Lớp Tiếng Anh Cho Trẻ 2 Tuổi

blank
in Blog
Comments are off for this post.

Share this article

Có nên cho con tham gia vào lớp tiếng Anh cho trẻ 2 tuổi hay không? Nến dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất?

Bài viết này sẽ giúp bạn tìm câu trả lời cho những vấn đề trên.

Có nên cho trẻ học tiếng Anh từ sớm?

bé học tiếng anh màu sắc

“Có nên cho trẻ học tiếng Anh từ sớm không?” là một trong những vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm. Và vấn đề này cũng mang lại rất nhiều ý kiến trái chiều khác nhau.

Nhiều phụ huynh cho rằng nên cho con đi học sớm vì giai đoạn 2 đến 6 tuổi là “giai đoạn vàng” để học tiếng Anh. Nhưng cũng nhiều người nghĩ, khi còn nhỏ, các bé đến tiếng Việt còn chưa sõi, học thêm tiếng Anh chỉ mang đến tác hại như rối loạn ngôn ngữ, nói chuyện “Anh không ra Anh, Việt không ra Việt” (theconversation.com)

Mỗi người sẽ có những nhận định và quan điểm khác nhau về vấn đề này. Nhưng nếu khi xét trên khía cạnh khoa học, chúng ta không thể phủ nhận được lợi ích mà việc học tiếng Anh từ sớm mang lại.

Khi được học tiếng Anh từ thời thơ ấu, trẻ sẽ có thể giao tiếp bằng cả hai ngôn ngữ theo cách tự nhiên nhất. Không chỉ thế, đây cũng là tiền đề giúp trẻ học ngôn ngữ thứ 3, thứ 4 tốt hơn.

Không chỉ thế, học tiếng Anh từ sớm còn giúp trẻ tự tin hơn, thông minh hơn và nhận thức chính xác hơn về văn hóa các nước nói tiếng Anh trên thế giới.

Dù vậy, nhưng không phải cứ cho con học tiếng Anh từ sớm là tốt. Điều quan trọng nhất là cha mẹ phải có phương pháp giảng dạy phù hợp và thực sự khoa học.

Phương pháp dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi

học tiếng anh trẻ em

Để dạy tiếng Anh cho bé 2 tuổi, bạn cần thực sự hiểu được, ở độ tuổi này các con đang cần gì và có đặc điểm tâm lý như thế nào.

Chúng ta không thể áp dụng cách dạy tiếng Anh cho trẻ tiểu học vào trẻ độ tuổi mầm non một cách cứng nhắc. Tùy theo từng lứa tuổi mà cha mẹ và thầy cô cần có cách dạy khác nhau.

Trẻ 2 tuổi cần gì?

Trong các bài viết trước, chúng tôi đã nhấn mạnh rất nhiều lần, trong giai đoạn 2- 3 tuổi, các con không cần học quá nhiều kiến thức tiếng Anh.

Trong giai đoạn này, trẻ chỉ cần tiếp xúc và khơi dậy sự hứng thú và niềm yêu thích đối với ngôn ngữ mới.

Chính vì vậy, cha mẹ không cần đặt nặng vấn đề thành tích. Nếu nhận thấy con học tiếng Anh chậm hơn những người khác cũng không cần ép con học nhiều hơn. Vì học theo cách ép buộc, chẳng những không giúp con nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình mà còn khiến trẻ thêm chán ghét, thậm chí sợ hãi tiếng Anh.

Và cũng giống như người lớn, khi cảm thấy yêu thích một điều gì đó, việc học tập, tiếp nhận kiến thức mới sẽ tự nhiên và dễ dàng hơn rất nhiều.

Nên dạy con học tiếng Anh bằng cách nào?

Vào giai đoạn 2 tuổi, bé rất dễ bị thu hút và thường cảm thấy hứng thú với những hình ảnh màu sắc, độc đáo và những âm thanh vui nhộn. Chính vì vậy, cha mẹ có thể giúp con học tốt tiếng Anh bằng cách cho bé học từ vựng với các hình ảnh minh họa và những bài hát thiếu nhi hấp dẫn.

Học tiếng Anh qua hình ảnh

Học tiếng Anh qua hình ảnh là một trong những cách thức dạy tiếng Anh cho bé được nhiều cha mẹ đánh giá là mang lại hiệu quả rất tốt.

Ở giai đoạn này, khả năng ghi nhớ hình ảnh trực quan của trẻ tốt hơn nhiều so với cách nhớ từ ngữ- logic. Chính vì vậy, khi dạy tiếng Anh thông qua hình ảnh, bé sẽ liên hình ảnh với từ ngữ để ghi nhớ tốt hơn.

Không chỉ thế, đây cũng là cách để cha mẹ giúp trẻ hiểu hơn về thế giới xung quanh.

Học tiếng Anh qua bài hát

Các bài hát tiếng Anh thiếu nhi thường có lời ca tương đối đơn giản, dễ nghe. Nhờ vậy, các bé có thể dễ dàng bắt chước theo cách mà các ca sĩ phát âm và thể hiện ca khúc đó. Điều này giúp trẻ có khả năng phát âm tiếng Anh chuẩn hơn.

Không chỉ thế, nghe nhạc hàng ngày còn giúp trẻ trở nên thông minh hơn. Theo các nghiên cứu khoa học, 40% trẻ được tiếp xúc với âm nhạc từ nhỏ thông minh hơn so với những trẻ không được sống cùng âm nhạc. Bạn có thể tìm kiểm Top 5 bản nhạc tiếng Anh cho bé 2 tuổi được yêu thích nhất để cho em bé của mình.

Học tiếng Anh qua các bộ phim hoạt hình

Phim hoạt hình tiếng Anh chính là sự tích hợp giữa âm nhạc và hình ảnh minh họa. Vì thế không có lý gì mà cha mẹ không cho con học tiếng Anh cùng công cụ này. Không giúp trẻ nghe, nói tiếng Anh chuẩn hơn, những bộ phim tiếng Anh còn giúp bé biết cách sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên, đúng ngữ cảnh thông qua việc học từ nội dung bộ phim và các đoạn hội thoại của nhân vật trong phim.

Khóa học tiếng Anh cho trẻ 2 tuổi tại Tomokid

Nếu cha mẹ có thể tự dạy tiếng Anh cho con ngay tại nhà thì thật tuyệt vời. Tuy nhiên, không phải ông bố, bà mẹ nào cũng có đủ thời gian cũng như kiến thức và kinh nghiệm để dạy trẻ học.

Và việc được học tiếng Anh trong một môi trường chuyên nghiệp chắc chắn sẽ tốt hơn cho các bé. Các bé sẽ được học tiếng Anh một cách chính xác nhất, và xây dựng nền tảng ngoại ngữ một cách vững vàng nhất.

Tomokid là đơn vị đầu tiên và duy nhất tới thời điểm hiện tại cung cấp khóa học tiếng Anh cho trẻ 2 tuổi.

Tại lớp học này, trẻ sẽ được học trong môi trường tiếng Anh 100%. Điều đó sẽ giúp trẻ biết cách sử dụng tiếng Anh đúng cách, không lẫn lộn giữa các ngôn ngữ.

Không chỉ thế tại Tomokid, các bé không chỉ được học kiến thức tiếng Anh một cách đơn thuần mà còn được học các để yêu tiếng Anh và làm bạn với tiếng Anh.

Thông qua những hoạt động học tập thú vị (kể chuyện, chơi trò chơi, học từ vựng với các thẻ hình, nghe nhạc,…), các bé sẽ cảm thấy hứng thú hơn trong quá trình học tiếng Anh.

Cùng với đó, các bé còn được học về văn hóa, các ứng xử và kích thích niềm say mê khám phá thế giới thông qua chính nội dung các bài học tiếng Anh và hoạt động tương tác giữa trẻ với bạn bè và thầy cô.

Đến với Tomokid, chắc chắn các con sẽ cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc khi được học tập trong môi trường lý tưởng và nhẹ nhàng đến vậy.

Thư Viện Dạy Con

Sở hữu không giới hạn Tài Nguyên dạy con GIỎI TIẾNG ANH cũng như phát triển kỹ năng sống dành cho trẻ từ 0-15 tuổi.