Phương Pháp Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản Cùng Bé Tại Nhà

blank
in Blog
Comments are off for this post.

Share this article

Trong thời gian trở lại đây, nhu cầu cho con đi học tiếng anh sớm của các bậc phụ huynh đang ngày một gia tăng. Đây cũng có thể xem là một điều dễ hiểu bởi việc phát triển tư duy ngôn ngữ cho trẻ ngay ở độ tuổi mầm non, tiểu học là rất đúng khoa học. Ở độ tuổi này, trẻ sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp nhận thêm một loại ngôn ngữ mới.

Và hơn thế nữa, việc có lợi thế về tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em sớm cũng sẽ giúp con trở nên tự tin, năng động, hoạt bát hơn rất nhiều trong quãng thời gian học tập dài đằng đẵng sắp tới. Đứng ở vị trí là bậc cha mẹ, bạn đọc hãy cùng con học chinh phục thứ ngôn ngữ quốc tế này ngay từ bây giờ. Sau đây, Tomokid xin được gửi đến bạn đọc những phương pháp tự học tiếng anh giao tiếp cơ bản cùng bé tại nhà qua bài viết sau.

Thông tin về tiếng Anh cơ bản cho trẻ em:

Cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh sớm

Cho trẻ tiếp xúc với tiếng anh sớm

Để bé có một nền tảng thật tốt về tiếng anh giao tiếp cơ bản, bạn nên cho bé tiếp xúc với tiếng anh ngay từ khi còn nhỏ. Thế nhưng, có nhiều bậc phụ huynh vẫn còn quan ngại, cân nhắc về phương pháp này, bởi họ cho rằng khi cho con tiếp xúc sớm với một ngôn ngữ mới như vậy bé sẽ quên mất đi tiếng mẹ đẻ của mình. Tuy nhiên, đây là một nhận định hoàn toàn sai của các bậc phụ huynh. Bởi cho trẻ tiếp xúc với môi trường tiếng anh ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp bé tăng tính nhạy bén và phản xạ trong ngôn ngữ.

Đặc biệt là khi ở độ tuổi mầm non, độ tuổi tiểu học, khả năng tiếp thu ngôn ngữ của bé sẽ cao hơn độ tuổi lớn hơn. Đây cũng được xem là một thời điểm vàng cho các bậc phu huynh cho trẻ tự học tiếng anh tại nhà, phát triển tư duy về ngôn ngữ của mình.

Cho trẻ nghe nhạc thiếu nhi tiếng Anh

Cho trẻ tiếp xúc với tiếng anh giao tiếp hằng ngày qua những ca khúc tiếng anh là một phương pháp được sử dụng khá phổ biến của các bậc phụ huynh ngày nay. Việc cho trẻ lắng nghe những ca khúc thiếu nhi tiếng anh này không chỉ làm tăng khả năng ngoại ngữ của trẻ lên mà còn có thể giúp bé phát triển khả năng nghệ thuật trong mình.

Thế nhưng, có một số bậc phụ huynh lại chưa tối ưu hóa hiệu quả của phương pháp này. Thay vì chỉ cho con nghe vào giờ ăn cơm để dỗ trẻ ăn nhanh hơn thì bạn có thể giúp bé hát theo giai điệu nhạc, giúp bé nhớ rõ và phát âm từ vựng tốt hơn. Ngoài ra, dạy trẻ nhớ lời bài hát theo hành động tác nhảy múa cũng sẽ giúp con thích thú và nhớ lâu hơn.

Xem hoạt hình bằng tiếng Anh

Những bộ phim hoạt hình với những tạo hình nhân vật dễ thương sẽ rất thu hút các bé. Tuy vào bộ phim mà bạn cho bé xem sẽ có phụ đề tiếng hoặc không có phụ đề. Sẽ cũng không quá tệ nếu bạn cho bé tự học tiếng anh giao tiếp qua những bộ phim hoạt hình không có phụ đề tiếng việt, bởi khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới, môi trường chính là một yếu tố rất quan trọng.

Việc cho bé nghe thụ động những bộ phim tiếng anh cũng đồng nghĩa với việc bạn đang tạo một môi trường tiếng anh hằng ngày cho bé. Về lâu về dài, điều này sẽ giúp cho kỹ năng nghe của bé sẽ được tăng lên và đồng thời bé cũng sẽ có thế dễ dàng ghi nhớ những đoạn đối thoại giao tiếp đơn giản từ lời thoại trong phim.

Tập một số đoạn đối thoại nhỏ cùng bé

Tập một số đoạn đối thoại nhỏ cùng bé

Áp dụng những đoạn đối thoại đơn giản trong các bộ phim hoạt hình mà bé từng xem, bạn có thể bắt chuyện với con và tập cho con phản xạ khi gặp những câu hỏi đó. Bạn có thể bắt đầu bằng những câu hỏi Yes/No với các bé nhỏ tuổi và dần dần mở rộng câu trả lời của bé bằng những câu hỏi về tên các đồ vật. Lâu dần, phương pháp tự học tiếng anh giao tiếp này sẽ giúp con tạo nên sự phản xạ tự nhiên trong tư duy ngôn ngữ của bé.

Xem thêm cách dạy tiếng Anh cho trẻ em:

Như vậy, trên đây là một số phương pháp tự học tiếng anh giao tiếp cơ bản cùng bé tại nhà mà tomokid.com đã gửi đến bạn đọc. Hãy tiếp tục theo dõi website của chúng tôi để cập nhập thêm những thông tin bổ ích về cách dạy trẻ học tiếng anh tại nhà nhé!

Thư Viện Dạy Con

Sở hữu không giới hạn Tài Nguyên dạy con GIỎI TIẾNG ANH cũng như phát triển kỹ năng sống dành cho trẻ từ 0-15 tuổi.