Sự thay đổi bất ngờ của học viên nhí lớp Junior 10

blank
by Đặng Lan Anh
Comments are off for this post.

Share this article

Khi thấy Hải Đăng nhoẻn miệng cười, cô và mẹ cảm thấy như có cả một bầu trời đầy nắng đang vây quanh. Và nắng này là nắng của mùa xuân.

h1Hải Đăng là một học viên nhí của lớp Junior 10, ngày đầu tiên đến lớp, cậu bé bẽn lẽn theo mẹ bước từng bước chậm rãi lên bậc cầu thang. Khi đã đứng trước cửa lớp, tự nhiên Hải Đăng khóc lóc và nhất quyết không chịu bước chân vào, trong khi đó thì bạn bè của cậu đang đùa vui với khuôn mặt đầy hứng khởi. Và hôm ấy, cô giáo đành để mẹ và Hải Đăng ngồi bên ngoài phòng học, đến khi giờ học gần kết thúc thì mẹ cùng các cô mới thuyết phục được cậu vào lớp và tham gia hoạt động tô màu cùng các bạn.

Buổi học thứ 2 của Hải Đăng cũng không mấy dễ dàng. Hôm đó, cả mẹ và Hải Đăng đều vào trong lớp từ đầu giờ, thế nhưng, cậu bé chỉ đưa mắt nhìn xung quanh lớp học mà không nói năng gì cả. Cô trợ giảng nhanh trí đã nghĩ ra một cách: cô sẽ đóng vai là Hải Đăng để tham gia các hoạt động trên lớp. Bằng cách này, cô mong rằng cậu bé sẽ nhìn thấy hình ảnh của 1 Hải Đăng vui tươi, năng nổ để từ đó có thêm động lực hòa nhập vào môi trường náo động xung quanh. Và mong muốn của cô đã thành hiện thực.

Mỗi khi cô giáo cho chơi trò chơi, cô trợ giảng với vai trò là Hải Đăng đều tham gia nhiệt tình, sau mỗi lần chơi như thế, cô trợ giảng đều được nhận mặt cười và tất nhiên, cô sẽ dán vào Hải Đăng để cậu bé cảm nhận được rằng phần thưởng này dành cho chính mình – một Hải Đăng vui tươi được “ẩn” dưới thân hình của cô giáo “đóng thế”. Đến cuối buổi học thứ 3 thì Hải Đăng đã đồng ý chủ động lên chơi và sau đó là tự dán mặt cười cho chính mình.
h2
Và kỳ tích đã thực sự xuất hiện trong buổi 4, Hải Đăng nhút nhát đã hoàn toàn lột xác và thay vào đó là một cậu bé năng động, hoạt bát đến khó tin. Hải Đăng chủ động chơi đủ các trò với vẻ mặt đầy hứng khởi và phong thái như một “người nhớn”, tự dán mặt cười cho mình và đập tay với cô trợ giảng mỗi khi cô giáo nói “hi five”. Và đây cũng là lần đầu tiên các cô thấy con tủm tỉm cười trong lớp học.

Buổi học thứ 5, bé cười 4 lần trong lớp, trong đó có 2 lần cười nhe răng và 2 lần cười tủm tỉm. Tất cả những khoảnh khắc đó đều ghi dấu trong đầu các cô một cách rõ nét. Có thể nói, mẹ, cô hay bất kỳ cô, cậu nhóc nào biết đến Hải Đăng đều ngạc nhiên trước sự thay đổi đó.

Chứng kiến Hải Đăng tiến bộ từng ngày, người làm thầy, làm mẹ đều không thể giấu được niềm hạnh phúc. Có thể nói, Hải Đăng thay đổi 1 thì họ vui 10. Giờ đây, câu chuyện về hành trình đến lớp của Hải Đăng đã trở thành 1 trong số những điều tạo nên động lực cho giáo viên ở Tomokid, nó giúp các cô nhận ra rằng: Mọi đứa trẻ dù nhút nhát hay hiếu động, hiền lành hay ngang bướng… thì đều có thể khai sáng ra những tài năng đặc biệt để trở thành đứa trẻ tuyệt vời!

*Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi

Minh Hiền 

Cam Kết để học Miễn Phí

 Con Giỏi Tiếng Anh Tại Nhà Cùng Patomo

Bí Quyết giúp Cha/Mẹ dạy con Giỏi Tiếng Anh tại nhà chỉ với 30 phút mỗi ngày!