Categories
Blog

Làm thế nào để học tốt tiếng Anh như thần đồng Đỗ Nhật Nam?

Nam đã nhận không ít những lời “ném đá” của cư dân mạng sau khi tranh cãi về việc phát ngôn “Truyện tranh là con sâu đục khoét tâm hồn”, trong Vlog đầu tay giới thiệu về bản thân, Nam cũng nhận “ gạch đá “ không ít. Trong đó, cậu đã trao đổi bằng một thứ tiếng Anh tự tin với cách phát âm khá trôi chảy, không làm phụ đề tiếng Việt, khiến nhiều người (lại một lần nữa) cho rằng, em đang khoe khoang vốn từ vượt trội của mình. Thế nhưng, nếu cân nhắc sẽ thấy, những gì em nói đều là những ngôn từ đơn giản và mức giao tiếp thông thường sẽ hiểu được dễ dàng. Hãy cùng tiếng Anh trẻ em Tomokid tìm hiểu về chủ đề thú vụ này nhé

Làm thế nào để học tốt tiếng Anh

Niềm đam mê Tiếng Anh của Đỗ Nhật Nam

Việc một em nhỏ 13 tuổi tự tin nói lên suy nghĩ của mình vốn đã rất đáng khen, chưa kể chúng ta đang rất cần những người trẻ dám nghĩ, dám thực hiện và chia sẻ thì hà cớ gì lại lấy sự hẹp hòi, khắt khe của mình để chỉ trích em ấy?Phải chăng mọi người đã quá cay nghiệt đối với Nam?

Đọc thêm:

Điều mà người đọc dễ dàng nhận thấy là niềm đam mê và tình yêu của Nam dành cho Tiếng anh mọi lúc, mọi nơi. Để cho việc học toán trở nên thú vị, e còn dịch đề bài toán từ tiếng Việt sang tiếng Anh và ngược lại. Cứ thế, không chỉ tạo hứng thú cho các môn học khác, mà khả năng sử dụng tiếng anh của em tiến bộ lên rất nhiều.. Nhật Nam chia sẻ rằng từ bé em đã yêu thích tiếng Anh khi nghe giọng của người bản xứ trong các chương trình chiếu trên truyền hình. Đó là một trong những lý do khiến em cảm thấy việc học tiếng Anh trở nên vô cùng lý thú và hấp dẫn.

Bên cạnh các phương tiện truyền thông, đọc sách luôn là một phương pháp hiệu quả để tiếp thu thêm nhiều kiến thức và rèn luyện khả năng tiếng Anh. Có rất nhiều đầu sách hay hiện nay, đối với các em nhỏ vừa bắt đầu học tiếng Anh thì các giáo trình Smiles, Family and Friends hay English Time… đều rất phù hợp.

tiếng anh cho trẻ em

Học kết hợp với chơi là cách mà Nam học nhanh và vững

Học từ vựng luôn được biết đến như một công việc tẻ nhạt và buồn chán. Những hãy “thổi hồn” vào các từ mới theo cách của Nhật Nam nhé! Nam bật mí rằng mỗi ngày chỉ nên học một vài từ, và hãy cố gắng liên kết các từ đó để tạo thành một câu chuyện. Có thể câu chuyện sẽ không được “liên quan” cho lắm nhưng điều đó khiến bạn bật cười và nhớ từ vựng rất lâu sau đó (learnenglishkids.britishcouncil)

Tự nhận rằng mình chơi nhiều hơn học, nhưng những trò chơi mà Nam chọn đều rất khoa học và đều vận dụng thêm cả tiếng anh vào từng tình huống. Như trò “nhắm mắt đoán mầu”, trò “gắp từ”, “tìm từ cho chủ đề”, “tìm con của mình”, “the god said”, “mô phỏng các trò chơi truyền hình”. Ngoài ra, có rất nhiều trò chơi giúp bạn học các từ mới một cách hiệu quả. Đối với Nam, những giờ học tiếng Anh luôn bổ ích và tràn ngập trong những tràng cười sảng khoái với nhiều trò chơi thú vị cùng bạn bè và thầy cô giáo. Đặc biệt, để giúp Nam học tên các món ăn, mẹ Nam đã vào bếp nấu luôn món đó. Chị Điệp, mẹ Nhật Nam chia sẻ rằng trong quá trình nấu ăn, chị thường hỏi Nhật Nam tên các nguyên liệu trong tiếng Anh, hoặc các động từ chế biến thức ăn để Nam luôn được học tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

Đọc thêm:

Chia sẻ cách học Tiếng Anh của mình, Nam đã ra đầu sách “Tớ đã học tiếng anh như thế nào?”, với ngôn ngữ hết sức hồn nhiên ngây thơ – sử dụng kết cấu xưng tớ và gọi các bạn, các ấy, Nam đưa người đọc lạc vào thế giới trẻ thơ, gần gũi và hòa nhập với các em. Cuốn sách là những chia sẻ hết sức chân thực, mộc mạc của Nam về cuộc sống, về những suy nghĩ và đặc biệt là cách mà Nam đã học tiếng Anh và chơi với tiếng Anh như thế nào qua các phần như: “Tớ bắt đầu học tiếng anh”, “Tớ đã học tiếng anh như thế nào?”, “Tin tớ đi! Học tiếng anh vui lắm!”… để giúp các bạn yêu tiếng Anh cùng tiến bộ nhanh như Nhật Nam.

Vậy có thể nói rằng thành công đối với Nam không phải đến một cách ngẫu nhiên mà phải trả giá bằng sự nỗ lực của chính bản thân Nam.

hoc tieng anh cho be

Ở Nam luôn có một phong thái tự tin

Thành công nối tiếp thành công đến với Nam khi gần đây Nam trở thành Tổng biên tập của một tờ báo về trẻ em của Đông Nam Á. Và mới đây nhất khi Nam có tuyên bố sẽ đi du học tại Mỹ vào ngày 15.08 để tiếp tục thực hiện ước mơ với những nỗ lực không mệt mỏi của mình. Với một đứa trẻ 13 tuổi và với thành công ấy liệu cư dân mạng có nên có những lời nói thái quá hay nên tự nhận xét chính bản thân mình xem mình đã làm được những gì thay vì soi xét người khác.

Nguồn: https://tomokid.com/