Categories
Blog

Luyện Viết Tiếng Anh Sao Để Đạt Được Hiệu Quả Cao

Có lẽ, bất kì bạn nào học tiếng Anh cũng cảm thấy sợ và cảm thấy khó khăn khi luyện viết tiếng Anh bởi vì độ khó của nó, yêu cầu bạn phải nắm vững từ vựng, cấu trúc câu, ngữ pháp và khả năng diễn đạt vấn đề. Hiểu được điểm yếu đó, tiếng Anh cho bé 4 - 5 tuổi Tomokid xin gửi đến bạn những “bí kíp” giúp bạn cải thiện được khả năng viết của mình, mời các bạn tham khảo.

Khóa học tiếng Anh cho bé

Luyện viết tiếng Anh cũng như chúng ta viết văn tiếng Việt, khi luyện viết tiếng Anh nhiều lần thì đầu tiên bạn sẽ cảm thấy quen với điều đó và không còn cảm thấy sợ hãi như trước nữa, bạn cũng sẽ trở nên nhuần nhuyễn và có thể luyện kỹ năng viết tiếng Anh tốt hơn. Hơn nữa, trong quá trình luyện viết tiếng Anh hằng ngày sẽ giúp bạn nhớ từ vựng, cấu trúc, ngữ pháp chắc hơn và khả năng diễn đạt mượt mà hơn rất nhiều. Vì vậy, hãy luyện viết tiếng Anh nhiều hơn nhé!

5 bước luyện viết tiếng Anh hiệu quả

Học ngay 5 bước luyện viết tiếng Anh hiệu quả

​Xác định mục tiêu bài viết

Trước khi bắt đầu cầm bút để luyện viết, bạn nên xác định rằng bài viết mà mình chuẩn bị viết hướng đến mục đích gì? Xác định được mục đích đúng thì bạn mới có thể hiểu được vấn đề mình viết và dễ dàng tìm các nội dung có liên quan để làm tư liệu cho bài viết. Một điều quan trọng nữa là khi xác định được mục tiêu thì bạn sẽ xác định được những điều mình cần trình bày. 

​Gạch đầu dòng lên khung bài viết

Bước này chính là bước xây dựng dàn ý cho bài viết tiếng Anh. Cũng như làm văn trong tiếng Việt, bạn cần phải lập dàn ý cho bài viết bằng cách gạch đầu dòng các ý lớn, ý nhỏ để bài viết không lan man, lạc đề. 

Bài viết gồm 3 phần như sau:

  • Mở bài: Giới thiệu vấn đề ( Khi mới luyện viết bạn nên vào thẳng vấn đề)
  • Thân bài: Gồm các ý chính chia thành các đoạn văn nhỏ
  • Kết bài: Kết luận và khẳng định vấn đề

​Xác định cấu trúc ngữ pháp sẽ dùng

Mỗi câu trong bài viết có những cấu trúc từ vựng khác nhau. Bạn có thể dựa vào các từ khóa trong bài viết để xác định cấu trúc từ vựng sao cho đúng. 

cách luyện viết tiếng Anh hiệu quả

Hơn nữa, có rất nhiều thể loại trong luyện viết tiếng Anh nên mỗi một chủ đề có những cấu trúc trình bày khác nhau. Ví dụ như viết thể loại truyện ngắn sẽ khác thể thoại với thể loại nhật ký hay viết thư.

Viết thẳng vấn đề

Khi mới luyện viết, bạn nên học cách viết đơn giản nhất và đi từ dễ đến khó, đơn giản đến phức tạp. Vì vậy, hãy vào thẳng vấn đề khi luyện viết tiếng anh để tránh bài viết của bạn dài dòng, càng viết càng lan man, thậm chí không dẫn được vào vấn đề chính. 

​Đọc và kiểm tra lại bài viết

Khi luyện viết tiếng anh xong, bạn nên xem đi xem lại và đọc đi đọc lại bài viết của mình để phát hiện những lỗi sai hoặc cấu trúc câu có vấn đề. Đọc và sửa đến khi nào bạn thấy ổn thì thôi. Sau đó, bạn có thể đưa cho bạn bè hoặc cô giáo của mình nhận xét và rút ra kinh nghiệm cho bản thân. 

Những lưu ý khi luyện viết tiếng Anh

Lập kế hoạch cho các bài viết và luyện viết tiếng Anh theo chủ đề

Khi bạn đã xác định được tầm quan trọng của luyện viết tiếng Anh thì bạn nên bắt tay vào luyện tập ngay và lập ra cho mình một kế hoạch luyện viết để nó thật sự đạt hiệu quả. Ví dụ như bạn sẽ lên lịch trong 1 tuần tương ứng với các chủ đề mỗi ngày. Như vậy bạn sẽ không phải suy nghĩ rằng hôm nay mình sẽ viết gì nhỉ?

Hơn nữa, luyện viết tiếng Anh theo chủ đề sẽ kết hợp được với việc bạn học từ vựng theo chủ đề khiến cho việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn.

Cố gắng hoàn thiện bài viết đến khi nào bạn cảm thấy tốt nhất

Mỗi bài viết bạn nên có sự chỉn chu cũng như cẩn thận để mỗi bài viết trở nên hoàn chỉnh và là sản phẩm cố gắng của bạn. Hãy cố gắng xem lại bài viết, tìm ra những lỗi sai và sửa chúng, coi đó là một lần học và rút kinh nghiệm.  

Những lưu ý khi luyện viết tiếng Anh

Luyện viết tiếng Anh hàng ngày

Sự luyện tập nào cũng cần có sự cố gắng và chăm chỉ mới có thể thành công và tiến bộ được. Luyện viết tiếng Anh cũng vậy, vốn dĩ tiếng Anh đã khó rồi mà bạn không luyện viết tiếng Anh hằng ngày thì bạn rất dễ quên và muốn từ bỏ. Vì vậy, hãy bỏ ra 10 phút mỗi ngày để luyện viết tiếng Anh bạn nhé!

Hãy khiến việc viết lách trở nên thú vị

Tất nhiên rồi, làm việc gì cũng cần có cảm hứng, cảm hứng sẽ là liều vitamin để thúc đẩy bạn học một cách thoải mái, vui vẻ và học nhanh hơn. Vậy làm thế nào để có cảm hứng khi viết và khiến cho việc luyện viết tiếng Anh trở nên thú vị? (scholastic)

Đầu tiên bạn không nên viết đi viết lại một chủ đề nếu bạn cảm thấy quá chán. Thỉnh thoảng hãy thử viết về những gì bạn thích và câu chuyện mà bạn đã từng trải qua như một cách ôn lại kỷ niệm. Bạn cũng có thể tìm cho mình một không gian mới lạ để luyện viết hoặc làm cho cuốn sổ luyện viết của mình trở nên sống động.

Trên đây là những cách luyện viết tiếng Anh hiệu quả mà Tomokid gửi đến các bạn. Mong rằng, với những cách luyện viết này sẽ giúp cho các bạn tìm ra được phương pháp cho mình và ngày càng nâng cao trình độ luyện viết tiếng Anh cũng như khả năng tiếng Anh của mình.