Những trò chơi thú vị giúp trẻ học tiếng anh tại nhà

blank
by Đặng Lan Anh
Comments are off for this post.

Share this article

Ngoài những bài vở trên lớp, bố mẹ hoàn toàn có thể giúp con học tiếng Anh tại nhà qua những trò chơi thú vị vừa kích thích niềm say mê với môn học này vừa giúp con thư giãn. Hãy cùng Tiếng Anh trẻ em Tomokid tìm hiểu về chủ đề này nhé!

tieng anh danh cho be

Đoán hành động

Đây là trò chơi đơn giản giúp trẻ nhớ từ. Trước khi bắt đầu, bạn sẽ cần chuẩn bị những mẩu giấy nhỏ có đề một số động từ tiếng Anh. Để trò chơi trở nên thú vị hơn, bạn hãy chia nhóm các từ thành ba cấp độ dễ-trung bình-khó (learnenglishkids.britishcouncil).

Ví dụ như ở đây, có ba nhóm từ:

Dễ: eat, sleep, run, sing, fly, clean
Trung bình: laugh, study, look, throw, talk, cook
Khó: think, point, lift, climb, open

Bạn hãy để trẻ bốc thăm một mẩu giấy rồi đưa cho bạn. Bạn sẽ dựa vào từ trong mẩu giấy đó và làm những hành động bằng ngôn ngữ cơ thể để trẻ có thể đoán được từ.

Đọc thêm: 

Các nước trên thế giới
học tiếng anh cho trẻ nhỏ
Đây là hoạt động giúp trẻ nhớ được tên các quốc gia trên thế giới bằng tiếng Anh. Bạn và con sẽ thi với nhau xem ai nói được nhiều tên nước nhất và không được lặp lại tên nước đã nói trước đó. Trò chơi này sẽ ngày càng khó hơn khi số lượng quốc gia ít đi. Trước khi thực hiện hoạt động này, bạn có thể mở từ điển để nhớ tên tiếng Anh của một số nước mà bạn cho rằng con không biết. Khi bạn nói tên những nước đó, trẻ sẽ cảm thấy hứng thú và nhớ được tên tiếng Anh của các quốc gia đấy, từ đó làm tăng vốn từ cho trẻ.

Xem thêm: 

Có bao nhiêu từ con có thể viết?

nhac tieng anh cho be
Trò chơi này là một hoạt động kích thích sự sáng tạo và từ duy về từ vựng tiếng Anh của trẻ. Bạn cần chuẩn bị cho trẻ một tờ giấy và một cây bút. Sau đó bạn có thể đưa ra một từ tiếng Anh và để trẻ viết những từ tiếng Anh khác có sử dụng những chữ cái tạo nên từ tiếng Anh đó. Hãy khen trẻ nếu trẻ viết được những từ có nhiều chữ cái.

Chẳng hạn, từ “English”. Những từ tiếng Anh mà trẻ có thể sẽ viết là:
– Từ tiếng Anh có 2 chữ cái: hi, he, in, is
– Từ tiếng Anh có 3 chữ cái: his, leg, she, gel
– Từ tiếng Anh có 4 chữ cái: legs, sigh, line, sing
– Từ tiếng Anh có 5 chữ cái: shine, hinge, sling, lines
– Từ tiếng Anh có 6 chữ cái: single, sleigh, hinges
– Từ tiếng Anh có 7 chữ cái: shingle

Simon nói thế

dạy tiếng anh cho trẻ
Simon nói thế (Simon says) là một trò chơi truyền thống tại Summer School giúp nâng cao kỹ năng nghe ở trẻ. Bạn có thể chơi trò chơi này cùng con mà không cần chuẩn bị gì. Bạn vừa nói một hành động vừa thực hiện hành động đấy. Nếu trẻ làm theo nhanh chứng tỏ con nghe hiểu. Nếu trẻ làm hành động không chính xác hoặc không làm gì cả, bạn có thể lặp lại hành động đó nhiều lần xen kẽ với những hành động khác.

Chẳng hạn, bạn nói “Simon says, hands on head” và đưa hai tay đặt lên đầu. Nếu trẻ làm theo nhanh, bạn chuyển qua hành động khác “Simon says, hands on ears”. Nếu trẻ không làm theo hoặc làm theo chậm, sau khi hành động để tay ở tai xong, bạn có thể quay lại hành động đặt tay lên đầu.

Thật hay lừa

hoc tieng anh cho tre em
Không chỉ giúp nâng cao kỹ năng nghe hiểu tiếng Anh, Thật Hay Lừa (Truth or Lies) còn giúp nâng cao thường thức ở trẻ. Bạn sẽ nói một số câu và trẻ sẽ quyết định xem câu đó là sự thật hay là lời nói dối. Hãy chuẩn bị những câu có tính chất vui vẻ như “I live on the moon” hay “I am older than you”.

Nguồn: https://tomokid.com/

Cam Kết để học Miễn Phí

 Con Giỏi Tiếng Anh Tại Nhà Cùng Patomo

Bí Quyết giúp Cha/Mẹ dạy con Giỏi Tiếng Anh tại nhà chỉ với 30 phút mỗi ngày!