Hướng dẫn học cùng con tại nhà Backpack 1 (Unit 7)

UNIT 7- Backpack 1

CELEBRATIONS

1. Từ vựng

– Game 1: Nghe nhạc hiệu đoán chương trình

Cách chơi: Game này áp dụng để ôn các từ vựng về tháng trong năm. Phụ huynh hãy cho con nghe những bài hát về các ngày lễ phổ biến trong tháng. Giải thích luật chơi như sau: khi nhạc vang lên, bé sẽ nhanh chóng đoán ra được đó là ngày lễ gì và được tổ chức vào tháng mấy.

Ví dụ: phụ huynh bật nhạc giáng sinh, sau đó, bé sẽ đoán ra được là “It’s Christmas in December”.

Hiệu quả: Bé sẽ được rèn luyện và trau dồi khả năng thẩm âm với âm nhạc, đồng thời luyện trí nhớ để có thể đưa ra câu trả lời chính xác về các ngày lễ và tháng trong năm.

– Game 2: My favorite food for every meals (món ăn yêu thích)

Cách chơi: Phụ huynh hãy in ra hình ảnh của tất cả các từ vựng về đồ ăn thức uống đã học. Sau đó, bố mẹ và con sẽ có 1 chiếc bảng với 3 chuyên mục: breakfast ( bữa sáng), lunch (bũa trưa) , dinner (bữa tối). Khi bố hoặc mẹ đếm 1, 2, 3, cả nhà sẽ cùng nhặt những món đồ ăn xếp vào từng mục tương đương với từng bữa ăn. Ai nhanh tay sẽ được nhiều món ăn hơn.

Hiệu quả: bé sẽ được rèn luyện kĩ năng ra quyết định sao cho đưa ra quyết định lựa chọn 1 cách nhanh nhất và đúng những món ăn yêu thích của mình, đồng thời giúp bé có cơ hội được ôn lại các từ vựng về đồ ăn thức uống.

– Game 3: Who is faster? (Ai nhanh hơn nào?)

Cách chơi: Phụ huynh hãy in ra những bức tranh nhỏ bằng bàn tay về hình ảnh của các từ vựng về đồ ăn đã học. Sau đó, xâu lại thành 1 dây tranh dài. Trò chơi này cần càng nhiều lực lượng chơi càng tốt và chia làm 2 đội. Bố hoặc mẹ làm trọng tài và hô “I like…” hoặc “I want…”. Mỗi khi bố/mẹ hô 1 câu có từ ở trên dây tranh, 1 bạn của mỗi đội sẽ phải nhanh chân chạy lên và giật lấy bức tranh đó và mang về đội mình. Đội nào nhanh hơn và giật được nhiều từ hơn sẽ giành chiến thắng.

Hiệu quả: Với tính chất kịch tính của trò chơi cùng sự cạnh tranh lành mạnh, con sẽ được luyện kĩ năng phản xạ, nhanh tay, nhanh chân và nhanh mắt, đồng thời giúp con ôn lại các từ vựng đã học.

2. Hội thoại:

Spinning – Quay tròn

Cách thức chơi rất đơn giản: Cả nhà sẽ cùng ngồi vòng tròn, ở giữa là 1 chai nước rỗng. Bố/mẹ làm trọng tài đồng thời cũng sẽ là người hỏi. Bố/mẹ quay chai nước, khi chai nước dừng lại, đầu phía nắp chai chỉ vào ai thì người đó sẽ phải trả lời câu hỏi của trọng tài. Bố/mẹ kết hợp hỏi con và những người cùng chơi với các mẫu câu hỏi bé đang học, như “do you like…?”, “What do you like?”. Hay chỉ mẹ hoặc bố và hỏi “Does she/he like…?”.

Hiệu quả: Với tính bất ngờ, hồi hộp của trò chơi, con sẽ cảm thấy vô cùng hào hứng khi trả lời các câu hỏi và “vô tình” có thể ôn lại các mẫu cấu trúc đã học.

3. Thuyết trình:

Role-play: Bố / mẹ hãy chuẩn bị và in ra 1 số những nhân vật trong phim mà con yêu thích, sau đó đưa cho con bốc, con nhúp phải nhân vật nào thì sẽ phải đóng vai nhân vật đó đồng thời phải giả giọng sao cho giống. Với cách thức này, con sẽ cảm thấy vô cùng thích thú và có khi còn đòi đóng vai nhiều nhân vật và nói nhiều lần.^^