UNIT 8_Backpack 1

1. Từ vựng

– Tam sao thất bản:

Cách chơi: Phụ huynh hãy sử dụng những con vật bằng bông hoặc nhựa cho vào 1 hộp kín. Yêu cầu con dùng tấm vải che mắt lại. Khi bố/mẹ đếm ngược 10-0, con sẽ phải cho tay vào hộp kín và sờ rồi đoán xem đó là con vật gì. Nếu trong vòng 10 giây mà con không có câu trả lời, con sẽ bị phạt.

Hiệu quả: Con sẽ được phát huy trí tưởng tượng và đồng thời phải liên tưởng, hình dung ra con vật kèm theo tên tiếng anh của chúng. Trò chơi này đòi hỏi sự nhận diện tốt và khả năng ghi nhớ siêu đẳng.^^

– Ai nhanh hơn?

Cách chơi: trò chơi này yêu cầu có 2 người quay lưng vào nhau, trên tay mỗi người cầm 1 con vật bằng bông đã lựa chọn, khi trọng tài hô 1, 2, 3. Cả 2 người đồng thời quay đầu lại và đọc to tên của bộ phận mà người kia đang chỉ hoặc sờ. Ai bật ra câu trả lời nhanh hơn sẽ giành chiến thắng.

Hiệu quả: đòi hỏi trí nhớ tốt và sự nhanh nhạy khi liên tưởng và nhớ lại từ vựng. Đồng thời, giúp con luyện kĩ năng phản xạ nhạy bén khi kết hợp giữa cái đầu và đôi mắt.

– Cùng làm họa sĩ:

Cách chơi: Mỗi người sẽ cầm 1 tờ giấy trắng và 1 bút chì. Khi trọng tài ra hiệu lệnh, các bạn sẽ có 60 giây và nhanh chóng vẽ lên giấy 1 đồ vật/con vật có hình thái phù hợp với các tính từ như “long, short, tall, sharp, …” (các tính từ con đã học trong Unit này). Ví dụ: con có thể vẽ 1 con khỉ với cái đuôi rất dài, và vẽ mũi tên chỉ vào cái đuôi. Đối thủ sẽ có nhiệm vụ đọc nhanh tính từ “long” trong “long tail” lên. Ai nhanh hơn sẽ giành chiến thắng.

Hiệu quả: giúp con thỏa sức sáng tạo, liên tưởng, tưởng tượng với tác phẩm của mình. Đồng thời giúp con ghi nhớ được từ vựng về tính từ đã học. Trò chơi này đòi hỏi con phải thật nhanh tay hoàn thiện tác phẩm và thật nhanh mắt để nhìn xem bức tranh của đội bạn đang muốn nói đến tính từ nào.

2. Hội thoại:

Being a famous person.

Con sẽ được đóng vai là 1 người nổi tiếng. Bố/mẹ sẽ là những người phỏng vấn. Con sẽ được hỏi tất cả những câu hỏi về thông tin cá nhân và chủ yếu là những câu hỏi về sở thích với động vật và 1 số câu hỏi về động vật.

Bằng cách này, con sẽ cảm thấy hứng thú khi được đóng vai là người nổi tiếng và thử cảm giác mới lạ khi được phỏng vấn dồn dập.

3. Thuyết trình:

Being a teacher

Với 1 vai trò mới là 1 thầy / cô giáo. Con sẽ có nhiệm vụ hướng dẫn các “học sinh” bố/mẹ nói được bài thuyết trình. Tâm lý các bé luôn rất thích được dạy người khác. Bố mẹ hãy đóng vai là những học sinh “ngoan và không thông minh lắm” để con phải nói lại vài lần và hướng dẫn bằng cả ngôn ngữ cơ thể. Bằng cách này, con sẽ ghi nhớ được nội dung thuyết trình và đồng thời tự tin thể hiện mình hơn.

Cam Kết để học Miễn Phí

 Con Giỏi Tiếng Anh Tại Nhà Cùng Patomo

Bí Quyết giúp Cha/Mẹ dạy con Giỏi Tiếng Anh tại nhà chỉ với 30 phút mỗi ngày!