Hướng dẫn học cùng con tại nhà Backpack 2 (Unit 7)

UNIT 7_Backpack 2

Trong unit này các con sẽ được học về chủ đề “celebration”- lễ hội, tiệc tùng, các con sẽ được tập trung học về tên của các món ăn hay dùng trong các bữa tiệc, cách hỏi và trả lời về món ăn yêu thích, ngày sinh nhật. 

1. Từ vựng

– Về tên của các món ăn, thì phần lớn các con đều khá quen thuộc như : Birthday cake, lemonade, hamburger, hotdog, pizza, salad. Các mẹ nếu có điều kiện cho con ôn bằng vật thật thì tốt ạ ^^. Nhưng mẹ không nên cho con ăn nhiều vì không tốt cho sức khỏe ạ. Khi dạy con mẹ có thể lên từ điển http://www.oxfordlearnersdictionaries.com/definition/english/le-vice-anglais?q=le để tham khảo. Tại đây mẹ đánh từ cần học thì sẽ ra âm và hình ảnh minh họa luôn, mẹ chỉ việc click và và nghe, có hai âm Anh Mỹ-NAmE, Anh Anh –BrE.

– Khi dạy mẹ có thể cho con luyện viết luôn các từ, để con luyện them kỹ năng viết và nhớ từ sâu hơn.

– Với việc học từ vựng của các con mẹ có thể sử dụng hình ảnh và hỏi con các câu ‘what is your favorite food?” Do you like cake? Hoặc I want to eat bread. Và chỉ luôn vào tranh.

– Mẹ sẽ ngồi học cùng con như vậy, hai mẹ con vừa làm hội thoại vừa giúp con luyện giao tiếp vừa giúp con luyện ghi nhớ từ vựng. Để kích thích con mẹ có thể thu âm lại giọng của con hoặc quay clip và sau đó cho con xem và nghe lại, rồi đối chiếu với âm chuẩn của từ điển để nghe xem đã tốt chưa.

2. Kỹ năng viết

– Như hướng dẫn ở trên khi học từ mẹ có thể cho con luyện viết luôn được, và để con luyện viết câu dài mẹ có thể cho con viết những câu hỏi và câu trả lời tương tự ở phía trên. Mẹ cho con nhìn từ vài lần và sau đó che đi, ngồi cho con đánh vần lại từ đó, và sau đó mẹ đánh vần từ và con nghe để viết lại.

3. Luyện hội thoại

-Trong phần này, con sẽ học hỏi về ngày sinh nhật:

– When is your birthday?

– My birthday is on…(mẹ chú ý khi dạy viết sẽ viết ngày trước, tháng sau).

* Hoặc mẹ có thể kích thích khả năng đọc câu và nhận diện mặt chữ: Mẹ viết những câu hỏi , từ vựng ra mẩu giấy nhỏ, chơi búa kéo, ai thua sẽ chọn 1 mẩu giấy phải đọc to lên và nếu là câu hỏi thì sẽ đọc to câu hỏi và trả lời luôn.

– Chúc quý vị phụ huynh có những giờ học vui vẻ cùng con!