Unit 9: The places.

1. Từ vựng:

Các từ vựng bao gồm: city, country, apartment, building, street, traffic light, farmers, field, forest, mountain, river.

Đối với các từ vựng này, phụ huynh có thể tổ chức thành các trò chơi để vừa học vừa chơi cùng con. Tuy nhiên, trước khi chơi phụ huynh giúp con nhớ các từ vựng trước. Đặc biệt là với lứa tuổi của các con, phụ huynh luôn giúp con luyện nói các câu dài chia theo nhiều cấp độ khác nhau:

Ví dụ:

Cấp độ 1 : Giới thiệu các địa điểm: “ It’s a city”.

Cấp độ 2: Giới thiệu về địa điểm mình sinh sống: “ I live in the city”

Cấp độ 3: Giới thiệu về nơi mà mình thích được đến “ I like to go to the mountain”. ..

Trò chơi 1: “Bạn đang ở đâu?”

– Mục đích: giúp con xác định được vị trí không gian.

– Chuẩn bị: Flashcard về các từ vựng.

– Luật chơi: Người quản trò sẽ đưa ra các bức tranh về các chủ đề. Người có nhiệm vụ nhanh chóng nói về các bức tranh “It’s a city”…Ai nói được nhiều bức tranh hơn người đó được phần thưởng lớn, người còn lại được phần thưởng nhỏ.

Trò chơi 2: “ Vòng quanh trái đất”.

– Mục đích: giúp con liên tưởng đến vị trí địa lý.

– Chuẩn bị: Flashcard về các địa điểm hoặc bản đồ thế giới.

– Luật chơi: Người quản trò sẽ giơ Flashcard về một địa điểm lên . Sau đó hai người chơi sẽ thi nhau đi đến 1 địa điểm yêu cầu. Ai đi nhanh hơn người đó ghi 2 điểm. Người chơi khi đến địa điểm cần nói “I live in the city”… thì mới được tính điểm.

Trò chơi 3: “Chiếc hộp may mắn”.

– Mục đích: giúp con ôn tập các từ vựng.

– Chuẩn bị: các mẩu giấy chứa hình ảnh và tên các địa điểm, đựng nhưng mẩu giấy vào một chiếc hộp có khoét lỗ để cho tay vào lấy được mẩu giấy.

– Luật chơi: Một người chơi nhắm mắt đồng thời đưa tay vào lấy một mẩu giấy. Sau đó người chơi này sẽ nói không thành tiếng “ I ilke to go to the mountain”… để những người chơi khác đoán đó là địa điểm nào. Nếu ai đoán đúng người đó sẽ là người tiếp theo lên chơi.

2. Thuyết trình:

– Mục đích của phần thuyết trình là giúp con rèn luyện kỹ năng thuyết trình trước đám đông để tự tin nói về bản thân mình hay các chủ đề liên quan.

Hình thức 1: Gương mặt thân quen.

Phụ huynh hay người quản trò thi với người chơi xem ai đứng thuyết trình trước những người thân quen trước. Nếu ai nói được với nhiều người hơn sẽ được phần quà/ yêu cầu người còn lại làm gì đó cho mình…

Hình thức 2: Gương mặt xa lạ.

Người quản trò nghĩ ra một phần quà hay một điều mà con mong muốn nhận được. Sau đó, giao nhiệm vụ nếu con tự tin thuyết trình trước một người bạn của phụ huynh/ ông bà hay người mà thỉnh thoảng có ghé thăm gia đình.

Hình thức 3: Khoảnh khắc tuyệt vời.

Phụ huynh quay lại bài thuyết trình của con và cho con xem lại. Sau đó khéo léo khen ngợi những điều con làm tốt và những điều con có thể làm tốt hơn. Cứ dần dần qua từng clip con sẽ tự nhận thấy sự khác biệt của mình.

3. Hội thoại.

– Mục đích: Giúp con rèn luyện kỹ năng giao tiếp xã hội.

Hình thức 1: Hai người hội thoại với nhau.

Cha mẹ hội thoại cùng nhau và con là ban giám khảo chấm điểm cho hai thành viên. Ai nói hay hơn sẽ được thưởng phần quà lớn, người còn lại được nhận phần quà nhỏ.

Hình thức 2: Hội thoại gia đình.

Cả nhà cùng mở bản đồ ra và hỏi nhau về các địa điểm.

Hình thức 3: Hội thoại theo vòng tròn.

Cả nhà cùng ngồi thành vòng tròn và hỏi nối tiếp nhau.

Hình thức 4: Hội thoại thực tế:

Phụ huynh cho con đi về quê thăm ông bà hoặc đi bất cứ địa điểm nào để nói chuyện cùng nhau (nếu có thể).

Cam Kết để học Miễn Phí

 Con Giỏi Tiếng Anh Tại Nhà Cùng Patomo

Bí Quyết giúp Cha/Mẹ dạy con Giỏi Tiếng Anh tại nhà chỉ với 30 phút mỗi ngày!