Hướng dẫn học cùng con tại nhà Super 1 (Unit 1)

UNIT 1- ML2

Xin chào tất cả các quý phụ huynh và các con! Việc học tập là một việc không bao giờ hết quan trọng với tất cả chúng ta và nhất là đối với các bạn nhỏ. Để học tập làm sao cho hiệu quả nhất với một cách thú vị nhất cũng là một điều không phải dễ dàng gì đối với mỗi chúng ta. Hôm nay Tomokid muốn gửi đến quý phụ huynh và các con một vài hướng dẫn để học từ vựng, hội thoại và tự giới thiệu về bản thân để phụ huynh có thể hỗ trợ các con ôn bài tại nhà và đạt hiệu quả cao nhất trong học tập.

1) Từ vựng:

Với các từ vựng ở chủ đề đầu tiên này phụ huynh sẽ rất dễ dàng để học cùng con bằng cách in tranh ảnh chỉ các bộ phận trên cơ thể hoặc có thể chỉ trực tiếp lên các bộ phận của cơ thể khi dạy cho con.

– Cách 1:

Phụ huynh in một vài tranh về chỉ các từ: ears, eyes, face, hair, mouth, head, nose.

Phụ huynh cho con ôn qua từ một lượt sau đó lật tranh nhanh để con nói từ theo tay phụ huynh tráo tranh. Nếu con nói sai từ nào thì phụ huynh nhắc luôn cho con( chú ý: nói luôn từ đúng chứ không nhắc lại từ sai nữa).

Hoặc phụ huynh cũng có thể để con tự làm teacher để chỉ lại cho bố mẹ những từ con đã học.

– Cách 2:

Trò chơi nhịp điệu: phụ huynh có thể dải 3-4 tranh ra sàn sau đó cho con ôn lại một lượt tất cả các từ vựng.

Phụ huynh đọc chậm một lượt để cho con đập tay theo nhịp phụ huynh đọc. Sau đó phụ huynh đọc nhanh dần để luyện phản xạ cho con.

Phụ huynh có thể đọc một từ khác ngoài những từ được đặt ở đó để kiểm tra khả năng ghi nhớ và luyện kỹ năng phản xạ cho con. Với những bạn có khả năng tập trung không thực sự cao hoặc khả năng ghi nhớ của con cần được cải thiện nhiều hơn thì phụ huynh có thể cho con chơi trò này thường xuyên để luyện sự tập trung, khả năng ghi nhớ và phả xạ linh hoạt cho các con.

2) Hội thoại

Với phần hội thoại này trước tiên phụ huynh cần đọc qua một lượt để ghi nhớ nội dung và giúp con thuộc lòng các mẫu câu trong hội thoại.

Phụ huynh và con sẽ đóng vai là hai người bạn hỏi thăm nhau về tên, tuổi trước sau đó mới đi vào nội dung chính của câu chuyện.
Phụ huynh sẽ làm mẫu trước cho con với một con rối và sau đó mời con lên làm lại. Con làm tốt bố mẹ có thưởng cho con.