Nghe chuyên gia nói về các kĩ năng ngôn ngữ của trẻ nhỏ

blank
by admin-tomokid
in Blog
Comments are off for this post.

Share this article

70

Trẻ nhỏ có khả năng phân biệt sự khác nhau giữa các âm thanh mà người lớn không thể phân biệt được, giáo sư Patricia Kuhl – chuyên nghiên cứu về ngôn ngữ và thính giác từ Đại học Washington phát biểu.

“Trẻ 8 tuổi trở xuống có khả năng đặc biệt trong việc học ngôn ngữ, nhưng cứ sau 2 – 3 năm tuổi thì khả năng này lại giảm xuống rõ rệt” – Ông nói – “Sau tuổi dậy thì, để học ngôn ngữ với tốc độ nhanh như trước là điều vô cùng khó”.

Giáo sư Kuhl cũng nói về một thí nghiệm đã chứng minh tầm quan trọng của bối cảnh xã hội trong việc phát triển ngôn ngữ sớm ở trẻ nhỏ.

Thí nghiệm này đưa một nhóm các trẻ 10 tuổi vào các hoạt động liên tiếp kéo dài 35 phút, trong đó chúng được dạy ngoại ngữ trực tiếp và riêng từng trẻ. Nhóm trẻ thứ hai được cho xem một màn hình ti vi chiếu cùng các bài học đó.

71

Ở nhóm trẻ đầu tiên, khi được chỉ dẫn trực tiếp bởi người lớn, chúng nhận biết các mẫu nguyên âm ngoại ngữ ở mức độ cao hơn nhóm trẻ chỉ được xem qua màn hình ti vi. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc tương tác trong quá trình tiếp thu ngôn ngữ. Bà nói: “Càng nhiều hoạt động tương tác diễn ra suốt quá trình thí nghiệm, nhóm trẻ càng hiểu tốt hơn về ngữ âm.”

Không những vậy giáo sư Kuhl còn giải thích rằng trẻ nhỏ áp dụng chính cấu trúc âm thanh của ngôn ngữ mẹ đẻ để nhận thức âm thanh của ngoại ngữ một cách nhanh chóng.

Bà còn nói khả năng phân biệt ngữ âm của trẻ 7 tháng tuổi có thể giúp dự đoán kĩ năng đọc của trẻ đó khi lên 5.

“Kĩ năng nghe và phân biệt âm thanh ngôn ngữ là một thước đo sớm về khả năng học tập trong tương lai”, bà Kuhl nói.

Nguồn: Tham khảo trên Internet

Cam Kết để học Miễn Phí

 Con Giỏi Tiếng Anh Tại Nhà Cùng Patomo

Bí Quyết giúp Cha/Mẹ dạy con Giỏi Tiếng Anh tại nhà chỉ với 30 phút mỗi ngày!