UNIT 7 – ANIMAL

I – TỪ VỰNG

– Để con nhớ được các từ vựng về các con vật thuộc chủ đề “Animal” phụ huynh có thể cho con nghe các bài hát cũng như nghe đi nghe lại âm các từ vựng. Việc lặp đi lặp lại từ hay cụm từ là rất cần thiết đối với trẻ. Bên cạnh đó, phụ huynh có thể sử dụng một số cách dưới đây để giúp con ghi nhớ cũng như phản xạ nhanh hơn với các từ nhé!

– Cow, buffalo, snake, eagle, dolphin, shark, chicks, puppy, kitten bug, dirt, worm.

– Listen, say, find, match, see.

– In front of, behind, in, on, under.

1, Trò chơi “Simon says”

• Trước khi bắt đầu trò chơi, phụ huynh cần chuẩn bị đồ dùng rất đơn giản, đó là những con gấu bông hoặc đồ chơi của con có hình các con vật liên quan đến chủ đề này như: bird, fish, cat, dog, puppy, kitten,…

• Luật chơi như sau: Bắt đầu một câu nói luôn là “ Simon says”, sau đó con sẽ làm theo những gì mà bố hay mẹ nói. Nếu không có “ Simon says” thì sẽ không làm theo.

• Trò chơi được chơi như sau: Phụ huynh để các con gấu bông thành một hàng theo. Sau đó bố/mẹ nói : Simon says “ I need a dog.” con sẽ lấy đúng con vật đó. Khi con mang đến, bố/mẹ sẽ hỏi con về con vật đó như: “ What animal is it?” /“What color?”/ “How many eyes/legs does it have?”…

Phụ huynh và con lần lượt chơi cho tới khi nào hết các con vật và con cũng nhớ được hết các từ.

2, Trò chơi “ Hide and seek” (trò chơi với giới từ: in front of, behind, in, on, under)

• Luật chơi như sau : Phụ huynh sẽ nói với con “ Go to sleep”, sau khi con nhắm mắt lại bố/mẹ sẽ đặt các con vật vừa được học lên trên bàn, ở dưới ghế, đằng sau quyển sách, đằng trước cái đèn,…. Sau đó, phụ huynh nói “ Wake up” và hỏi con : “Where is the dog?” con tìm và trả lời cả câu : “ The dog is on the table.” Phụ huynh và con lần lượt chơi cho tới khi nào hết các con vật và con cũng nhớ và nhận biết, phân biệt được hết các giới từ.

Kết thúc mỗi trò chơi phụ huynh có thể thưởng cho con thứ gì đó nho nhỏ để khích lệ động viên con.

II – THUYẾT TRÌNH

Hello, everyone. My name’s Pooh.

I’m 4 years old.

I see a cat. It is small.

It is behind the chair.

I see a dog. It is big.

It is infront of the table.

I see a worm. It is in the dirt. Thank you everyone.

Đối với phần thuyết trình, phụ huynh sẽ sử dụng luôn các con gấu bông mà mình đã dùng trước đó( Phụ huynh chú ý dùng con vật mà con ưa thích). Phụ huynh sẽ lên thuyết trình trước làm mẫu cho con trước. Sau đó, phụ huynh mời con lên nói miêu tả về các con vật. Khi con nói phụ huynh có thể quay lại video để phụ huynh và con có thể cùng con xem lại. Hoặc có thể khuyến khích con bằng việc thưởng cho con một phần thưởng nho nhỏ để động viên con.

III – HỘI THOẠI

What do you see?

I see a dog.

Where is the dog?

It is under the table.

Where is the worm?

It is in the dirt.

Đối với phần này, phụ huynh cùng con thực hành với con. Đầu tiên, bố mẹ có thể cùng hội thoại với nhau, hay mẹ có thể rủ anh trai hoặc em gái của con cùng tham gia vào phần này. Mọi người cùng nhau ngồi thành vòng tròn và sau đó hỏi theo vòng tròn. Để tạo thêm sự hứng thú phụ huynh có thể thay đổi giọng của mình và nói với một vẻ mặt hóm hỉnh khi bắt đầu đoạn hội thoại. Dựa theo mẫu này phụ huynh có thể phát triển thêm một vài câu đơn giản, có thể dựa theo tình huống thực khi ra ngoài nhìn thấy một con vật gì đó và phụ huynh có thể hỏi con với mẫu hội thoại này.

Cam Kết để học Miễn Phí

 Con Giỏi Tiếng Anh Tại Nhà Cùng Patomo

Bí Quyết giúp Cha/Mẹ dạy con Giỏi Tiếng Anh tại nhà chỉ với 30 phút mỗi ngày!