Hướng dẫn học cùng con tại nhà Super 2 (Unit 3)

UNIT 3-Healthy Food

1. Từ vựng

trong chủ đề này các con sẽ học các từ vựng về chủ đề đồ ăn, rau củ quả như: orange, banana, carrot, mango, tomato, lettuce, plate, fork.
một số từ vựng khó phát âm: bố mẹ có thẻ cho con nghe âm chuẩn tại oxford dictionay online để con nghe âm chuẩn nhiều hơn một số mẫu câu phụ huynh có thể tập cùng con

Cấp độ 1: sử dụng cấu trúc “I like eating …..”. ví dụ: I like eating carrots.

Cấp độ 2: sử dụng cấu trúc “she likes /he likes +eating + danh từ”. ví dụ: My mom likes eating mangoes.

Cấp độ 3: Sử dụng mẫu câu hỏi: What food do you like? Để hỏi về sở thích của từng người trong gia đình.

Trò chơi:

Tìm kho báu

Phụ huynh viết các chữ mango, banana, orange…trên giấy khổ A4 hoặc giấy khổ nhỏ hơn và giấu xung quanh căn phòng được quy định là đảo hoang. Trên đảo hoang, phụ huynh có thể sắp đặt một số chướng ngại vật để con vượt qua như: nhày qua vòng tròn, chui qua đường hầm (đương hầm bằng thùng cat-tông) để tăng độ khó và hấp dẫn cho trò chơi.

Khi phụ huynh đọc tên 1 từ, con sẽ đi tìm từ đó trên đảo hoang, trên đường đi giải cứu, nếu gặp chướng ngại vật nào thì con phải vượt qua chướng ngại đó. Sau khi con tìm được hết các từ, phụ huynh có thể tặng phần thưởng cho con hoặc có hình thức khen thưởng con khác

Mục đích: giúp con nhận mặt chữ các từ đã học đồng thời rèn luyện tính kiên trì bền bỉ và sự nhanh nhẹn của con.

Đây là gì?

– Phụ huynh có thể chuẩn bị một vài bức ảnh, tranh vẽ hoặc vật thật và bịt mắt của con, hoặc cho con ngửi để xem loại quả, loại thức ăn đó là gì.

Ghép chữ

– Phụ huynh cắt các chữ cái từ A-Z. Sau đó dùng các chữ cái trên để ghép thành các từ orange, mango, banana…….

– Phụ huynh có thể thi đua ghép chữ cùng con xem ai ghép được nhiều từ hơn.

2. Thuyết trình:

– Mục đích của phần thuyết trình là giúp con rèn luyện kỹ năng thuyết trình trước đám đông để tự tin nói về bản thân mình hay các chủ đề liên quan.

Hình thức 1: Gia đình thân yêu

Con sẽ dùng 1 bức ảnh, tranh về gia đình mình và đứng giới thiệu/miêu tả về món ăn mà từng người trong gia đình yêu thích gì. Nếu con có thể nói được một số câu sáng tạo, phụ huynh có thể khen thưởng thêm để động viên và khuyến khích con.

Hình thức 2: Gương mặt thân quen.

Phụ huynh hay người quản trò thi với người chơi xem ai đứng thuyết trình trước những người thân quen trước. Nếu ai nói được với nhiều người hơn sẽ được phần quà/ yêu cầu người còn lại làm gì đó cho mình

Hình thức 3: Gương mặt xa lạ.

Người quản trò nghĩ ra một phần quà hay một điều mà con mong muốn nhận được. Sau đó, giao nhiệm vụ nếu con tự tin thuyết trình trước một người bạn của phụ huynh/ ông bà hay người mà thỉnh thoảng có ghé thăm gia đình.

Hình thức 4: Khoảnh khắc tuyệt vời.

Phụ huynh quay lại bài thuyết trình của con và cho con xem lại. Sau đó khéo léo khen ngợi những điều con làm tốt và những điều con có thể làm tốt hơn. Cứ dần dần qua từng clip con sẽ tự nhận thấy sự khác biệt của mình.