UNIT 6- My little island 3

I. Từ vựng:

Để giúp con nhớ được các đồ chơi trong chủ để ‘’ Workers ‘’ này, phụ huynh có thể sử dụng 1 số cách dưới đây tại nhà để giúp con ghi nhớ cũng như phản xạ nhanh hơn với các đồ vật này nhé!

1) Trò chơi ‘’ ném vòng – nói từ ‘’.

Ở trò chơi này, phụ huynh cần chuẩn bị các vòng nhựa nhỏ, cùng với đó là các FCs về các từ vựng trong bài.

Cách chơi: phụ huynh ôn lại FCs với con 1 lần trước và hướng dẫn con nói câu đầy đủ ‘’ I want to be a …’’. Sau đó, phụ huynh đặt FCs xuống đất và hướng dẫn con, khi mẹ làm các hành động Vd: thổi còi = police officer ; phun nước = fire fighter ; vẽ tranh = artist ; làm tiếng kiêu động vật = vet … thì con sẽ nhìn hành động của mẹ và đoán xem đó là nghề nào thì ném vòng vào đó và nói thật to: I want to be a ….

2) Trò chơi ‘’ hide and seek ‘’.

Trò chơi này cũng sử dụng FCs. Phụ huynh hướng dẫn con ôn lại các từ sau đó phụ huynh đi dấu các từ trong phòng. Khi phụ huynh đọc tới từ nào thì con sẽ đi tìm FC có chứa từ và hình của từ vựng đó. Phụ huynh có thể dấu nhiều từ cùng 1 lúc để giúp con tăng khả năng quan sát và ghi nhớ của minh^^.

3) Trò chơi ‘’ secret papers ‘’.

Phụ huynh và bé cùng lấy những mẩu giấy nhỏ ra và vẽ vào đó nghề nghiệp mà mình mong muốn và yêu thích ( lưu ý: mỗi tờ giấy chỉ vẽ 1 nghề mà thôi ) và nhét chúng vào 1 chiếc hộp. Sau đó, phụ huynh và con, mỗi người sẽ lần lượt lấy từng bức thư ra xem và đọc to nghề có trong bức thư. VD: trên giấy là ‘’ vet ‘’, phụ huynh sẽ đọc to : ‘’I want to be a vet.’’

II. Hội thoại

Với phần này, phụ huynh có thể nhờ 1 bạn thú thân thiết của con tại nhà và cùng thực hành 1 đoạn hội thoại nhỏ cho con xem.

Vd: hello, what is your name?

– My name is Teddy. ( phần này phụ huynh giả giọng )

What do you want to be?

– I want to be a doctor to help poor people.

Phụ huynh thực hành như vậy từ 2- 3 lần cho con nghe, sau đó phụ huynh hãy mời con lên thực hành với bạn Teddy (do mẹ đóng giả).

(Phụ huynh cũng có thể sử dụng mẫu câu hỏi này để hỏi con thường xuyên tại nhà. Điều này sẽ giúp các con ghi nhớ được mẫu câu và tăng khả năng phản xạ của con.)

III. Thuyết trình

Với phần thuyết trình này, phụ huynh có thể tạo không gian là 1 lớp học. Trong đó phụ huynh là giáo viên và con cùng các đồ vật là học sinh. Phụ huynh sẽ đứng lên thuyết trình trước, sau đó sẽ mời bạn của con lên ( VD: bạn car lên thuyết trình = mẹ giả giọng), sau đó sẽ tới lượt con. Phụ huynh có thể sử dụng thêm 1 số vật thật để giúp con dễ hiểu cũng như tăng tính sinh động cho bài nói.)

Chúc quý phụ huynh có những giờ học thật thú vị cùng các con tại nhà!

Cam Kết để học Miễn Phí

 Con Giỏi Tiếng Anh Tại Nhà Cùng Patomo

Bí Quyết giúp Cha/Mẹ dạy con Giỏi Tiếng Anh tại nhà chỉ với 30 phút mỗi ngày!