UNIT 8 – MY WORLD

I – TỪ VỰNG

Để con nhớ được các từ vựng về các con vật thuộc chủ đề “MY WORLD ” phụ huynh có thể cho con nghe các bài hát cũng như nghe đi nghe lại âm các từ vựng. Bên cạnh đó, các từ vựng thuộc chủ đề này khá khó nhớ đối với các bé vì vậy để giúp bé phân biệt được các từ phụ huynh hay thường xuyên cho xem hình ảnh của từng từ vựng cũng như chơi các trò chơi.

1, Trò chơi “ Who am I?”

• Trước khi chơi, phụ huynh ôn tập lại các từ vựng nghề nghiệp và hỏi con về màu sắc trang phục cũng như điểm đặc biệt để nhận dạng của nghề nghiệp đó.

• Cách chơi như sau: phụ huynh in hình chỉ các nghề nghiệp, phụ huynh sẽ dán vào sau lưng của con. Sau đó, mọi người sẽ miêu tả về nghề nghiệp đó để con đoán ví dụ như mặc quần áo màu trắng, có tai nghe -> bác sĩ. Mọi người sẽ lần lượt lên và được dán tên để mọi người ở dưới gợi ý.

• Trò chơi này giúp con có thể nhớ được đặc điểm của nghề nghiệp đó.

• Phụ huynh có thể dung các tranh chỉ các từ vựng trên để giúp con ôn lại dễ dàng hơn hoặc có thể liên hệ với các người than trong gia đình nếu có ai làm những nghề nghiệp đó có thể giới thiệu với con để con mở rộng thêm vốn câu từ của mình.

2, Trò chơi nhảy lò cò

Đây là trò chơi với Flashcard.

Phụ huynh sẽ in hình chỉ các nghề nghiệp, sau đó xếp Flashcard theo giống những ô lò cò. Phụ huynh đọc từ nào con nhảy vào từ đó.

Đây là trò chơi vân động. Nó không chỉ giúp con nhớ từ mà con rèn luyện khả năng phản xạ cũng như sự dẻo dai linh hoạt của con.

Kết thúc mỗi trò chơi phụ huynh có thể thưởng cho con thứ gì đó nho nhỏ để khích lệ động viên con.

II – THUYẾT TRÌNH

Đối với phần Thuyết trình, phụ huynh có thể biến nó thành một show thời trang nho nhỏ tại nhà ( có sàn catwalk thì càng tốt ạ). Con và các anh chị của mình sẽ hóa trang thành những nhân vật như : bác sĩ, lính cứu hỏa, y tá, giáo viên, họa sĩ ( những nghề mà con muốn làm trong tương lai). Sau đó, con và anh chị sẽ lần lượt đi catwalk ( mọi người trong nhà ngồi đối diện). Sau khi đi catwalk xong, con sẽ thuyết trình giới thiệu về bản thân mình, nói về nghề mà con muốn làm trong tương lai.

Phụ huynh cho con làm theo mẫu sau:

Hello, everyone. My name’s Goofy.

I’m 4 years old.

I can count. 1,2,3. I see 3 doctors.

They are in the hospital.

They can sing. Thank you everyone.

III – HỘI THOẠI

– Phần Hội thoại là phần có thể luyện cho con phản xạ trả lời bằng tiếng anh hay khả năng giao tiếp tương tác với người khác. Trên lớp, khi học đến phần này con đã được hội thoại với cô và các bạn. Khi ở nhà phụ huynh có thể rủ anh chị em của con và bố mẹ cùng tham gia và tổ chức hội thoại dưới một trò chơi

– Cách chơi như sau: Cả nhà sẽ ngồi theo vòng tròn, có một người làm chủ trò chơi (giống như 1 giáo viên, hỏi và trả lời với mọi người) sau đó bố mẹ hãy bật một bản nhạc tiếng Anh sôi động mà con thích, mỗi người sẽ truyền cho nhau quả bóng. Khi nhạc dừng quả bóng đến tay ai thì người đó sẽ hội thoại với người làm chủ trò chơi.

– Cách nữa là phụ huynh và con có thể đóng giả là các nhân vật theo từ vựng phía trên và thể hiện một tình huống thực ghép thêm cả một số câu hỏi về tên và tuổi nữa nhằm làm cho đoạn hội thoại sinh động hơn.

– Cả nhà sẽ làm hội thoại theo mẫu câu dưới đây:

How many doctors do you see?

I see 3 doctors.

Can you count?

1,2,3. I see 3 doctors.

Cam Kết để học Miễn Phí

 Con Giỏi Tiếng Anh Tại Nhà Cùng Patomo

Bí Quyết giúp Cha/Mẹ dạy con Giỏi Tiếng Anh tại nhà chỉ với 30 phút mỗi ngày!