UNIT 7- My little island 3

I. Từ vựng:

Để giúp con nhớ được các đồ chơi trong chủ để ‘’ My town ‘’ này, phụ huynh có thể sử dụng 1 số cách dưới đây tại nhà để giúp con ghi nhớ cũng như phản xạ nhanh hơn với các đồ vật này nhé!

1) Trò chơi ‘’ Do What I Say not What I do ‘’.

Trò chơi này giúp phụ huynh hướng dẫn con ôn tập phần từ vựng ‘’ in, on, under ‘’. Trước hết, phụ huynh sẽ hướng dẫn con ôn lại 3 từ này và dạy con cách để tay ( 1 tay nắm lại thành trung tâm, còn 1 tay còn lại sẽ di chuyển. Vd: on – tay xòe nằm trên tay đấm, in – đưa 1 ngón tay vào trong tay đấm; under = tay xòe sẽ bên dưới tay đấm).

Cách chơi : khi phụ huynh nói ‘’ on ‘’ thì con phải thật nhanh làm hành động on, khi phụ huynh nói ‘’ in’’ con cũng phải làm hành động in sao cho trùng khớp. Cứ như vậy, phụ huynh có thể làm thêm các hành động ‘’ in, on ‘’ khác nhau để đố con.

2) Trò chơi ‘’ build a house ‘’.

Phụ huynh cùng con vẽ và cắt dán về nơi mình sống có bao gồm các địa điểm mà con đang học. Khi làm như này, con sẽ rất thích thú và ghi nhớ được rõ hơn về các địa điểm đó. Phụ huynh có thể cùng con sáng tạo thêm cây cối hoặc đường phố để giúp cho bản vẽ được hoàn hảo hơn.

3) Trò chơi ‘’ nhanh chân- nhanh mắt ‘’.

Chuẩn bị: Fcs và ghế

Cách chơi: Phụ huynh đặt ghế 3 chiếc ghế song song phía trước con. Sau đó đặt FC lên trên ghế, khi phụ huynh nói từ nào thì nhiệm vụ của các con là phải ngồi thật nhanh vào chiếc ghế đó và nói cả câu dài hoàn chỉnh.

II. Hội thoại

Với phần này, phụ huynh có thể nhờ 1 bạn thú thân thiết của con tại nhà và cùng thực hành 1 đoạn hội thoại nhỏ cho con xem.

Vd: hello, what is your name?

– My name is Teddy. (phần này phụ huynh giả giọng)

What do you want to be?

– I want to be a doctor to help poor people.

Where does your mom work?

– She works at hospital.

Phụ huynh thực hành như vậy từ 2- 3 lần cho con nghe, sau đó phụ huynh hãy mời con lên thực hành với bạn Teddy ( do mẹ đóng giả).
(phụ huynh cũng có thể sử dụng mẫu câu hỏi này để hỏi con thường xuyên tại nhà. Điều này sẽ giúp các con ghi nhớ được mẫu câu và tăng khả năng phản xạ của con.)

III. Thuyết trình

Với phần thuyết trình này, phụ huynh có thể tạo không gian là 1 lớp học. Trong đó phụ huynh là giáo viên và con cùng các đồ vật là học sinh. Phụ huynh sẽ đứng lên thuyết trình trước, sau đó sẽ mời bạn của con lên . Phụ huynh có thể hướng con sử dụng chính những vật mẫu mà mình đã tạo ra để thể hiện trong bài thuyết trình.

Chúc quý phụ huynh có những giờ học thật thú vị cùng các con tại nhà!

Cam Kết để học Miễn Phí

 Con Giỏi Tiếng Anh Tại Nhà Cùng Patomo

Bí Quyết giúp Cha/Mẹ dạy con Giỏi Tiếng Anh tại nhà chỉ với 30 phút mỗi ngày!