Kém tiếng Anh, thiệt đủ đường

blank
by Đặng Lan Anh
in Blog
Comments are off for this post.

Share this article

Tiếng Anh là môn học bắt buộc đối với sinh viên khi bước vào giảng đường đại học, bất chấp việc nó có phải môn chuyên ngành hay không. Phần lớn sinh viên đều được tiếp xúc với tiếng Anh trẻ em từ những năm trung học, nhưng khi bước vào môi trường đại học, không ít bạn phải chật vật điểm số với môn học này.

tieng anh cho tre em

Sĩ (CĐ Công Nghiệp) mỗi lần nhắc tới tiếng Anh, cậu cũng rủn người. Dù học tiếng Anh từ hồi tiểu học nhưng điểm số môn này luôn đứng cuối bảng tổng kết. Kì học vừa rồi, Sĩ phải thi lại đến 2 lần mới qua, kéo theo điểm trung bình cả học kì tuột dốc thê thảm. Anh bạn than ngắn thở dài: “Nếu biết trước tình cảnh này thì mình đã chăm chỉ học ngay từ trước.”

Tham khảo thêm: 

Xuyên (ĐH Kinh tế) thì khác hơn, giao tiếp được bằng tiếng Anh, nhưng vốn từ vựng, ngữ pháp lại không đủ dùng khiến việc tìm kiếm thông tin cho các bài tập của Xuyên gặp nhiều khó khăn. Xuyên cho biết: “Mỗi lần làm tiểu luận hoặc đề tài, mình phải cóp nhặt rất nhiều thông tin, đôi khi nguồn tin chủ yếu từ các tài liệu, các trang mạng nước ngoài, toàn tiếng Anh, mà mình không giỏi ngoại ngữ nên không thu thập được nhiều, thành ra nội dung bài làm không sâu, dẫn chứng không phong phú. Lẽ dĩ nhiên, điểm của mình không cao bằng các bạn khác”.

Hạn chế trong các mối quan hệ 

Các trang mạng xã hội ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đời sống của giới trẻ, mở mang các mối quan hệ bằng cách này không phải điều gì lạ lẫm. Rất nhiều teen thú nhận vì kém tiếng Anh mà họ bị hạn chế việc giao lưu, kết bạn (learnenglishkids.britishcouncil).

Vân (19t) là một trường hợp điển hình. Từ ngày lập email, Vân nhận được rất nhiều thư từ những email nước ngoài. Ban đầu Vân cũng thấy đây là cơ hội tốt để kết giao thêm bạn bè, tăng cường vốn hiểu biết nên cô bạn nhiệt tình trả lời. Nhưng càng về sau, những dòng email ngày một dài hơn và nội dung thư cũng mở rộng hơn, vượt quá vốn từ ít ỏi của cô nàng. Vân check mail mà nhiều khi không hiểu hết họ muốn nói gì. Cô nàng đành chọn giải pháp bỏ ngỏ những lá thư, bỏ ngỏ luôn tình bạn với những người bạn ngoại quốc.

Đọc thêm:

Mất cơ hội việc làm

học tiếng anh cho trẻ em

Giỏi tiếng Anh là một lợi thế vô cùng lớn đối với mỗi sinh viên khi bước ra khỏi cánh cổng đại học. Trong quá trình học tập, nhiều sinh viên chỉ tập trung vào những môn chuyên ngành mà không chịu đầu tư cho tiếng Anh, họ nghĩ đơn giản tiếng Anh không quá cần thiết đối với ngành học, với công việc sau này của họ. Để rồi đến khi bước vào môi trường công việc, họ mới thấu hiểu tầm quan trọng của tiếng Anh (learnenglishkids.britishcouncil).

Linh (ĐH Kinh doanh và công nghệ), tốt nghiệp với tấm bằng giỏi, mọi người đều chắc mẩm sẽ có tương lai đầy hứa hẹn trong những công ty, doanh nghiệp lớn. Quả thật, nộp hồ sơ vào bất cứ đâu cô bạn cũng được đánh giá cao về kĩ năng mềm và tấm bằng đẹp. Thế nhưng, cô vẫn bị từ chối bởi “trình độ ngoại ngữ không đạt yêu cầu”. Linh chỉ còn nước ngậm ngùi nhìn biết bao cơ hội tuột khỏi tay. Cô bạn thấm thía: “Bảng điểm của bạn có thể không cao nhưng khá tiếng Anh, bạn vẫn có thể tìm được một vị trí tốt. Ngược lại, dù bạn sở hữu bằng tốt nghiệp loại ưu, nhưng kém ngoại ngữ, bạn vẫn dễ dàng bị knock-out”.

Nguồn: https://tomokid.com/

 

Cam Kết để học Miễn Phí

 Con Giỏi Tiếng Anh Tại Nhà Cùng Patomo

Bí Quyết giúp Cha/Mẹ dạy con Giỏi Tiếng Anh tại nhà chỉ với 30 phút mỗi ngày!