Hướng dẫn học cùng con tại nhà Ju (Unit 5 – My Toys)

Unit 5 – My Toys

Trong unit này các con sẽ được học về Toys-đồ chơi. Vì đây là nội dung khá thân thuộc và dễ nhớ đối với các con và cũng có rất nhiều vật con có thể sử dụng dạy các con được tốt, vì vậy chúc phụ huynh đạt hiệu quả với những hướng dẫn bên dưới, trân trọng!.

1. Vocabulary and conversation: từ vựng và hội thoại

– Các con sẽ được tập trung học và làm quen với các từ vựng về đồ chơi: Toys, ball, doll, kite.. những từ vựng này phụ huynh hoàn toàn có thể sử dụng vật thật để dạy con, nếu không mẹ cũng có thể sử dụng hình ảnh thay thế, khi dạy con phụ huynh có thể làm như sau:

* Bày các vật, hình ảnh ra trước mặt, dạy con một lượt từ một, sau khi con đã được làm quen, mẹ hãy hỏi con những câu đơn giản như: “Can you give me a ball?” Mẹ cầm lấy bóng và nói “I put the ball into the basket.”

– Làm như vậy con sẽ nhớ được từ vựng đồng thời luyện được phản xạ nhanh tay, nhanh mắt và hiểu được câu dài, giao tiếp tốt hơn.

– Ngoài ra, trong unit này các con sẽ được học về màu sắc và hình khối với 3 nội dung chính là: square, circle, triangle. Với 4 màu green, blue, red, yellow. Với phần dạy hình khối mẹ có thể cắt những mẩu giấy thành hình khối hoặc tốt nhất nên cắt giấy màu với những màu trên để con học được màu và hình một lúc.

– Sau khi chuẩn bị được những mẩu giấy màu cùng hình khối, mẹ hãy dạy con học hình trước- what shape is it? Để con hiểu được câu hỏi và hướng dẫn con trả lời ‘it’s a ..” như vậy con vừa học được hình và học được giao tiếp, hội thoại.

– Sau nữa mẹ sẽ cho con học màu và hỏi con “what color is it? It’s …” Sau khi học riêng hình và màu, mẹ sẽ luyện ghép câu đó là sử dụng giấy màu cắt hình khối và dạy con cách ghép tính từ màu sắc với danh từ thành cụm từ “a red circle/a blue triangle” và bảo con đưa cho mẹ “Can you give me a red circle, please”. Bằng việc học như vậy con sẽ luyện được một lúc cả màu và hình, phản xạ nhanh hơn.

2. Chữ cái

-Một phần nữa con sẽ được học về chữ cái: Q, P mẹ hãy cho con nhìn mặt chữ và luyện đọc vài lần, sau đó cho con nghe bài hát liên quan

-Chữ P:

-Chữ Q

 

3. Show and tell:

Xếp đồ chơi vào vỏ gối, kéo khóa lại để có 1 túi kỳ diệu. Mẹ và con có thể oẳn tù tì, ai thắng thì thuyết trình trước. Trong phần này, mẹ hãy thêm vào các câu cảm thán để tạo bất ngờ.

Giới thiệu về toy bag trong tay, lấy từng đồ ra và giới thiệu sử dụng mẫu câu đã học như This is…It’s a…Wow, here’s …There are…I love my toys.