Hướng dẫn học cùng con tại nhà Backpack 2 (Unit 9)

UNIT 9 – Backpack 2.

1. Từ vựng:

Trò chơi 1: Ôn lại kỉ niệm gia đình qua ảnh album.

– Chuẩn bị: Mẹ chuẩn bị ảnh album gia đình nhé.

– Xong phần chuẩn bị, mẹ và bé cùng chơi nào:

Vào lúc rảnh rỗi, mẹ rất vô tình lấy album ảnh gia đình ra ngắm lại ảnh cũ của con và cất giọng:

Hey Bin, that was you when you were 5 years old. It took in January, New Year Day 2005. Let’s see, what were you wearing?

Bé sẽ rất thích thú với những bức ảnh cũ của mình và người thân.

Trò chơi 2: Nhanh tay, nhanh mắt

– Chuẩn bị:

+ Mẹ chuẩn bị những mẩu giấy nhỏ nhưng cứng cáp: 12 mảnh giấy có ghi số từ 1 đến 12 và 12 mảnh giấy có ghi cách viết của 12 tháng.

+ Băng dính 2 mặt.

– Cách chơi:

24 mảnh giấy sau khi viết chữ/số lên đó, mẹ úp hết mặt có chữ viết xuống. Trẻ sẽ lật mặt có số chữ số lên để biết đó là số hay chữ nào. Sau đó yêu cầu trẻ ghép số với chữ phù hợp nhất bằng cách dính mặt sau của 2 mẫu giấy lại với nhau trong thời gian 1 phút, những lần sau có thể giảm dần thời gian để tăng độ khó và thử thách cho trẻ.

Với mỗi lần lật tranh lên, nếu con tìm chưa đúng cặp từ và số thì phải úp lại tranh ở vị trí cũ, sau đó lật mảnh giấy khác, con cố gắng ghi nhớ để lần sau tìm được tranh phù hợp sẽ không mất thời gian tìm lại.

2. Hội thoại

When is your birthday? It is on the 11th September.

What is your favorite month? My favorite month is September.

Phần hội thoại này mẹ nên kết hợp chơi cùng con khi chơi trò chơi với từ vựng bên trên. Trước khi bắt đầu chơi, mẹ cho trẻ ôn từ trước đó bằng cách hỏi trẻ câu hỏi hội thoại chủ định hôm đó để con trả lời. Mẹ có thể áp dụng cách tích điểm như gắn mặt cười trên lớp để khuyến khích con.

3. Thuyết trình

Mẹ khuyến khích bé nói về tháng và lễ hội mà con yêu thích. Mẹ có thể làm mẫu nói về tháng hay dịp lễ đó, con được làm gì, đi chơi ở đâu.

I love September because my birthday is on September. I wear beautiful clothes. We always sing, dance, play games and eat cake.