Categories
Blog

Tuyển Tập Những Câu Đố Vui Tiếng Anh Cho Trẻ Em Lớp 4

Những câu đố vui tiếng Anh tiểu học lớp 4 là một phương pháp giúp não bộ của trẻ vận động và suy nghĩ để đưa ra câu trả lời đúng nhất. Trong kho tàng câu đố vui tiếng Anh cho trẻ em, có hàng ngàn câu đố khác nhau phù hợp với nhiều trình độ cơ bản đến nâng cao. Đối với trẻ lớp 4, phụ huynh có thể tham khảo lựa chọn một số câu đố vui tiếng Anh dưới đây để áp dụng cho con em mình.

Những câu đố vui tiếng Anh cho trẻ em lớp 4 về cuộc sống


câu đố vui tiếng Anh cho trẻ em lớp 4 về cuộc sống

Những câu đố vui tiếng anh cho trẻ em lớp 4 về cuộc sống là tổng hợp những kiến thức hay về cuộc sóng hàng ngày gần gũi với các bé. Đặc biệt, trẻ ở độ tuổi này đang rất hứng thú tìm hiểu và đặt câu hỏi về thế giới xung quanh. Do đó, phụ huynh cần sưu tầm một số câu đố hay bằng tiếng Anh dưới đây để giúp trẻ vừa rèn luyện tiếng Anh vừa phát triển trí não toàn diện nhất.

QUESTIONS:

Who always drives his customers away? – Ai là người thường xuyên chở khách bằng ô tô?

What is the longest word in the English language? – Từ dài nhất trong tiếng Anh là gì?

Who works only one day in a year but never gets fired? – Công việc gì chỉ cần làm 1 ngày mà không bao giờ bị sa thải?

Where can you always find money? – Nơi nào mà bạn luôn có thể tìm thấy tiền?

ANSWERS:

A taxi-driver – Tài xế taxi.

Smiles, because there is a mile between the beginning and the end of it – Nụ cười (cách chơi chữ) từ này được cấu tạo có từ “mile” – dặm, thể hiện một khoảng cách rất xa.

Santa Claus – Ông già Noel.

In the dictionary – Từ điển.

Những câu đố vui tiếng Anh cho trẻ em lớp 4 về động vật


Trẻ nhỏ thường rất yêu động vật nên đặc biệt thích thú với những câu hỏi liên quan đến động vật. Phụ huynh có thể tham khảo một số câu đố vui tiếng Anh dưới đây:

Những câu đố vui tiếng Anh cho trẻ em lớp 4 về động vật

QUESTIONS: 

If I sit down I am high; if I stand up I am low. What am I? - Nếu tôi ngồi xuống tôi cao; nếu tôi đứng lên tôi thấp. Tôi là ai?

I am ever eating garbage and waste. What am I? – Động vật ăn rác và chất thải là con gì?

Out in the field, I talk too much; In the house, I make much noise; But when at the table I am quiet. What am I? – Loài động vật nói rất nhiều khi ở ngoài đồng, ồn ào ở nhà nhưng lại rất im lặng khi ở trên bàn là con gì?

I have four legs. I live in Africa. I am big and gray. I live in the river. What am I? – Động vật có 4 chân, là loài ở Châu Phi, to lớn và có màu xám, sống ở dưới sông là con gì?

ANSWERS:

I am a dog – Con chó.

I am a pig – Con lợn.

I am a fly – Con ruồi.

I am a hippo – Con hà mã.

Một số lưu ý khi cho trẻ lớp 4 chơi đố vui tiếng Anh

Một số lưu ý khi cho trẻ lớp 4 chơi đố vui tiếng Anh


Hầu hết những câu đố vui trên đây đều dành cho các bé độ tuổi tiểu học trẻ lớp 4 -5 vì các bé đã có những kiến thức về đời sống nhất định và có thể suy đoán, liên tưởng để có câu trả lời. Ngoài ra cha mẹ có thể tìm tham khảo câu đố về các thành viên trong gia đình, câu đố vui về học tập, những câu đố về quả có đáp án,...

Không chỉ thế, vì tất cả các câu hỏi và các câu trả lời đều được nói bằng tiếng Anh, vì vậy trẻ cần có một vốn từ vựng cũng như kỹ năng nghe và nói tốt.

Khi chơi đố vui tiếng Anh, cha mẹ nên chọn những chủ đề, những câu với từ vựng mà bé đã được học. Nếu chọn những loại câu bé không hiểu và không trả lời được, bé sẽ cảm thấy chán nản và không muốn tham gia.

Ngoài ra, để tăng thêm sự thích thú của trẻ khi tham gia các câu đố vui tiếng Anh cho trẻ em lớp , cha mẹ hoàn toàn có thể dành tặng những phần quà hấp dẫn dành cho câu trả lời đúng và nên tổ chức thêm nhiều các trẻ nhỏ để tạo môi trường cạnh tranh, chơi đùa cùng lứa tuổi, trẻ sẽ càng tích cực và học thêm được nhiều kiến thức mới.