Hướng dẫn học cùng con tại nhà Ju (Unit 9 – My Backyard)

UNIT 9 – My Backyard

I – TỪ VỰNG

Để con nhớ được các từ vựng về các con vật thuộc chủ đề “My Backyard” phụ huynh có thể cho con nghe các bài hát cũng như nghe đi nghe lại âm các từ vựng. Việc lặp đi lặp lại từ hay cụm từ là rất cần thiết đối với trẻ. Bên cạnh đó, phụ huynh có thể sử dụng một số cách dưới đây để giúp con ghi nhớ cũng như phản xạ nhanh hơn với các từ nhé!

1.Trò chơi xếp chữ.

Đối với 3 từ vựng: nest, tree, grass, phụ huynh có thể viết ra giấy sau đó cắt từng chữ ra sau đó cho con tự xếp lại từ theo đúng thứ tự các chữ cái. Lần đầu nếu con chưa tự xếp được phụ huynh có thể giúp con. Đến lần thứ 2, thứ 3 phụ huynh để con tự xếp lại. Sau khi con hoàn thành phụ huynh cho con đánh vần từng từ.

Để cấp độ trò chơi khó hơn phụ huynh có thể cho con chơi với câu dài như: “ I can see a tree/ I can see a nest./ I can see grass.” Phụ huynh cũng viết từng câu và sau đó cắt từng chữ cho con ghép câu lại. Trò chơi này giúp cho con nhớ từ cũng như có thể biết được cách sắp xếp câu chữ.

Phụ huynh có thể áp dụng trò chơi với tất cả các từ vựng trong Unit 9 này.

2. Trò chơi “hangman”

Cách chơi: phụ huynh vẽ các ô trống của một từ vựng mà phụ huynh muốn đố con. Ví dụ : từ “ flower” có 6 chữ, phụ huynh vẽ 6 ô trống. Sau đó, phụ huynh cho con đoán từng chữ một. Nếu con đoán sai, phụ huynh sẽ vẽ hình từng bộ phận của người hay của con vật.

II – HỘI THOẠI

Phần Hội thoại là phần giúp con rèn luyện khả năng phản xạ cũng như tương tác với mọi người. Với phần này phụ huynh có thể cùng con luyện tập hàng ngày thông qua những mẫu câu con được học trong unit này như: “What can you see?” Việc sử dụng tiếng Anh hàng ngày thông qua các câu hỏi sẽ giúp con phản xạ lại bằng tiếng Anh tốt hơn.

III – THUYẾT TRÌNH

Đối với phần thuyết trình, phụ huynh sẽ sử dụng luôn các con thú nhồi bông mà mình đã dùng trước đó. Phụ huynh sẽ lên thuyết trình trước làm mẫu cho con trước. Sau đó, phụ huynh mời con lên nói miêu tả về vườn nhà mình hoặc cây cối có trong nhà..

Khi con thuyết trình phụ huynh có thể quay video lại. Đây là một cách giúp con luyện tập cũng như con có thể xem lại video của mình để rút kinh nghiệm về phát âm, cũng như sự tự tin….

Chúc quý vị phụ huynh có giờ học thú vị tại nhà với con!