Học ngoại ngữ giúp trẻ vượt trội ở trường học và hơn thế nữa!

blank
by admin-tomokid
in Blog
Comments are off for this post.

Share this article

46

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng học ngoại ngữ có thể giúp trẻ thành công hơn trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống, từ học tập, sự nghiệp tới các mối quan hệ xã hội. Trẻ học ngoại ngữ sẽ tư duy tốt hơn, học tập tốt hơn và trở thành những công dân tốt.

Dưới đây là 5 lý do cụ thể mà mọi trẻ em nên học một ngoại ngữ:

1. Giúp cải thiện khả năng học tập

Học ngoại ngữ giúp nâng cao khả năng học tập ở các lĩnh vực chủ chốt như đọc, viết, các môn xã hội và Toán học. Các cuộc điều tra đã cho thấy những thế hệ trẻ học ngôn ngữ thứ hai thường đạt kết quả cao hơn trong các kì thi – theo tổng kết của đại học Maine năm 2007.

2. Tốt cho sự phát triển của trí não

Một trong những lý do chính khiến các chuyên gia ủng hộ việc cho trẻ học ngoại ngữ càng sớm càng tốt, đó là nó ảnh hưởng vô cùng tích cực tới sự phát triển não bộ. “Các nghiên cứu đã chỉ ra não trẻ nhỏ được kích hoạt nhiều vùng khác nhau khi học ngôn ngữ mới, khả năng này bị hạn chế rất nhiều khi trẻ lớn lên.” – Bob Hershberger, một giáo sư tại đại học DePauw University chia sẻ. “Nói cách khác, trẻ nhỏ (từ 2 đến 6 tuổi) rất nhạy bén với ngôn ngữ xung quanh chúng”, ông nói thêm. Một yếu tố khiến cho chúng “hấp thụ” ngôn ngữ mới dễ dàng hơn là khi học qua sách vở sau này.

Jodi Tommerdahl, một giáo sư tại trung tâm nghiên cứu Phía Nam của Đại học Texas về trí não nói: “Hơn thế nữa, học song ngữ giúp ngăn ngừa các vấn đề về nhận thức do tuổi tác và bảo vệ não trước sự tấn công của bệnh Alzheimers. Đó thực sự là những lý do chúng ta nên cho trẻ học ngoại ngữ sớm nhất có thể.”

3. Giúp tiếng mẹ đẻ của trẻ tốt hơn

47

Nghiên cứu đã xác nhận việc học ngoại ngữ giúp trẻ hiểu rõ hơn về chính ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Trả lời về nỗi lo lắng trẻ nhỏ sẽ khó khăn hơn khi học tiếng mẹ đẻ – Raul Rojas, giảng viên tại Đại học Texas tại Dallas, người chuyên nghiên cứu về lĩnh vực này cho biết: “việc học song ngữ không làm trẻ rối loạn trong giao tiếp, và việc học đơn ngữ cũng không thể chống lại chứng rối loạn này.” Thực tế việc học song ngữ giúp trẻ tiếp thu tốt hơn cả hai ngôn ngữ.

4. Giúp trẻ tiếp cận với nguồn tri thức phong phú

Ngoại ngữ là một cầu nối thiết yếu giúp trẻ tiếp cận với nguồn kiến thức, thông tin đa dạng từ những người bạn mới, từ các kênh thông tin truyền thông toàn cầu,…

Chuyên gia Rojas đưa ra lời khuyên: “Đừng hạn chế sự liên hệ của trẻ trong phạm vi những người thân hoặc bạn bè không nói ngoại ngữ vì một vài lý do nào đó. Hãy mở rộng các mối quan hệ với thật nhiều gia đình và bạn bè khác từ nhiều nền văn hoá khác nhau.”

5. Hiểu biết về nền văn hoá mới

Học một ngoại ngữ không chỉ giúp trẻ giao tiếp với những người bản địa mà còn hiểu biết về tập quán, văn hoá của cộng đồng mới. Trẻ sẽ dễ dàng hoà nhập, thích nghi, biết cách chấp nhận sự khác biệt – đó là những yếu tố vô cùng quan trọng của con người thời đại mới.

Nguồn: Tham khảo trên Internet

Cam Kết để học Miễn Phí

 Con Giỏi Tiếng Anh Tại Nhà Cùng Patomo

Bí Quyết giúp Cha/Mẹ dạy con Giỏi Tiếng Anh tại nhà chỉ với 30 phút mỗi ngày!