Categories
Blog

Những vấn đề con sẽ phải “đối mặt” khi học ngoại ngữ

tiếng anh cho bé

Học ngoại ngữ là kĩ năng cần rèn luyện trong thời gian dài, không thể qua một đêm mà con bạn có thể thành thạo ngôn ngữ mới. Trẻ cần tập trung hoàn toàn khi chúng cố gắng học tiếng anh trẻ em. Nó giống như một nhiệm vụ đầy thử thách, nhưng kết quả và những lợi ích là vô cùng lớn. Học song ngữ giúp trẻ phát triển khả năng nhận thức, chống lại căn bệnh Alzheimer, giúp trẻ đạt điểm cao hơn trong các bài kiểm tra và nâng cao sự tự tin (learnenglishkids.britishcouncil).

Ban đầu, trẻ sẽ phải đối mặt với một số vấn đề, nhưng những vấn đề này chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian nhất định, khi kĩ năng của trẻ vượt qua giai đoạn đó.

Đọc thêm bài viết:

Vấn đề chính mà phần lớn trẻ nhỏ phải đối mặt là sự thiếu hứng thú hay thiếu tập trung – đây là điều mà cha mẹ có thể hỗ trợ trẻ. Bạn cần làm cho quá trình học tập của trẻ trở nên hào hứng và vui vẻ, nhờ đó trẻ mới mong ngóng các bài học. Sẽ tốt hơn nếu trẻ không biết là mình đang “học”, mà chúng tưởng tất cả chỉ là trò chơi. Chúng ta đều thấy trẻ học từ mới nhanh như thế nào thông qua phim hoạt hình và các bài hát, đó là bởi chúng thấy được vui vẻ, không hề có áp lực nào.

Bạn có thể mua cho trẻ những quyển sách, đĩa nhạc, phim hoạt hình song ngữ. Sử dụng các con rối, vần thơ hay bài hát ngộ nghĩnh là cách tuyệt vời để trẻ học các từ và cụm từ cơ bản.

học tiếng anh cho bé

Động lực chính là “chìa khoá” để thành công khi chúng ta học bất cứ kĩ năng nào. Các cha mẹ nên khích lệ, động viên trẻ nói ngoại ngữ một cách thường xuyên hơn. Khi một đứa trẻ được nuôi dạy trong gia đình nói hai (nhiều) thứ tiếng một cách đều đặn, trẻ sẽ tự nhiên “lĩnh hội” ngôn ngữ đó. Tuy nhiên, với những gia đình chỉ nói một thứ tiếng thì việc đưa môi trường ngoại ngữ vào sinh hoạt gia đình có vẻ không thuận lợi bằng, tuy nhiên bạn hãy kiên trì và giữ vững mục tiêu, chắc chắn trẻ sẽ đạt kết quả như mong đợi.

Đọc thêm:

Một vài trẻ có thể không thích đọc sách, một số khác lại vô cùng say mê các cuốn truyện song ngữ. Mỗi đứa trẻ đều có những sở thích khác nhau, vì thế cha mẹ cần xác định và dựa vào đó để dạy trẻ ngoại ngữ.

Nhiều phụ huynh lo lắng rằng nếu họ đưa thứ tiếng mới vào sinh hoạt gia đình, trẻ sẽ gặp vấn đề trong việc học cả tiếng mẹ đẻ và ngôn ngữ đó, và sẽ không thể thành thạo bất cứ thứ tiếng nào. Tuy nhiên, đây chỉ là sự hiểu lầm. Một đứa trẻ có thể học nhiều hơn 2 thứ tiếng nếu được tiếp cận với những thứ tiếng đó từ sớm. Những trẻ học ngoại ngữ khi đã học cấp hai, cấp ba,… thường gặp rất nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là trẻ không thể học ngoại ngữ khi đã lớn tuổi. Nó chỉ có nghĩa là càng được học sớm, trẻ sẽ càng tiếp thu dễ dàng hơn. Hãy cố gắng cho con tiếp xúc với nhiều đứa trẻ thông thạo ngoại ngữ đó, hoặc bạn có thể cho trẻ đi du lịch nước ngoài.

Quá trình dạy con học ngoại ngữ không hề dễ dàng, nhưng cũng không phải điều quá “thách thức” như bạn nghĩ, hãy luôn giữ vững sự nhiệt huyết của mình để con yêu được hưởng những lợi ích tốt đẹp nhất của nó.

Nguồn: https://tomokid.com/