UNIT 2 – M ASTER 2

1. Từ vựng:

Chủ đề: Fun and games.

Vocabulary: Hide and seek, swing, bush, tree, tennis racket, checkers, rope
In front of, behind, between, next to

Backpack 2: page 14, 15.

Cách hướng dẫn:

Vocabulary: Hide and seek, swing, bush, tree, tennis racket, checkers, rope

1. Ôn lướt cho các bé gợi nhớ lại những gì đã được học.

Cho các bé nghe bài hát trang 14.

Ôn tập lại các từ vựng bằng cách: Nhìn vào trong tranh và chỉ vào hình hỏi. Các con sẽ đọc to các từ vựng đã được học. Nếu các con quên, phụ huynh có thể nhắc lại cho con nhớ. Cách đọc các từ vựng, để yên tâm các bé sẽ học được âm chuẩn. Phụ huynh có thể tra lại bật lại những từ vựng này trên từ điển.

2. Game giúp các bé hứng thú hơn (học lại 1 lần nữa, học sâu học kĩ).

– Phụ huynh cùng con sử dụng ngôn ngữ cơ thể để diễn tả các từ vựng và cùng đọc to các từ. Vd như từ “rope”, có thể làm hành động như nhảy dây.

– Sau đó, phụ huynh làm hành động, các bé đoán từ đó là gì và đọc to, có thể kết hợp chỉ vào tranh trong sách. Ngược lại, các bé sẽ làm hành động và các mẹ sẽ trả lời.

– Với từ vựng “Hide and seek”: đây là 1 trò chơi rất thú vị. Phụ huynh có thể chơi cùng con. “ I close my eyes . You run and hide” “Now, here I come”.

2. Hội thoại:

Cách hướng dẫn với các từ : in front of, behind, between, next to. (lồng vào hội thoại để các con rèn luyện kĩ năng phản xạ)

– Có thể dùng với 1 chú gấu bông trên tay, cho chú gấu ra phía trước chiếc ghế rồi hỏi :”Where is my Teddy Bear”. Hướng dẫn các bé trả lời” “ It’s in front of the chair”.

– Giấu chú gấu ra phía sau chiếc ghế rồi hỏi “Where is my Teddy Bear”. Hướng dẫn các bé trả lời” “ It’s behind the chair”.

– Đặt chú gấu giữa 2 chiếc ghế rồi hỏi “Where is my Teddy Bear”. Hướng dẫn các bé trả lời” “ It’s between 2 chairs”.

– Đặt chú gấu bên cạnh chiếc ghế rồi hỏi “Where is my Teddy Bear”. Hướng dẫn các bé trả lời” “ It’s next to the chairs”.

*Cho các bé nghe bài hát trang 14. Sau đó hỏi và trả lời cùng con :

“Where is Lucy?” “She’s under the swing.”
“Where is Peter?” “He’s high up there in the tree.”
“Where is Alice?” “She’s behind the bush.”
“What are they playing?” “They are playing hide and seek.”

Game:

Phụ huynh đọc to tên 1 bạn trong tranh và hỏi “Where is Lucy?” Bé phải nhanh mắt tìm ra bạn Lucy trong hình và trả lời “She’s under the swing.”
Bố mẹ chỉ vào trong tranh hỏi “ What are they doing” . Nếu bé chưa nghĩ ra câu trả lời. Phụ huynh có thể làm hành động bịt mắt, cho các bé đoán.

3. Show and tell:

Hello, my name’s Sammy. I’m 8 years old. I like to play hide and seek. I close my eyes and my friends run. I see Lucy under the swing, next to Dee. I see Peter high in the tree. That’s fun.

Khi hướng dẫn các bé phần thuyết trình, phụ huynh nên lồng hành động vào từng câu. Vì các bé ở độ tuổi này rất thích tư duy bằng hình ảnh và thích các hoạt động. Các mẹ vừa làm hành động, vừa nói cùng con.

Sau đó, phụ huynh chỉ cần gợi nhớ con bằng hành động các bạn tự thuyết trình.

Thư Viện Dạy Con

Sở hữu không giới hạn Tài Nguyên dạy con GIỎI TIẾNG ANH cũng như phát triển kỹ năng sống dành cho trẻ từ 0-15 tuổi.