3 Trò Chơi Tiếng Anh Cho Trẻ Mầm Non Hay Nhất

blank
in Blog
Comments are off for this post.

Share this article

Tổ chức các trò chơi tiếng Anh cho trẻ em mầm non tại lớp học và tại nhà là một trong những phương pháp dạy tiếng Anh vô cùng phổ biến.

Cách dạy tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo này giúp trẻ cảm thấy hào hứng, học tiếng Anh một cách tự nhiên, đơn giản, đồng thời cũng giúp trẻ thêm yêu thích tiếng Anh hơn.

Dạy bé tiếng Anh cùng trò chơi cá ngựa

trò chơi tiếng anh cho trẻ 3 tuổi

Tương tự như cách chơi trò chơi cá ngựa thông thường, cha mẹ cần chuẩn bị những vật dụng sau:

  • Xúc xắc
  • Cá ngựa
  •  Bản đồ đường đi của cá ngựa.

Tuy nhiên, bản đồ đường đi trong trò chơi tiếng Anh này cần được chế tạo khác biệt so với những bản đồ thông thường.

Khi làm bản đồ cho trò chơi cá ngựa, mỗi bước đi trong trò chơi sẽ là một từ hoặc một câu tiếng Anh bé đã từng được học. Cha mẹ nên để các từ khó và dễ xen kẽ một cách hợp lý. Không nên để khó quá dẫn đến bé không đi được và cảm thấy chán nản.

Cách chơi cũng giống như khi chơi cá ngựa bình thường, cha mẹ và bé sẽ lần lượt thảy xúc xắc đề quyết định được đi bao nhiêu bước.

Tuy nhiên để được phép bước đi, trẻ cần đọc to và chính xác các từ/các câu trên đường đi. Nếu không đọc được từ nào sẽ phải dừng ở ô chứa từ đó.

Đọc thêmCách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Mẫu Giáo

Cùng bé chơi trò truyền âm để học tiếng Anh

trò chơi tiếng anh là gì

Truyền âm hay còn được biết đến với tên gọi Word of Mouth là một trò chơi tiếng Anh tuyệt vời giúp các bé rèn luyện kỹ năng nghe và phát âm tiếng Anh.

Trò chơi này có cách chơi tương tự như trò “Tam sao thất bản” của Việt Nam do đó chỉ phù hợp để chơi tập thể. Cách chơi trò Word of Mouth như sau:

Các bé chia thành 2 đội để thi đua với nhau.

Mỗi đội đứng thành một hàng song song với nhau. Người lớn (giáo viên, phụ huynh) sẽ nói một thầm một từ tiếng Anh (hoặc một câu nếu muốn mức độ khó tăng lên) với bạn nhỏ đứng đầu hàng. Các bạn sẽ lần lượt nói thầm từ (câu) đó với các bạn tiếp theo. Và đến bạn cuối cùng phải phát âm to, chính xác từ (câu) đã được giao.

Nếu nói chính xác, cả đội sẽ dành được điểm.

Đọc thêm:  Có Nên Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Mẫu Giáo Không?

Trò chơi tiếng Anh “Đúng- Sai”

Trò chơi tiếng Anh “Đúng- Sai”

Theo Tomokid, trò chơi tiếng Anh đúng sai sẽ giúp trẻ củng cố các kiến thức tiếng Anh đã được học một cách tốt hơn. Cách chơi trò chơi này vô cùng đơn giản và không cần chuẩn bị quá nhiều vật dụng.

Trò chơi này thích hợp với cả cách chơi đơn và chơi tập thể.

Cách chơi trò đúng sai như sau:

Cha mẹ chuẩn bị một tấm bảng cầm tay, một bên để dấu hiệu “O” và mặt còn lại để “X”. Khi cha mẹ nói một từ, một cầu tiếng Anh, các bé sẽ phải xác định xem câu/ từ này có được phát âm đúng hay không, có đúng cấu trúc ngữ pháp không.

Nếu đúng, hãy đưa cao tấm bảng lên trên và hướng mặt “O” về phía trước; ngược lại, nếu cho là sai, các bé cần đưa mặt “X” về trước.

Cha mẹ có thể không dùng những tấm bảng này, mà để các bé đứng thẳng hàng và nhảy lên phía trước hoặc phía sau khi xác định đúng sai. Cách chơi này vừa giúp các bé nâng cao trình độ tiếng Anh của mình vừa tạo điều kiện để bé vận động. Điều đó sẽ giúp bé phát triển thể chất một cách tốt nhất.

Đọc thêmKinh Nghiệm Xây Dựng Giáo Án Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Mầm Non

Lưu ý khi chơi trò chơi tiếng Anh

Khi cho trẻ mầm non chơi các trò chơi với mục đích nâng cao khả năng nghe nói, cha mẹ cần:

trò chơi kết thúc tiếng anh
  • Trước khi chơi, cha mẹ có thể giải thích luật chơi bằng tiếng Việt để bé hiểu rõ về trò chơi. Nhưng trong suốt quá trình chơi hãy giao tiếp với trẻ bằng tiếng Anh, không nên vừa nói tiếng Anh vừa nói tiếng Việt. Điều này sẽ tạo thói quen cho trẻ, giúp trẻ không nói tiếng Anh một cách lẫn lộn dẫn tới tình trạng “rối loạn ngôn ngữ”, “nói chuyện nửa Anh nửa Việt”.
  • Nên tổ chức các trò chơi tập thể. Khi được chơi với các bạn, con sẽ cảm thấy hào hứng và vui vẻ hơn khi chơi một mình.
  • Chuẩn bị thêm những phần quà hấp dẫn mà các bé yêu thích để trao cho đội chiến thắng. Khi đó các bé sẽ càng cảm thấy hào hứng hơn khi tham gia trò chơi.

Vừa chơi vừa học là một phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ thú vị nhưng mang lại hiệu quả rất cao. Hãy tổ chức những trò chơi tiếng Anh này một cách thường xuyên, chúng sẽ giúp con bạn giải tỏa căng thẳng và tiếp thu kiến thức mới một cách tốt nhất.

Thư Viện Dạy Con

Sở hữu không giới hạn Tài Nguyên dạy con GIỎI TIẾNG ANH cũng như phát triển kỹ năng sống dành cho trẻ từ 0-15 tuổi.