UNIT 4- BIG FUN

I. Từ vựng:

Để giúp con nhớ được các đồ chơi trong chủ để ‘’ Toys ‘’ này, phụ huynh có thể sử dụng 1 số cách dưới đây tại nhà để giúp con ghi nhớ cũng như phản xạ nhanh hơn với các đồ vật này nhé!

Cube, drum, truck, kite, puzzle, helicopter, boat, game, swim, hop.

Happy, sad, angry, sleepy.

Swim, hop, choose.

Wind, plants, trees.

1) Trò chơi ‘’ tung xúc xắc – nói từ ‘’. (magic dice)

Phụ huynh cần chuẩn bị 1 chiếc hộp giấy cứng có 6 mặt, sau đó dán các từ cần ôn vào các mặt hộp (chú ý: bao gồm cả hình và cả chữ bên dưới để giúp con nhớ cả mặt chữ luôn).

Sau đó phụ huynh sẽ tung xúc xắc trước , xúc xắc dừng ở mặt nào thì phụ huynh sẽ nói trước. Vd : dừng ở mặt car – phụ huynh sẽ nói ‘’ C- A- R, It is a car ‘’ và đưa cho con chơi . Khi con chơi thì phụ huynh có thể chủ động hỏi con 1 số câu hỏi như ‘’ What is it ?’’ và ‘’ What do you want ?’’ và hướng dẫn con nói cả câu đầy đủ như ‘’ C- A- R, It is a car.’’ ‘’ I want a car.’’

Phụ huynh và con cứ lần lượt chơi tới khi nào hết các từ trong hộp và con cũng đã nhớ hết các từ.

2) Trò chơi ‘’ I want ‘’.

Với trò chơi này, phụ huynh cần chuẩn bị một số mẫu vật thật có trong nhà như ‘’ ball, doll, car, truck…’’ và hỏi con về mẫu vật trước khi chơi. Vd: What is it? – It is a car ; What do you want ? – I want a car. Phụ huynh cũng có thể hỏi thêm 1 số mẫu câu khác liên quan như ‘’ What color is it?’’ ‘’ How many balls are there? Vd: với doll, teddy bear: phụ huynh có thể hỏi thêm một số câu hỏi các bé đã học như ‘’ What are they? How many eyes does she have ? để giúp con phân biệt được các câu hỏi và phản xạ nhanh hơn.

Cách chơi: Phụ huynh đặt các vật thật vào 1 chiếc giỏ. Khi phụ huynh nói “I want a car’’ thì con có nhiệm vụ là đưa ‘’ car’’ cho phụ huynh. Sau đó sẽ đổi vai, con sẽ nói ‘’ I want ..’’ và phụ huynh sẽ tìm và đưa đồ vật cho con.

3) Trò chơi ‘’ Thư trong đất nặn ‘’.

Phụ huynh và bé cùng nặn đất thành những quả bóng nhỏ. Sau đó nhét vào trong quả bóng những hình ảnh nhỏ về các đồ chơi mà bé mới học ( phụ huynh cần in nhỏ vào các tờ giấy thường để dễ nhét vào trong đất nhé^^ ). Tiếp đến, phụ huynh cùng con sẽ đi tìm những mảnh giấy nhỏ trong các quả bóng bằng cách bóp nhão chúng. Với các mẫu giấy nhỏ tìm được, phụ huynh nên hỏi con các câu hỏi liên quan để giúp con ghi nhớ bài học hơn nhé!

II. Hội thoại

What do you want?

I want a teddy bear, please.

Is it circle or square?

It is circle.

Is it big or small?

It is big.

Với phần này, phụ huynh có thể nhờ 1 bạn thú thân thiết của con tại nhà và cùng thực hành 1 đoạn hội thoại nhỏ cho con xem.

Vd: hello, what is your name?

– My name is Teddy. (phần này phụ huynh giả giọng)
What do you want?

– I want a car.

Phụ huynh thực hành như vậy từ 2- 3 lần cho con nghe, sau đó phụ huynh hãy mời con lên thực hành với bạn Teddy (do mẹ đóng giả).

III. Thuyết trình

Hello boys and girls. My name’s Elsa.

I’m 4 years old.

I’m happy.

This is a car. It’s pink.

This is a doll. It’s yellow.

I like my toys.

Thank you everyone.

(Để 3, 4 đồ chơi để con tự lấy và giới thiệu về đồ chơi đó)

Với phần thuyết trình này, phụ huynh có thể tạo không gian là 1 lớp học. Trong đó phụ huynh là giáo viên và con cùng các đồ vật là học sinh. Phụ huynh sẽ đứng lên thuyết trình trước, sau đó sẽ mời bạn của con lên ( VD: bạn car lên thuyết trình = mẹ giả giọng), sau đó sẽ tới lượt con.

Chúc quý phụ huynh có những giờ học thật thú vị tại nhà cùng các con!

Thư Viện Dạy Con

Sở hữu không giới hạn Tài Nguyên dạy con GIỎI TIẾNG ANH cũng như phát triển kỹ năng sống dành cho trẻ từ 0-15 tuổi.