UNIT 3-Family

1. Từ vựng

Trong chủ đề này các con sẽ học các từ vựng về chủ đề gia đình: aunt, cousin, grandma, grandpa, uncle, mommy, daddy, baby, sister, brother
một số từ vựng khó phát âm: bố mẹ có thẻ cho con nghe âm chuẩn tại oxford dictionay online để con nghe âm chuẩn nhiều hơn

Một số mẫu câu phụ huynh có thể tập cùng con

Cấp độ 1: sử dụng cấu trúc “this is+danh từ”. ví dụ: this is my mommy/thí is my daddy

Cấp độ 2: sử dụng cấu trúc “she is/he is +danh từ”. ví dụ: she is my mommy/he is my daddy

Cấp độ 3: sử dụng cấu trúc “there are +số thành viên+in my family” để diễn tả số lượng thành viên trong gia đình. Ví dụ: there are four people in my family: daddy, mommy, sister/brother/baby. Ngoài ra phụ huynh có thể cho con sử dụng mẫu câu miêu tả về thành viên trong gia đình “she is/he is+tính từ miêu tả”. Ví dụ:This is my daddy. He is tall and fat. This is my mommy. She is pretty.

Trò chơi:

Giải cứu trên hoang đảo

Phụ huynh viết các chữ baby, brother, sister…trên giấy khổ A4 hoặc giấy khổ nhỏ hơn và giấu xung quanh căn phòng được quy định là đảo hoang. Trên đảo hoang, phụ huynh có thể sắp đặt một số chướng ngại vật để con vượt qua như: nhày qua vòng tròn, chui qua đường hầm (đương hầm bằng thùng cat-tông) để tăng độ khó và hấp dẫn cho trò chơi.

Khi phụ huynh đọc tên 1 từ, con sẽ đi tìm từ đó trên đảo hoang, trên đường đi giải cứu, nếu gặp chướng ngại vật nào thì con phải vượt qua chướng ngại đó. Sau khi con tìm được hết các từ, phụ huynh có thể tặng phần thưởng cho con hoặc có hình thức khen thưởng con khác

Mục đích: giúp con nhận mặt chữ các từ đã học đồng thời rèn luyện tính kiên trì bền bỉ và sự nhanh nhẹn của con.

Đây là ai?

– Phụ huynh có thể chuẩn bị một vài bức ảnh, tranh vẽ về các thành viên trong gia đình. Các bức tranh này được giấu trong một chiếc hộp để bé không nhìn thấy. bé sẽ được bịt mắt bằng 1 mảnh vải và chọn bất kỳ trong hộp một bức hình. Con dùng mẫu câu “Is it mom/dad/sister/brother?” để xác định người trong ảnh/tranh là ai. Phụ huynh có thể trả lời con bằng cách trả lời yes/no.

– Với trò chơi này, các con sẽ được rèn luyện và ôn tập mẫu câu “is it..?” và nhớ lại các từ vựng đã học.

Ghép chữ

– Phụ huynh cắt các chữ cái từ A-Z. Sau đó dùng các chữ cái trên để ghép thành các từ dad, mom, sister, brother…

– Phụ huynh có thể thi đua ghép chữ cùng con xem ai ghép được nhiều từ hơn.

2. Thuyết trình:

– Mục đích của phần thuyết trình là giúp con rèn luyện kỹ năng thuyết trình trước đám đông để tự tin nói về bản thân mình hay các chủ đề liên quan.

Hình thức 1: Gia đình thân yêu

Con sẽ dùng 1 bức ảnh, tranh về gia đình mình và đứng giới thiệu/miêu tả về các thành viên trong gia đình/hoặc 1 thành viên mà con yêu quý nhất. Nói đến người nào con chỉ tay vào người đó, sử dụng các mẫu cấu trúc đã học. Nếu con có thể nói được một số câu sáng tạo, phụ huynh có thể khen thưởng thêm để động viên và khuyến khích con.

Hình thức 2: Gương mặt thân quen.

Phụ huynh hay người quản trò thi với người chơi xem ai đứng thuyết trình trước những người thân quen trước. Nếu ai nói được với nhiều người hơn sẽ được phần quà/ yêu cầu người còn lại làm gì đó cho mình…

Hình thức 3: Gương mặt xa lạ.

Người quản trò nghĩ ra một phần quà hay một điều mà con mong muốn nhận được. Sau đó, giao nhiệm vụ nếu con tự tin thuyết trình trước một người bạn của phụ huynh/ ông bà hay người mà thỉnh thoảng có ghé thăm gia đình.

Hình thức 4: Khoảnh khắc tuyệt vời.

Phụ huynh quay lại bài thuyết trình của con và cho con xem lại. Sau đó khéo léo khen ngợi những điều con làm tốt và những điều con có thể làm tốt hơn. Cứ dần dần qua từng clip con sẽ tự nhận thấy sự khác biệt của mình.

Cam Kết để học Miễn Phí

 Con Giỏi Tiếng Anh Tại Nhà Cùng Patomo

Bí Quyết giúp Cha/Mẹ dạy con Giỏi Tiếng Anh tại nhà chỉ với 30 phút mỗi ngày!