UNIT 6

ON THE FARM

1. Từ vựng

– Game 1: What’s that sound? (Mô phỏng âm thanh)

Cách chơi: Với chủ đề về nông trại, phụ huynh có thể tổ chức trò chơi nghe âm thanh- đoán tên động vật bằng tiếng anh. Với trò chơi này nên có nhiều người chơi mới có thể tạo áp lực và kịch tính. Phụ huynh hãy giả giọng tiếng kêu của 1 con vật, sau đó, bé và những người tham gia khác nhanh chóng nói ra tên của động vật đó. Ai là người đoán chính xác và với tốc độ nhanh nhất sẽ giành chiến thắng.

Hiệu quả: giúp con rèn luyện kĩ năng phản xạ khi phải bật ra câu trả lời ngay lập tức. Thêm vào đó, con sẽ được trau dồi kĩ năng nghe và biết được nhiều âm thanh của động vật hơn.

– Game 2: Matching (nối)

Cách chơi: Trò chơi này áp dụng với các cụm từ như “bird flying/…”. Phụ huynh hãy in ra thành những mẩu giấy với danh từ riêng, động từ riêng, ví dụ như với cụm từ “bird flying”, phụ huynh hãy in ra thành 2 mẩu giấy với 2 từ “bird” và “flying”. Phụ huynh hãy in các cụm từ con đang học với chủ đề này rồi để riêng 1 bên là danh từ, 1 bên là động từ. Nhiệm vụ của con sẽ là tìm thật nhanh và ghép lại thành các cụm từ đúng nghĩa.

Hiệu quả: bé sẽ phát huy được khả năng liên tưởng và rèn luyện trí nhớ với trò chơi này.

– Game 3: What am I doing? (đoán hành động)

Cách chơi: Trò chơi này kết hợp sử dụng cả âm thanh lẫn hành động để ôn cả từ đơn lẫn cụm từ đang học. Phụ huynh sẽ làm mẫu trước bằng cách diễn tả hành động và tiếng kêu của 1 con vật, sau đó, bé sẽ phải nói cả câu, ví dụ: “You are a bird and you are flying”. Sau đó, phụ huynh có thể để con diễn tả từ và phụ huynh là người đoán và nói cả câu.

Hiệu quả: Bé sẽ được ôn cả từ và cụm từ, tiện thể, bé được luyện nói câu dài. Thêm vào đó, bé cũng sẽ được luyện trí nhớ để đoán 1 cách chính xác từ / cụm từ và kết hợp thành câu đúng nghĩa.

2. Conversation

Role – play (đóng kịch)

Cách làm: Bé sẽ rất hứng thú khi cả nhà cùng vào vai các nhân vật và làm diễn viên. Phụ huynh hãy đưa ra mục tiêu chẳng hạn như “cả nhà cùng tập luyện vào vai các nhân vật trong truyện (trong sách giáo khoa), sau đó vào cuối tuần, cả nhà sẽ cùng biểu diễn cho ông bà/ hàng xóm/ bạn của con/mẹ/.. xem. Hướng dẫn bé đóng nhập vai, nói có ngữ điệu và có diễn tả hành động sao cho giống 1 diễn viên trong 1 vở kịch.

Hiệu quả: Bé sẽ cảm thấy vô cùng hào hứng khi cả nhà cùng vào cuộc và có cơ hội được thể hiện hay biểu diễn trước người khác. Đồng thời, cũng kích thích khả năng liên tưởng, tưởng tượng của bé khi phải hóa thân vào nhân vật.

3. Show and Tell.

Being an MC.

Cách làm: Nhân tiện cuối tuần có 1 buổi trình diễn vở kịch và có khán giả. Phụ huynh hãy gợi ý cho con rằng: “mình cần có 1 MC giới thiệu trước khi vào vở kịch”. Sau đó, phụ huynh hãy hướng dẫn con giới thiệu với phần thuyết trình đã học trên lớp với chủ đề về “farm” để có thể dẫn dắt ra vở kịch liên quan đến chủ đề này.

Hiệu quả: Bé sẽ được có cơ hội đảm nhiệm vai trò là 1 MC chương trình. Bé sẽ được luyện tập từ phong thái đến cách nói và đồng thời, giúp con tự tin hơn với kĩ năng thuyết trình.

Cam Kết để học Miễn Phí

 Con Giỏi Tiếng Anh Tại Nhà Cùng Patomo

Bí Quyết giúp Cha/Mẹ dạy con Giỏi Tiếng Anh tại nhà chỉ với 30 phút mỗi ngày!