UNIT 1-MLI3

I- Từ vựng

Cách tốt nhất để giúp trẻ ghi nhớ từ vựng tại nhà đó là tổ chức một vài trò chơi cho trẻ nhằm mục đích ôn luyện từ, trẻ vừa được chơi vui lại vừa có cơ hội ôn lại kiến thức. Sau đây là một vài trò chơi phụ huynh có thể sử dụng để chơi cùng con tại nhà.

1) Ở nhà phụ huynh có thể in ra các tranh chỉ các hình dạng như :star, oval, diamond, heart rồi rải ra sàn cho con chơi trò chơi.Phụ huynh có thể tạo ra một vài chướng ngại vật nhỏ trên đường tới chỗ các bức tranh yêu cầu con phải nhảy/vượt qua và chạy đến đập tay vào hình ảnh bố mẹ nói.Phụ huynh có thể mời thêm các thành viên trong gia đình chơi cùng con, lập thành hai đội để tăng thêm phần hứng thú. Đội nào nhanh và chỉ từ chính xác nhất sẽ là đội chiến thắng.

2) Phụ huynh có thể yêu cầu con đi tìm các đồ vật trong gia đình có những hình dạng giống như : star, oval, diamond, heart, nếu con tìm được nhiều và nhanh con sẽ được phần một phần quà.

II- Hội thoại

– Bố hoặc mẹ làm hội thoại cùng con.

Trước tiên bố và mẹ sẽ làm mẫu trước cho con sau đó sẽ hướng dẫn con nói từng câu một và sau đó mới làm một bài nói hoàn chỉnh.

Phụ huynh làm hội thoại cùng con theo mẫu sau:

PH: “ Hello! How are you today?

Con: I’m fine. Thanks you./ And you?

PH: I’m great! Thank you!”

– Phụ huynh hãy cố gắng đặt câu hỏi này thường xuyên để con quen với câu hỏi và dần hình thành cho con thói quen được hỏi và trả lời từ những điều đơn giản nhất bằng tiếng Anh. Chắc chắn con sẽ rất thích thú và sẽ ghi nhớ từ và mẫu câu nhanh hơn rất nhiều!

III- Thuyết trình.

– Phần thuyết trình này phụ huynh có thể dùng các con rối/thú bông hay nhân vật con ưa thích để tạo sự hứng thú cho con. Có thể cho con đóng giả nhân vật mình yêu thích và làm phần thuyết trình .Phụ huynh sẽ làm mẫu trước cho con, sau đó luyện kỹ từng câu với con rồi mới cho con tự nói . Phụ huynh hãy cố gắng tạo ra những yếu tố vui nhộn, hài hước khi bắt chước các nhân vật mà các con yêu thích để tăng sự thú vị cho phần hướng dẫn của mình.

“Good moring/ afternoon/evening. My name’s…. I’m 6 years old.
Nice to meet you!”

– Một cách nữa để khuyến khích con đó là phụ huynh có thể tự đưa ra các phần thưởng cho con nếu con có thể làm được theo yêu cầu của bố mẹ ở phần này. Hoặc bố mẹ cũng có thể nói với con rằng nếu con làm tốt cô giáo sẽ có phần quà đặc biệt cho con và nhờ cô giáo hỗ trợ nói chuyện với con trước. Sau đó phụ huynh có thể quay video phần thuyết trình của con và gửi cho cô giáo của con để cô có những đánh giá và góp ý giúp phụ huynh cũng như dành tặng cho con những phần quà khích lệ tinh thần của con.

– Phần giới thiệu về bản thân này phụ huynh có thể bổ sung thêm mẫu câu cho con khi con học được thêm nhiều từ mới khác, hoặc phụ huynh có thể chèn thêm một vài chủ đề mà con yêu thích vào để con hứng thú hơn với phần giới thiệu về bản thân. Phụ huynh cũng có thể tạo ra một cuộc thi giữa các thành viên trong gia đình. Ai giới thiệu hay và trôi chảy nhất sẽ là người chiến thắng và sẽ có phần thưởng.

Hãy cố gắng tạo cho con sự thoải mái và thú vị nhất trong mỗi phần phụ huynh học và chơi cùng con. Nếu thấy con thực sự không chú ý , phụ huynh cũng không nên ép con quá, hãy cho con thư giãn một chút sau đó mình sẽ khéo léo kéo con lại với chủ đề mình đặt ra ngày hôm đó sau. Những đứa trẻ rất đáng yêu và khi chúng ta kiên nhẫn dành tình yêu cho trẻ, các con sẽ còn dễ thương hơn nữa. Chúc phụ huynh thành công với một vài phương pháp cô giáo đã gợi ý!

Cam Kết để học Miễn Phí

 Con Giỏi Tiếng Anh Tại Nhà Cùng Patomo

Bí Quyết giúp Cha/Mẹ dạy con Giỏi Tiếng Anh tại nhà chỉ với 30 phút mỗi ngày!