộng cơ hội nghề nghiệp của trẻ, và giúp nâng cao giá trị trong môi trường toàn cầu hiện nay.

Nguồn: https://tomokid.com/

 

 

Thư Viện Dạy Con

Sở hữu không giới hạn Tài Nguyên dạy con GIỎI TIẾNG ANH cũng như phát triển kỹ năng sống dành cho trẻ từ 0-15 tuổi.