UNIT 2-Feelings

1. Từ vựng

Trong unit 2, các con sẽ được học các từ vựng liên quan đến tính từ miêu tả cảm xúc và trạng thái  như: hungry, thisrty, sad, mad, happy, excited, tired, scared.

-Trong phần từ vựng, phụ huynh chú ý một số từ vựng khó phát âm như:  tired, scared, thirsty…. phụ huynh có thể tra cách phát âm chuẩn trên oxford dictionary online để các con nghe và thẩm thấu.

-Trong bài học này, phụ huynh có thể tăng cấp độ nói câu cho con từ dễ đến khó vận dụng những từ đã học như:

-Cấp độ 1: sử dụng cấu trúc “I’m +trạng thái ”. Ví dụ: I’m happy.

-Cấp độ 2: sử dụng cấu trúc “She /He +is + trạng thái”. Ví dụ: She’s tired.

-Cấp độ 3: kết hợp hỏi với mẫu câu: How do you feel? How does she feel? để hỏi

2.Game: Do what I say not what I do – làm theo câu lệnh

Phụ huynh cùng con ôn tập 1 lượt các động từ chỉ hành động và làm động tác mô tả để con nhớ lại và ghi nhớ được các động từ đó.

Phụ huynh là người quản trò

– cấp độ dễ: phụ huynh đọc câu lệnh và dùng hành động để diễn tả câu lệnh đó. Ví dụ: câu lệnh “I’m happy” =>làm hành động cười vui vẻ.

– cấp độ khó: phụ huynh đọc câu lệnh của 1 từ nhưng lại làm hành động của từ khác. Ví dụ phụ huynh đọc câu lệnh là sad  nhưng làm hành động là hungry. Con sẽ làm hành động theo câu lệnh của phụ huynh=> Con hành động sad ( mặt buồn).

Có thể đổi vai trò của phụ huynh và con, con trở thành người quản trò.

Mục đích: giúp con ôn từ, luyện phản xạ từ, phản xạ hành động nhanh cho con và giúp con được hoạt động nhiều hơn. ngoài ra, việc cho con làm người quản trò sẽ giúp con chủ động, tự tin và mạnh dạn khi nói trước người khác.

3. Thuyết trình:

-Mục đích của phần thuyết trình là giúp con rèn luyện kỹ năng thuyết trình trước đám đông để tự tin nói về bản thân mình hay các chủ đề liên quan.

Hình thức 1: Gương mặt thân quen.

Phụ huynh hay người quản trò thi với người chơi xem ai đứng thuyết trình trước những người thân quen trước. Nếu ai nói được với nhiều người hơn sẽ được phần quà/ yêu cầu người còn lại làm gì đó cho mình…

Hình thức 2: Gương mặt xa lạ.

Người quản trò nghĩ ra một phần quà hay một điều mà con mong muốn nhận được. Sau đó, giao nhiệm vụ nếu con tự tin thuyết trình trước một người bạn của phụ huynh/ ông bà hay người mà thỉnh thoảng có ghé thăm gia đình.

Hình thức 3: Khoảnh khắc tuyệt vời.

Phụ huynh quay lại bài thuyết trình của con và cho con xem lại. Sau đó khéo léo khen ngợi những điều con làm tốt và những điều con có thể làm tốt hơn. Cứ dần dần qua từng clip con sẽ tự nhận thấy sự khác biệt của mình.

4.Hội thoại.

-Mục đích: Giúp con rèn luyện kỹ năng giao tiếp xã hội.

Hình thức 1: Hai người hội thoại với nhau. 

Con được chọn lựa người hội thoại với mình. Đó có thể là cha hoặc mẹ. Hình thức chơi: người quản trò viết số thứ tự vào tờ giấy để con bốc thăm. Nếu là số 1 thì con nói chuyện mẹ trước còn số 2 là nói chuyện với cha.

Hình thức 2: Hội thoại gia đình.

Cả nhà cùng ngồi trên bàn ăn và hỏi về trang phục các thành viên đang mặc.

Hình thức 3: Hội thoại theo vòng tròn.

Cả nhà cùng ngồi thành vòng tròn và quay chai nước lavie, chai nước quay vào ai người đó phải hỏi những người còn lại.

Hình thức 4: Đóng vai nhân vật

Sử dụng con rối: chuẩn bị 2 con rối, mỗi tay con cầm 1 con rối. con sẽ giả giọng 2 hoặc nhiều giọng khác nhau để hoàn thành bài hội thoại. với hình thức này sec khuyến khích sự hứng thú của trẻ và phát huy sự sáng tạo trong trí tưởng tượng của trẻ.

Cam Kết để học Miễn Phí

 Con Giỏi Tiếng Anh Tại Nhà Cùng Patomo

Bí Quyết giúp Cha/Mẹ dạy con Giỏi Tiếng Anh tại nhà chỉ với 30 phút mỗi ngày!