UNIT 2 – MASTER.

People we love.

Trong unit này các con sẽ được học về chủ đề Family. Vì đây là 1 chủ đề khá gần gũi và thân thuộc với các con nên việc dạy và học cùng con sẽ rất dễ dàng và thú vị, quý phụ huynh hãy cùng cố gắng và chúc quý vị phụ huynh có những giờ học cùng con nhé!

1. Vocabulary (từ vựng):

father, mother, brother, sister, baby

 grandfather, grandmother, parents, family.

– Game 1: Who are you?

+ Vào những ngày cả gia đình sum họp, phụ huynh có thể tạo một trò chơi để con ôn lại toàn bộ từ vựng về gia đình đã học. Cả nhà ngồi thành một vòng tròn, mẹ bật nhạc , cả nhà sẽ cùng chuyền một quả bóng, khi mẹ tắt nhạc, con sẽ phải đọc to thành viên đang giữ bóng. Trò chơi sẽ giúp cả nhà có những giờ phút rất vui vẻ bên nhau.

+ Ngoài ra mẹ có thể tìm một bức tranh gia đình để chơi trò chơi với bé. Mẹ chỉ vào thành viên nào con đọc to từ đó lên. Mẹ có thể chỉ nhanh chậm theo nhịp điệu tùy thích để con hào hứng hơn nha mẹ! Con hoàn thành tốt trò chơi mẹ có thể thưởng bé để con tiếp tục cố gắng nhé.

– Game 2: Play with letters?

+ Mẹ có thể viết thật nhiều từ vựng về các thành viên trong gia đình lên một tờ giấy. Mẹ sẽ đọc to bất cứ từ nào, con sẽ nhanh chóng tìm từ đó và khoanh tròn. Mẹ có thể thi cùng con xem ai tìm ra nhanh hơn. Các bạn thường rất thích thi đua nên khi được cùng thi với mẹ con sẽ rất thích thú đó ạ.

2. Conversation(mẫu câu):

How many sisters do you have? I have 2 sisters.
How many people are there in your family? There are 5 people in my family.
Who is he? He is my father.

Phụ huynh có thể mang album ảnh của gia đình mình ra và hỏi con các mẫu câu trên. Giở đến bức ảnh nào mẹ hỏi con những mẫu câu khác nhau một cách tự nhiên nhất. Việc được hỏi, trả lời Tiếng Anh thường xuyên sẽ giúp con yêu thích và coi Tiếng Anh như một ngôn ngữ hàng ngày và tự tin thể hiện khả năng của mình.

3.  Show and tell (Thuyết trình).

Hello everyone, my name is Tuấn. My nick name is Andrew. I’m 7 years old. I have a small family. There are 5 people in my family: father, mother, brother, sister and me. This is my father. His name is Peter. He is 40 years old. This is my mother. She is 38 years old. I have one brother and one sister. His name is Albert. Her name is Rebecca. I love my family.

Trong những buổi cả gia đình sum họp, mẹ có thể động viên con đứng trước cả nhà giới thiệu về bản thân và gia đình mình. Khi nói đến thành viên nào con sẽ chỉ vào người đó và sử dụng ngôn ngữ cơ thể thật tự tin. Phụ huynh có thể quay lại clip con thuyết trình và gửi cho cô giáo chủ nhiệm để cô có những nhận xét cụ thể và động viên khen thưởng con trên lớp.

Cam Kết để học Miễn Phí

 Con Giỏi Tiếng Anh Tại Nhà Cùng Patomo

Bí Quyết giúp Cha/Mẹ dạy con Giỏi Tiếng Anh tại nhà chỉ với 30 phút mỗi ngày!