UNIT 4 – Play time

Từ vựng: bike, boat, car, puppet, train, paints, rain và các từ chỉ màu sắc: red, yellow, pink, green, blue, purple, orange, black, white cùng một số động từ chỉ hành động như: stamp, clap. Phụ huynh cùng con ôn tập 1 lượt các từ trên và tổ chức trò chơi.

Cấp độ 1: mẫu câu: it is a/an+đồ vật. it is+ màu săc

Cấp độ 2: mẫu câu: it is a/an +màu sắc+ đồ vật

Cấp độ 3: I have many toys: a blue car, a white and brown boat…

Trò cowboy

– Mẹ chuẩn bị những tờ giấy A4 có thể vẽ hình các loại đồ chơi hoặc viết các từ vựng về đồ chơi: train, car, puppet, boat, bike.

– Số lượng người chơi: 2 người, 1 người quản trò

– Cách chơi:

+ 2 người chơi, mỗi người cầm 1 tờ giấy A4 có ghi các từ trên nhưng không để người kia biết từ đó là gì. 2 người đứng dựa lưng vào nhau.

+ Người quản trò đếm từ 1 đến 3, mỗi lần đếm thì người chơi bước về phía trước 1 bước.

+ Đếm đến 3 thì 2 người chơi quay lại, mở bức tranh mình đang cầm trên tay và đọc thật nhanh từ/vật xuất hiện trong bức tranh của người đối diện. đọc xong thì tay làm hình khẩu súng, hô khẩu lệnh: pằng pằng/chiu chiu

Với trò chơi này, mẹ có thể giúp con nhớ từ mới thông qua cả hình ảnh và chữ viết, tăng khả năng nhớ chữ viết, nhớ hình ảnh của con. Đồng thời con được rèn luyện khả năng phản xạ nhanh.

Gắp đồ chơi

Mẹ có thể chuẩn bị một số đồ chơi mô hình: train, car, puppet, boat, bike hoặc vẽ các hình ảnh/từ trên lên giấy A4. 2 que dài bằng nhựa hoặc gỗ có đường kính khoảng 1 cm, dài 1 m. Mẹ để toàn bộ trong 1 chiếc thùng nhỏ.

– Con đứng cách thùng đồ chơi 1 mét và sẵn sàng. Mẹ đưa câu lênh: I need train, con sẽ dùng 2 que dài để gắp đồ chơi và đưa cho mẹ. mẹ tiếp tục đưa câu lệnh đối với các từ đồ chơi còn lại trong thùng

– Với trò chơi này sẽ giúp con nhớ từ đồng thời rèn luyện cử động tay, sự khéo léo và tính kiên nhẫn cho con.

An toàn giao thông

Mẹ chuẩn bị mô hình các đồ chơi: train, car, bike, boat… hoặc tranh ảnh

Cắt những miếng bìa cát-tông và vẽ hình các loại đường giao thông của Việt Nam: đường quốc lộ, đường biển, đường sắt, làm mô hình cột đèn tín hiệu giao thông: yellow, red, green.

– Mẹ sắp đặt những miếng bìa cát-tông trên thành mô hình đường xá.

– Nhiệm vụ của con là sắp đặt mô hình đồ chơi vào những con đường phù hợp: car và bike sẽ là đường quốc lộ, boat là đường biển và train là đường sắt. mẹ hỏi con về cách đi lại nếu gặp 3 tín hiệu đèn giao thông: red, yellow và green.

Với trò chơi này, mẹ giúp con nhớ từ và hiểu biết thêm về an toàn giao thông cũng như công dụng của từng loại phương tiện.

1. Hội thoại

Đồ chơi con yêu

Phụ huynh để cho con tự chọn một đồ chơi con thích

Phụ huynh cầm 1 đồ chơi, con cầm 1 đồ chơi, 2 người tiến hành hỏi và trả lời các câu hỏi về đồ chơi đó

What is this?

Whats color is this

How many toys do you have?

2. Thuyết trình

Đồ chơi của bé

Con sẽ cầm 1 đồ chơi cả mình và miêu tả về đồ chơi đó: tên đồ chơi, màu sắc của đồ chơi, phát biểu cảm nghĩ về đồ chơi: I love my toys. Trong quá trình thuyết trình, khi con miêu tả đến đâu thì con chỉ tay vào đó.

Cam Kết để học Miễn Phí

 Con Giỏi Tiếng Anh Tại Nhà Cùng Patomo

Bí Quyết giúp Cha/Mẹ dạy con Giỏi Tiếng Anh tại nhà chỉ với 30 phút mỗi ngày!