UNIT 9 _ Backpack 1

1. Từ vựng:

– Which is that day?

Cách chơi: phụ huynh hãy in ra những tấm ảnh thể hiện đặc thù của các ngày lễ. Sau đó hãy lật nhanh để con đoán xem đó là ngày lễ gì.

Hiệu quả: giúp con nhớ lại hoặc biết thêm về đặc thù của các ngày lễ. Rèn luyện trí thông minh ghi nhớ hình ảnh kết hợp khả năng liên tưởng để có thể cho ra 1 kết quả chính xác nhất.

– What is your plan?

Cách chơi: cả nhà cùng chơi, mỗi người có 1 cái bảng, trong đó được chia làm 2 cột, 1 cột ghi các tháng, 1 cột ghi các hoạt động trong tháng. Trong khoảng thời gian 3 phút, mỗi người sẽ phải hoàn thành xong bảng kế hoạch của mình. Ai hoàn thành nhanh hơn với nhiều hoạt động hơn sẽ giành được “chiếc cúp gia đình” (mà bố mẹ tự thiết kế.^^).

Hiệu quả: giúp con hình thành kĩ năng phản xạ khi vừa phải dùng trí nhớ lục lọi lại những hoạt động đã làm và hình dung những hoạt động sẽ làm, con sẽ được cải thiện kĩ năng viết khi làm bảng kế hoạch.

2. Hội thoại:

Being an interviewer.

Con sẽ học làm người phỏng vấn, và phỏng vấn bố mẹ. Với những câu hỏi trong phần Hội thoại đã học ở Unit này. Ngược lại, bố mẹ cũng sẽ hỏi con sau khi con phỏng vấn xong. Lưu ý chuẩn bị cho con 1 cái mic và máy thu âm, để con thấy được sự nghiêm túc của nó. Với cách thức này, con sẽ thấy mới mẻ và hào hứng thực hiện với 1 vai trò mới.

3. Thuyết trình

Being a tourguide.

Nếu phụ huynh có bạn là người nước ngoài thì hãy mời họ đến và nói trước với con rằng bố mẹ muốn nhờ con giúp làm hướng dẫn viên du lịch giới thiệu về 1 số ngày lễ ở Việt Nam. Bằng cách này, con sẽ học được cách thuyết trình khi giới thiệu ngày lễ với người nước ngoài, đồng thời giúp con tập làm quen khi giao tiếp với người lạ.

Cam Kết để học Miễn Phí

 Con Giỏi Tiếng Anh Tại Nhà Cùng Patomo

Bí Quyết giúp Cha/Mẹ dạy con Giỏi Tiếng Anh tại nhà chỉ với 30 phút mỗi ngày!