Categories
Blog

3 Lý Do Nên Cho Trẻ Em Sử Dụng Điện Thoại Để Học Tiếng Anh?

Cho trẻ em sử dụng điện thoại để học tiếng Anh là một trong những phương pháp dạy và học tiếng Anh hiệu quả được nhiều cha mẹ lựa chọn để con học ngoại ngữ.

Nhưng tại sao cha mẹ nên cho trẻ học tiếng Anh trên điện thoại? Phương pháp học tập này có lợi ích gì?

Tạo hứng thú và niềm yêu thích học tiếng Anh cho con

phần mềm học tiếng anh cho trẻ em

Một trong những lý do quan trọng mà cha mẹ nên cho trẻ học tiếng Anh thông qua các ứng dụng, phần mềm học tiếng Anh là hầu hết những phần mềm học tiếng Anh cho cho trẻ em này đều được xây dựng trên nền tảng đặc điểm tâm lý lứa tuổi của bé.

Do đó, các ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ em hầu hết có thiết kế và nội dung tương đối đơn giản và có rất nhiều hình ảnh minh họa màu sắc, hấp dẫn cùng các bài hát vui nhộn, rộn ràng khiến trẻ cảm thấy yêu thích.

 Mặc dù có nội dung kiến thức đơn giản, nhưng đó lại không phải là khuyết điểm thậm chí đó còn là điểm cộng cho các ứng dụng tiếng Anh trẻ em này.

Nhu cầu học tập ở trẻ em mầm non và đầu tiểu học (lớp 1, lớp 2) không quá lớn, khả năng tập trung cũng như tư duy của các bé vẫn còn hạn chế. Chính vì vậy, một ứng dụng với kiến thức quá khó không chỉ không giúp trẻ học tập tốt hơn mà còn dễ làm bé chán nản và mất hứng thú học tập.

Đọc thêmPhần mềm học tiếng Anh miễn phí cho trẻ em

Việc học tiếng Anh trở nên đơn giản, tự nhiên

Rất nhiều ứng dụng tiếng Anh không chỉ cung cấp cho trẻ các kiến thức cơ bản về từ vựng, ngữ pháp mà còn giúp trẻ luyện nghe, nói, đánh vần thông qua các bài hát thiếu nhi và các trò chơi thú vị.

Những năm gần đây, tại Việt Nam, việc cho trẻ bắt đầu học ngoại ngữ bằng từ mới và cấu trúc ngữ pháp không còn được đánh giá cao nữa. Thay vào đó, việc cho trẻ học tiếng Anh bằng phương pháp “đắm chìm trong ngôn ngữ”, học tiếng Anh bắt đầu từ nghe- nói đã được ưa chuộng hơn.

Các chuyên gia ngôn ngữ cho rằng, việc cho trẻ học tiếng Anh từ sớm thông qua việc “nghe- bắt chước- nói theo” sau đó mới học đọc và học viết- giống như cách mà chúng ta học ngôn ngữ mẹ đẻ sẽ giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ tốt hơn. Bằng cách này trẻ sẽ nghe tiếng Anh tốt hơn, phát âm chuẩn hơn.

Cho trẻ sử dụng điện thoại để học tiếng Anh thay vì chơi game

Trẻ em đặc biệt là các bé độ tuổi tiểu học rất dễ bị thu hút vào những trò chơi trên mạng internet. Trong khi đó, theo quan điểm của các bậc phụ huynh, game là một điều gì đó vô cùng “tệ hại” và cần được “ngăn cấm” để không ảnh hưởng đến việc học tập của trẻ em.

Những chính điều này đã gây nên những mâu thuẫn không hề nhỏ cho trẻ và cha mẹ. Khi người lớn càng cấm đoán, trẻ càng muốn thoát khỏi những bó buộc đó, điều đó thậm chí còn tệ hơn việc chơi game.

Ở độ tuổi của trẻ, không được chơi game công khai thì các con sẽ chơi một cách ngấm ngầm, lén lút, điều đó không chỉ ảnh hưởng xấu đến việc học tập của các con mà còn ảnh hưởng đến cả mối quan hệ giữa cha mẹ và bé.

Chính vì vậy, thay vì ngăn cấm, cha mẹ có thể sử dụng điện thoại, máy tính để con chơi game. Nhưng cần chọn những loại game hữu ích cho trẻ và những loại game mà Tomokid đánh giá cao là các dòng game có định hướng giáo dục.

Và hầu hết những ứng dụng tiếng Anh trẻ em hiện nay đều tích hợp nội dung kiến thức cần học với các trò chơi đơn giản, thú vị. Vì vậy, cha mẹ có thể cho con em mình chơi các trò chơi này. Nếu đủ thời gian, cha mẹ nên cùng chơi với các con để các con cảm thấy hứng thú hơn, đồng thời cũng giúp cha mẹ hiểu hơn về con mình.

Như vậy, các ứng dụng tiếng Anh không chỉ là công cụ học tiếng Anh hiệu quả mà còn phương pháp giúp trẻ thoát khỏi sự “mê hoặc” của các trò chơi điện tử khác.

Xem thêm: 6 phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo hay nhất

Sử dụng ứng dụng tiếng Anh cho bé một cách khoa học

phần mềm học tiếng anh lớp 1 miễn phí

Mặc dù các phần mềm học tiếng Anh cho bé trên máy tính hay trên điện thoại mang lại rất nhiều lợi ích trong việc học tập tiếng Anh của bé. Tuy nhiên, cha mẹ cũng nên sử dụng công cụ này một cách khoa học, không nên quá lạm dụng chúng vì điều này có thể ảnh hưởng không tốt để sức khỏe cũng như khả năng nhận thức của trẻ.

Trẻ không những cần học tốt tiếng Anh mà còn cần phát triển tâm sinh lý một cách đầy đủ. Nếu trẻ ngồi cả ngày để học tiếng Anh trên các thiết bị điện tử điều đó đồng nghĩa với việc trẻ không được vận động, không được giao lưu với những người xung quanh- những vấn đề vô cùng quan trọng trong sự phát triển của trẻ.

Đọc thêmTop 4 phần mềm học tiếng Anh cho bé trên máy tính tốt nhất

Vì vậy, khi cho trẻ học tiếng Anh thông qua các phần mềm, cha mẹ cần lưu ý những điều sau:

Chọn các phần mềm phù hợp với khả năng và độ tuổi của trẻ; không chọn những phần mềm tiếng Anh có nội dung kiến thức quá khó.

Cho trẻ học tiếng Anh theo từng chủ để, tăng dần độ khó.

Sắp xếp thời gian học tập hợp lý: chỉ nên để trẻ học tiếng Anh trên ứng dụng 1 đến 1,5 tiếng mỗi ngày trong môi trường ánh sáng đầy đủ và tư thế ngồi khoa học (lưng thẳng, đầu hơi cúi, mắt cách điện thoại, máy tính 25 đến 30 cm; hai vai và hai chân đặt song song).

Đặc biệt, khi con học tập với các phần mềm tiếng Anh, cha mẹ nên ngồi cùng để hỗ trợ và giải thích những vấn đề mà bé còn thắc mắc. Hơn hết, việc ngồi học cùng con cũng giúp trẻ hiểu được sự quan tâm và yêu thương mà cha mẹ dành cho mình.

Mặc dù ứng dụng tiếng Anh cho trẻ em là một công cụ dạy và học tiếng Anh hiệu quả; tuy nhiên, cha mẹ cần thận trọng hơn khi cho trẻ sử dụng điện thoại để học tiếng Anh.