Categories
Blog

Hướng Dẫn Cách Học Tiếng Anh Qua Truyện Cười Cho Trẻ

Ở độ tuổi mầm non, trẻ chưa nhận thức được hoàn toàn rằng mình đang học một ngôn ngữ mới mà chỉ là đang chơi đùa với ngôn ngữ với những con chữ. vì vậy, các bậc phụ huynh nên bắt đầu cho bé tiếp xúc với tiếng anh qua tranh ảnh, mẩu truyện cười, sách tiếng anh cho trẻ em. Để các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về phương pháp này, tomokid.com xin được gửi đến bạn đọc các bước giúp trẻ học tiếng anh qua truyện qua bài viết sau đây.

Xây dựng thói quen đọc sách trước khi ngủ cho trẻ

Trước đây, bạn thường đọc cho trẻ nghe những mẩu truyện cười ngụ ngôn bằng tiếng việc trước khi đi ngủ. Thói quen này sẽ rất tốt cho khả năng phát triển ngôn ngữ của bé nếu như bạn đổi những câu truyện ngụ ngôn bằng tiếng việt đó sang những sách truyện có nhiều tranh ảnh màu sắc bằng tiếng anh để đọc cho bé vào mỗi tối. Sức hút của những hình ảnh sặc sỡ sẽ giúp bé đón nhận câu truyện tiếng anh một cách tốt nhất.

Xây dựng thói quen đọc sách trước khi ngủ cho trẻ

Ngoài ra, việc đọc truyện cho bé nghe hằng đêm này cũng sẽ tạo cho bé có một phản xạ tốt với tiếng anh, làm quen với mặt chữ nhanh chóng và thích thú hơn (Reading Books to Babies).

Hãy để bé giúp bạn tiếp tục câu chuyện

Để thực hiện bước này, bạn hãy kiên nhẫn đọc lặp lại những mẩu truyện cười tiếng anh cho bé. Điều này vô hình chung sẽ giúp cho bé nhớ được những diễn biến đặc biệt trong câu chuyện và đọc theo bạn. Lúc này, bạn hãy đọc chậm lại và để cho bé nhắc tiếp những diễn biến tiếp theo của câu chuyện.

Ngoài ra, việc dạy bé chỉ tay vào các nhân vật hay những sự vật trong hình hình vẽ của sách truyện cũng sẽ giúp bé nắm bắt được ý nghĩa của từ vựng và nhớ lâu hơn.

Dịch lại câu truyện cười tiếng Anh cho bé

Có một mẹo nhỏ mà Tomokid sẽ mách cho bạn đó chính là hãy dịch lại câu chuyện cho bé kèm hành động. Khi miêu tả câu chuyện bằng hành động, bạn sẽ trực tiếp kích thích sự tập trung và tò mò hơn của bé về câu chuyện, giúp bé ghi nhớ được ý nghĩa của từ vựng tốt và lâu hơn.


Hơn thế nữa, nếu bạn đang có con nhỏ đang ở bậc tiểu học thì cũng có thể sắm cho bé những quyển truyện cười tiếng anh song ngữ để hỗ trợ thêm cho việc học tiếng anh của bé.

Kể Lại Truyện Cười Tiếng AnhCho Trẻ

Kể lại câu truyện cười tiếng Anh với người khác

Mục đích cuối cùng của bạn khi áp dụng phương pháp này đó chính là giúp bé ghi nhớ và hiểu rõ câu truyện cười tiếng anh mà bạn đọc cho bé hằng đêm. Một cách để kiểm chứng nhận thức của trẻ về câu truyện đó là bạn hãy yêu cầu bé kể lại câu chuyện đó cho một người thân trong gia đình hoặc là kể lại cho chính bạn và tất nhiên là bằng tiếng anh. Cách làm này sẽ gián tiếp khơi dậy sự thích thú trong bé khi được kể lại câu truyện cho người khác.

Những mẩu truyện cười tiếng anh hay

Friends
Three guys stranded on a desert island find a magic lantern containing a genie, who grants them each one wish. The first guy wishes he was off the island and back home. The second guy wishes the same. The third guy says: "I’m lonely. I wish my friends were back here."

Lời dịch: Ba chàng trai mắc kẹt trên một hòn đảo sa mạc tìm thấy một chiếc đèn lồng ma thuật chứa một vị thần, người ban cho họ từng điều ước. Chàng trai đầu tiên ước mình được ra đảo và trở về nhà. Chàng trai thứ hai cũng muốn như vậy. Anh chàng thứ ba nói: "Tôi cô đơn. Tôi ước bạn bè của tôi trở lại đây."

Những mẩu truyện cười tiếng anh hay

A Snail
A guy is sitting at home when he hears a knock at the door. He opens the door and sees a snail on the porch. He picks up the snail and throws it as far as he can. Three years later there’s a knock on the door. He opens it and sees the same snail. The snail says, "What the hell was that all about?".

Lời dịch: Một anh chàng đang ngồi ở nhà thì nghe thấy tiếng gõ cửa. Anh mở cửa và thấy một con ốc trên hiên nhà. Anh nhặt con ốc lên và ném nó xa nhất có thể. Ba năm sau, có một tiếng gõ cửa. Anh mở nó ra và thấy một con ốc giống nhau. Con ốc sên nói: "Cái quái gì thế này?".

Voice Mail
Akpos goes to the post office, buys an envelope and screams out loud into it and then seals it.

When the post office attendant asked him why he did that, he smiled and replied with a soft voice.

“I’m sending a voice mail.”

Lời dịch: 
Akpos đi đến bưu điện, mua một phong bì và hét to vào đó và sau đó niêm phong nó.

Khi nhân viên bưu điện hỏi anh ta tại sao anh ta làm vậy, anh ta mỉm cười và trả lời với một giọng nói nhẹ nhàng.

“Tôi đang gửi một tin nhắn thoại mà.”

Tìm hiểu thêm về sách tiếng Anh cho trẻ:

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp các bậc phụ huynh biết thêm được một phương pháp giúp bé nâng cao phản xạ về tiếng anh và tìm thấy sự thích thú trong việc học một ngôn ngữ mới này. Đừng quên hãy tiếp tục theo dõi website tomokid.com để cập nhập thêm những phương pháp giúp bé học tiếng anh tốt hơn ngay từ khi đang độ tuổi mầm non nhé!