Kỹ Năng Xử Lý Trẻ Đi Lạc tại Mầm Non Sao Lấp Lánh

Share this article

Tiếp tục nằm trong chuỗi các chương trình “vì cộng đồng không trẻ lạc”, hôm nay ngày 10 tháng 3 năm 2017 các cô giáo Tomokid lại đến dạy Hoàn Toàn Free cho các bạn nhỏ trường mầm non Sao Lấp Lánh, Cầu Giấy, Hà Nội.
Buổi học trong một tiếng diễn ra rất nhanh chóng và vui vẻ.
Phần đầu như thường lệ là phần Warm up, giúp cô giáo và học sinh có sự kết nối tốt nhất. Vì lần đầu cô tiếp xúc các bé, nên phần warm up đặc biệt có giá trị để cô giáo và học sinh gần gũi nhau hơn. Từ đó bài học sẽ được diễn ra với hiệu suất cao hơn.
pic4
Sau phần Warm up – khởi động ban đầu, các bạn nhỏ rất chăm chú tập trung nghe cô giáo giảng. Để cho các bé dễ hiểu và dễ hình dung. Cô đã sử dụng các Thẻ Hình Ảnh tượng trưng cho các tình huống để dạy các bé.

pic5

Nội dung bài học rất dài, từ các tình huống đề phòng không bị lạc khi đi chơi cùng bố mẹ trong siêu thị và cả các cách xử lý khi không may đã bị lạc cần phải tìm cách liên lạc bố mẹ như thế nào. Tiếp sau nữa, các con còn được học cách xử lý nếu không may bị lạc khi đi trên phố, một tình huống rất khó với các bạn học sinh mẫu giáo. Tuy nhiên cô giáo đã tổ chức giảng dạy theo hình thức tổ chức thành các trò chơi, nêu các bé rất hào hứng.

pic6
Cuối buổi, khi ôn bài, có một bạn nhỏ rất thông minh và tự tin giơ tay hỏi cô: “cô ơi, nhỡ con không may bị lạc mà lại nhờ phải chú công an Giả trên đường thì sao?”. Cô giáo nhẹ nhàng trả lời: “Nếu ai đó mặc quần áo công an mà tự dưng đi đến nói là chú là chú công an đây, chú sẽ giúp con tìm đường về nhà thì khi đó chúng ta hãy cẩn trọng vì cũng có thể là chú công an Giả, tuy nhiên khi đi lạc trên phố chúng ta tự tìm đến chỗ các chú công an đang làm nhiệm vụ chỉ đường tại các bốt công an, khi đó các chú còn đeo cả biển tên nữa. Vậy các con hãy tự tin vào hỏi và nhờ sự giúp đỡ của các chú ấy nhé” Nào, chúng ta tiếp tục bài học nhé…

Thu Hương Tomokid, ngày 10 tháng 3 năm 2017.

Cam Kết để học Miễn Phí

 Con Giỏi Tiếng Anh Tại Nhà Cùng Patomo

Bí Quyết giúp Cha/Mẹ dạy con Giỏi Tiếng Anh tại nhà chỉ với 30 phút mỗi ngày!